Top 6 bộ phim về kinh doanh của Mỹ hay nhất mà bạn nên xem

0
1454
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về kinh doanh của Mỹ hay nhất mà bạn nên xem

1 Wall Street: Money Never Sleeps – Phố Wall: Tiền Không Bao Giờ Ngủ (2010)

Phim Phố Wall: Ma Lực Đồng Tiền Jake Moore là một chàng cử nhân tài năng đầy triển vọng. Để phát triển dự án năng lượng mới của tiến sĩ Masters, Jake huy động được nguồn vốn từ công ty của ông bạn già Louis nhằm đầu tư. Tuy nhiên phim này bạn sẽ bắt gặp kế hoạch có nguy cơ đổ bể, và Jake thấm thía sức mạnh của đồng tiền trong thời đại này. Jake dựa vào mối quan hệ của bạn gái là Winnie, tiếp xúc với tay chơi chứng khoán phố Wall lọc lõi Gordon Gekko, kẻ được biết đến với những phi vụ “bẩn” nhiều hơn là năng lực thực sự. Càng dấn sâu vào giới chứng khoán đầy dối trá, Jake càng xa rời con người thật của anh ban đầu.

2 The Wolf of Wall Street – Sói Già Phố Wall (2013)

Phim được phóng tác dựa trên kịch bản chuyển thể từ cuốn hồi ký nổi tiếng ăn khách của Jordan Belfort, một tay môi giới cổ phiếu giá trị thấp từ Long Island đã trở nên cực kỳ nổi tiếng khi xuất bản cuốn hồi ký sau thời gian thụ án 20 tháng tù do từ chối hợp tác với cảnh sát điều tra trong vụ bê bối chứng khoán giả mạo đã suýt nữa làm sụp đổ cả phố Wall vào thập niên 90, dính líu đến giới ngân hàng và cả các băng đảng mafia. The Wolf Of Wall Street đã phản ánh sự thăng trầm của thế giới tài chính Wall Street cùng với những cuộc tiệc tùng chơi bời ngập trong ma túy và rượu chè, cuối cùng đã làm đảo lộn cuộc sống của những con người đắm chìm trong nó…

3 Citizen Kane – Công Dân Kane (1941)

Công dân Kane là một bộ phim Mỹ của đạo diễn Orson Welles công chiếu năm 1941. Đây là tác phẩm đầu tiên do Orson Welles đạo diễn, ông cũng là đồng tác giả kịch bản phim với Herman J. Mankiewicz

4 Inside Job – Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế (2010)
Hơn 2 năm sau khi chính phủ Mỹ chấp thuận 700 tỉ cứu nguy khẩn cấp cho hệ thống tài chánh, thất nghiệp vẫn còn cao và việc tịch biên nhà đất vẫn còn nhiều. Bộ phim tài liệu “Inside Job” (Công việc Nội bộ) của Charles Ferguson thử tìm hiểu những nguyên nhân gây nên cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và cảnh báo sẽ có một cuộc suy thoái khác nếu chính quyền Obama không có biện pháp.

5 The Social Network – Mạng Xã Hội (2010)

Câu chuyện về quá trình hình thành và phát triển một cách nhanh chóng của mạng xã hội lớn nhất hiện nay: Facebook cũng là một trong những bài học kinh doanh đáng xem.

Đặc biệt, trong bộ phim Mỹ về kinh doanh này có tiết lộ những bí ẩn trong đời tư và tình cảm của Mark Zuckerberg, người sáng lập ra Facebook.

Phim Mạng Xã Hội, bộ phim về tỉ phú Facebook – Mark Zuckerberg đã làm khuynh đảo các phòng vé Bắc Mỹ khi dẫn đầu bảng xếp hạng phim hay ăn khách trong vòng 2 tuần lễ liên tiếp.

Cùng với sự đón nhận tích cực từ khán giả, phim còn được đông đảo giới phê bình thừa nhận là một trong những tác phẩm điện ảnh toàn vẹn nhất năm 2010.

6 Enron: Smartest Guys in the Room (2005)

Enron được biết đến như một trong những tay lừa đẳng cấp nhất lịch sử.

Nếu bạn là một sinh viên kinh tế hoặc đang làm trong lĩnh vực tài chính, bạn chắc chắn tò mò chuyện gì sẽ xảy ra khi mọi thứ liên quan đến tài chính bị đảo lộn.

Bộ phim Mỹ về kinh doanh này mang đến những bài học kinh doanh và cảnh báo về sự khác biệt giữa một quyết định đúng và một quyết định sai.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN