TOP 7 mẹo sử dụng màng bọc thực phẩm hiệu quả

0
878
Vật Phẩm Phong Thủy

Màng bọc thực phẩm không chỉ sử dụng để bảo quản thực phẩm mà nó còn có những công dụng cực kỳ hữu ích. Điểm qua 7 mẹo sử dụng màng bọc thực phẩm hiệu quả dưới đây nhé!

1. Ngăn bụi cho điều khiển từ xa

Trong mỗi gia đình, có không dưới một chiếc điều khiển từ xa và tất cả chúng thường rất nhanh bị bám bụi ở các khe nút bấm. Hãy dán một lớp màng bọc lên chiếc điều khiển tivi, điều hòa, máy quạt,… và tha hồ sử dụng mà không lo về vấn đề bụi bẩn.

2. Giữ trái cây tươi lâu hơn

Một số loại quả không thể bảo quản trong tủ lạnh, điều này chỉ khiến chuối bị thâm hơn. Hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc phần cuống chuối bạn có thể giữ nó tươi lâu khoảng 3- 5 ngày mà không lo chuối bị thâm đen. Đối với các loại quả có vỏ như nhãn, vải nếu để ở điều kiện bên ngoài lớp vỏ sẽ nhanh khô, rất khó bóc, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại bảo quản trong tủ lạnh. Cách làm này giúp vỏ và ruột loại trái cây này vẫn tươi nguyên từ 3 – 5 ngày. Đối với những loại trái cây khác như xoài, táo ta cũng áp dụng cách làm tương tự để trái cây được tươi lâu, giữ nguyên màu sắc.

3. Giữ cho nước không bị tràn ra khỏi ly

Bọc kín miệng ly bằng màng bọc thực phẩm sau đó dùng ống hút xuyên qua nó, đó là ý tưởng hay nếu bạn muốn giữ cho nước không bị tràn ra khỏi ly khi uống. Ý tưởng này cũng rất hữu ích trong trường hợp chăm sóc bệnh nhân không thể ngồi dậy uống nước, hay chỉ đơn giản là bạn vừa tập thể dục vừa uống nước.

4. Bọc đồ điện không dùng trong mùa đông

Cũng giống như bàn phím máy tính, để hạn chế bụi bặm cho các đồ điện lâu không sử dụng trong mùa đông, bạn có thể bọc chúng bằng màng bọc thực phẩm. Với cách làm này, đến mùa hè bạn chỉ cần tháo lớp màng bọc ra dùng luôn mà không cần phải lau chùi bụi bẩn.

5. Giữ sạch bàn phím máy tính

Sự mỏng, dai và dễ bám dính của màng bọc là ưu điểm để chúng được sử dụng bọc các loại thiết bị có nút bấm như là bàn phím máy tính. Nó sẽ ngăn được bụi bẩn và tránh làm mờ chữ trên bàn phím.

6. Sửa chữa cửa sổ bị gió lùa

Vào những khi trời trở gió, cửa sổ nhà bạn dễ bị gió lùa với những tiếng rít khiến bạn mất ngủ, hãy tận dụng màng bọc thực phẩm để tu sửa lại căn nhà. Dùng màng bọc thực phẩm loại lớn bọc lại những vết nứt ngay cửa sổ, gió lạnh sẽ không luồn vào trong được nhé, đây là một cách làm tiết kiệm chi phí và rất hiệu quả.

7. Bọc đồ đạc khi chuyển nhà

Thay vì phải dọn dẹp toàn bộ vật dụng bên trong ngăn kéo hoặc tủ khi dọn nhà, bạn chỉ cần bọc kín nó trong lớp màng bọc thực phẩm. Bằng cách đó, sẽ không có gì bên trong bị rơi ra khi di chuyển, lại không hề ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển đồ đạc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN