TOP 7 mẹo sử dụng smartphone hữu ích nhất

0
416
Vật Phẩm Phong Thủy

Ngoài những ứng dụng hữu ích trên, những chiếc smartphone còn có rất nhiều mẹo hay ho để bạn có thể trải nghiệm. Cùng điểm qua 7 mẹo sử dụng smartphone hữu ích dưới đây nhé!

1. Bút cảm ứng

Hầu hết smartphone hiện nay thường sở hữu màn hình cảm ứng điện dung nên người ta đã dựa vào nguyên lý hoạt động của nó để tạo ra dụng cụ cảm ứng. Đầu tiên hãy tìm cho mình một cây bút và một mẫu giấy bạc kích thước vừa đủ. Tiếp đó, bạn dùng mảnh giấy quấn kín cây bút lại như hình bên dưới. Vậy là bạn đã có một cây bút cảm ứng handmade rồi đấy.

2. Đèn thắp sáng

Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp chỗ ở mất điện khi đang cần ánh sáng mà lại không có đèn sạc loại lớn. Hãy yên tâm, lúc đó bạn chỉ cần tìm một lọ thuỷ tinh hay nhựa trong suốt loại nhỏ rồi rót nước vào cho đầy. Sau đó là kích hoạt tính năng đèn pin trên smartphone rồi đặt chiếc lọ lên trên bộ phận đèn flash LED, như thế ta sẽ có ngay một cây đèn sạc tương đối để thu xếp tạm công việc còn đang dở.

3. Nâng cao hiệu suất loa

Có lẽ cách này bạn đã từng nghe qua nhưng còn ngờ vực? Vâng, thực chất thì khi đặt smartphone vào một chiếc cốc thuỷ tinh âm thanh của loa sẽ nghe vang, lớn, đã tai hơn. Đơn giản là bởi vì chất rắn, cụ thể hơn là thuỷ tinh truyền âm tốt hơn không khi rất nhiều!

4. Sơ cứu điện thoại khi bị thấm nước

Khi vô tình điện thoại bị dính nước mưa hay bị đổ nước vào… bạn sẽ xử lý tình huống này như thế nào? Đừng vội hốt hoảng và đem chúng ra tiệm sửa chữa ngay. Bạn có thể sơ cứu cho “bé” điện thoại của mình ngay tại nhà. Đầu tiên bạn hãy dùng khăn khô lau thật sạch và nhẹ nhàng. Sau đó đem smartphone bỏ vào một túi hay hộp gạo và để ít nhất 24 tiếng. Thế là bạn đã cứu được “em” smartphone của mình rồi đấy.

5. Dùng pin để thay thế chiếc bút cảm ứng

Vào một ngày đẹp trời nếu chiếc bút cảm ứng của bạn bỗng nhiên bay biến đi đâu thì cũng đừng buồn nhé, hãy dùng một cục pin con thỏ để thay thế chiếc bút cảm ứng đấy nhé. Bạn chỉ cần chạm cực âm của pin vào màn hình điện thoại là bạn có thể sử dụng nó như

6. Ốp lưng giá… 1000 đồng

Việc cần làm của bạn khi muốn sở hữu chiếc ốp siêu rẻ này chính là mua ngay 1 chiếc bong bóng loại trung sau đó thổi nó lên vừa phải. Cuối cùng là đặt smartphone lên mặt bóng rồi nhấn xuống, trong lúc đó cũng đừng quên thả tay chậm rãi cho hơi thoát ra. Sau khi hoàn tất, bạn đã có một chiếc ốp lưng màu sắc và có thể thay đổi từng ngày mà không lo mất nhiều chi phí!

7. Tạo kính lúp từ giọt nước

Cách làm là cẩn thận nhỏ một giọt nước trên ống kính smartphone, chờ một phút rồi bạn có thể dùng để chụp những nội dung nhỏ xíu bằng máy ảnh này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN