TOP 7 mẹo mua hàng online an toàn nhanh chóng

0
389

Khi mua hàng qua mạng bạn thường phải đối mặt với những rủi ro. Dưới đây là 7 mẹo an toàn nhanh chóng!

1. Đọc kỹ thông tin chi tiết sản phẩm

Khi được hỏi “lý do không thích mua sắm online?”, nhiều người cho rằng đó là vì sản phẩm thật không giống như hình ảnh rao bán trên website. Việc chỉ “ngó” qua hình đã nhấp mua quả là sai lầm lớn. Nhiều nơi “treo đầu dê bán thịt chó” là chuyện thường ngày. Lần tới, nếu bạn đang tham gia mua hàng hãy dành ít phút để đọc những thông tin chi tiết về sản phẩm càng chi tiết càng tốt về: Kiểu mẫu, chất lượng, nguyên liệu, hình dáng, màu sắc, số lượng, kích thước, nhà sản xuất, nước sản xuất và cả hướng dẫn sử dụng của sản phẩm (nếu có)… Điểu này sẽ giúp bạn hình dung tốt hơn về hàng hóa mà mình đang giao dịch, giúp bạn hạn chế tối đa việc nhận hàng không như ý.

2. Giữ bí mật thông tin

Không tiết lộ thông tin cá nhân trừ khi bạn biết ai sẽ nhận được, tại sao họ cần và sẽ sử dụng chúng như thế nào. Nhà bán lẻ thường không cần thông tin cụ thể về ngày sinh, hay bảo hiểm xã hội của bạn. Bạn nên sử dụng địa chỉ nơi làm việc hơn là địa chỉ nhà, phòng khi những nhà bán lẻ sẽ bán thông tin của bạn cho một bên thứ ba.

3. Sử dụng tầng mã hóa sâu

Có một số lớp bảo mật sâu giúp bạn tăng độ an toàn khi mua sắm như MasterCard SecureCode. Đây là mã cá nhân mà chỉ bạn và bên cung cấp dịch vụ tài chính biết được. Bạn sẽ phải xác nhận nó trước khi mua hàng Online

Tuyệt đối không gửi thông tin cụ thể về thẻ tín dụng qua email, qua tin nhắn, không đăng lên mạng xã hội và qua các trang web không bảo mật.

4. Lưu ý đến phương thức thanh toán

Đã là thương mại điện tử thì mọi hoạt động từ chọn hàng cho đến giao dịch thanh toán đều phải được thực hiện trực tuyến và thông qua thẻ tín dụng cá nhân. Những doanh nghiệp thực hiện đúng điều này là không nhiều bởi áp lực về doanh số và việc đáp ứng thói quen tiêu tiền mặt của người Việt.

5. Mua hàng tại các trang web đáng tin cậy

Hầu hết các trường hợp báo cáo gian lận và trộm cắp danh tính xảy ra khi các giao dịch được thực hiện thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc các trang web mua sắm không hợp pháp. Đây là lý do tại sao bạn nên mua sắm trực tuyến tại trang web phổ biến và đáng tin cậy như eBay và Amazon. Những trang web này không chỉ nổi tiếng mà còn được khách hàng tín nhiệm. Các lời chứng thực trên các trang web và thông tin phản hồi từ khách hàng sẽ chứng minh cho tính hợp pháp của mỗi trang web.

6. Kiểm tra số dư tài khoản của bạn

Kiểm tra đúng số dư tài khoản của bạn sau khi giao dịch trực tuyến để đảm bảo rằng số tiền mà bạn đã trả không thay đổi. Nếu bạn đang trả tiền qua thẻ tín dụng, bạn có thể gọi cho công ty thẻ tín dụng của bạn và hỏi về giao dịch gần nhất của bạn, bao gồm cả số tiền nợ của giao dịch đó. Điều này để đảm bảo rằng người bán hàng yêu cầu thanh toán một cách chính xác và không có giao dịch đáng ngờ khác trong tài khoản của bạn.

7. Kiểm tra chi phí vận chuyển và thời gian giao nhận hàng

Giá cuối cùng tại các cửa hàng trực tuyến thường là khác so với giá niêm yết ban đầu, chưa kể đến khả năng đó chỉ là “giá ảo” để thu hút khách. Trước khi đưa ra quyết định mua hàng, hãy hỏi rõ xem giá cuối cùng của sản phẩm là bao nhiêu, số tiền thanh toán này phải bao gồm cả phí vận chuyển, chi phí đóng gói, phí bảo hiểm hay phụ phí hàng cồng kềnh… Và cũng cần biết chắc chắn về độ dài thời gian giao nhận hàng, trường hợp này trở nên cần thiết khi bạn mua hàng với mục đích làm quà tặng.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN