Top 6 bí quyết giúp bạn thoát khỏi suy nghỉ tiêu cực trong công việc

0
1012
Vật Phẩm Phong Thủy

Không ít người trong số chúng ta luôn mang trong mình những suy nghĩ tiêu cực. Nó khiến bạn cảm thấy chán nản và mất niềm tin trong cuộc sống. Nếu bị “ngập” trong chúng, không những bạn sẽ lãng phí thời gian vô ích mà còn không thể tiến xa trong sự nghiệp. Dưới đây là một số cách giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

1 Hãy học cách tích cực với bản thân
Một phương pháp hay mà bạn có thể dùng để chống lại những suy nghĩ tiêu cực khi tìm việc làm là dành những lời có cách cho mình. Đây là phương pháp được các nhà trị liệu hành vi nhận thức hay dùng. Bạn phải thường xuyên tập luyện nó bằng cách luôn nhìn thấy những mặt tích cực ngay cả khi nó đang tiêu cực nhất. Ngoài ra, bạn có thể thử suy nghĩ tích cực bằng cách nghĩ về những điều bạn cảm thấy biết ơn, sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

2 Phương pháp sốc
Một chút căng thẳng cũng có thể nhanh chóng trở nên mất kiểm soát và chuyển biến thành những suy nghĩ tiêu cực.

Khi điều này xảy ra, việc bạn cảm thấy hoàn toàn tê liệt về mặt cảm xúc là rất bình thường. Dường như bạn chẳng thể làm gì để “xoá bỏ điều đó khỏi tâm trí mình”. Các suy nghĩ của bạn sẽ ngày càng trở nên tệ hại hơn nữa.

Bạn hãy thử ngẫm về điều này xem: không có cách nào để “nghĩ” bản thân bạn ra khỏi những suy nghĩ tồi tệ. Thực ra, việc suy nghĩ chỉ càng nhân lên sự lo lắng và khiến cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi.

Thay vì thế, bạn cần phải tìm cách để ngừng việc suy nghĩ này lại. Bạn cần phải tìm ra cách để BUỘC bản thân mình rời khỏi nếp suy nghĩ tiêu cực kia. Một phương thức hiệu quả mà bạn có thể áp dụng là “gây sốc hệ thần kinh của bạn” bằng cách tắm nước lạnh từ 1-2 phút.

Khi bạn giội nước lạnh vào người, bản năng sinh tồn trong bạn sẽ nắm quyền kiểm soát và bạn bị buộc phải vứt bỏ tất cả những điều rác rưởi đang diễn ra trong đầu bạn. Cơ thể bạn sẽ giành phần thắng với cảm giác, bạn bắt đầu thở sâu hơn, và ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy khoẻ lại.

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tắm nước lạnh là một phương thức điều trị hiệu quả đối với trầm cảm. Bạn thấy đấy, việc tiếp xúc với cái lạnh kích thích hệ thần kinh giao cảm của bạn, giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh chủ chốt, và gửi đi một lượng lớn “sóng xung kích” thông qua cơ quan nhận cảm về cái lạnh ở cuối dây thần kinh. Hay nói cách khác, nó gửi đi một cú xóc năng lượng trong cơ thể bạn và ngay lập tức làm thay đổi cảm xúc của bạn.

3 Làm xao lãng sự chú ý
Cách hiệu quả để gạt bỏ suy nghĩ khỏi tâm trí đó là cố gắng nghĩ về một vấn đề khác như tìm việc làm tphcm, nhờ vậy bản thân bạn sẽ bị mất tập trung và quên ý nghĩ tiêu cực lúc nào không hay.

Tuy nhiên, với phương pháp này phải lưu ý rằng, cần tập trung chuyển hướng chú ý vào một vấn đề chứ không phải ngồi nghĩ vẩn vơ. Bởi lẽ nghĩ lung tung không mục đích có thể dẫn tới những cảm xúc tiêu cực. Do vậy bạn cần hướng tới những vấn đề cụ thể, ví dụ như chương trình TV, một bản nhạc hay công việc, nhiệm vụ nào đó.

4 Thư giãn với âm nhạc
Nghe nhạc là cách tốt nhất để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phương pháp trị liệu bằng âm nhạc khi áp dụng phù hợp và lâu dài sẽ là liều thuốc hữu hiệu giúp trị những suy nghĩ tiêu cực. Mỗi khi cảm thấy chán nản, bạn nên nghe những bài nhạc không lời, những âm thanh trong tự nhiên hay là bài hát vui nhộn nào đó để cải thiện tâm trạng của mình.

5 Trì hoãn suy nghĩ
Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người thường xuyên bị suy nghĩ tiêu cực “trì hoãn” những lo lắng này lại trong vòng 30 phút, thời gian này được gọi là “giai đoạn lo nghĩ”.
Một số trường hợp chứng minh rằng cách làm này rất hiệu quả trong việc gạt bỏ những suy nghĩ rối ren sang một bên khi tìm việc làm thêm. Vì vậy, việc “hoãn lại” những lo âu trong một khoảng thời gian cố định có thể giúp bạn thoải mái tinh thần hơn.

6 Chấp nhận là cách tốt nhất để vượt qua nỗi buồn
Bác sĩ tâm lý trị liệu Tori Rodriguez từng viết trên tạp chí Scientific American rằng: “Một suy nghĩ chỉ là một suy nghĩ, một cảm xúc chỉ là một cảm xúc”.
Theo đó, điều gì mau đến cũng sẽ mau qua. Nếu bạn chủ động chấp nhận suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ sớm vượt qua được và có thêm năng lượng tiến lên phía trước.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN