Top 6 cách giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với sếp mới vừa mới tới lần đầu

0
1380
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn từng nghĩ rằng chỉ cần làm thêm ngoài giờ, hoàn thành tốt mọi công việc được giao là có thể thăng tiến. Đây không phải là cách duy nhất bạn có thể làm để gây ấn tượng với sếp. Có những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại giúp bạn đạt được mục đích:

1 Cố gắng thích nghi với phương pháp làm việc của sếp mới
Có một người quản lý mới có thể khiến công việc hiện tại trở nên căng thẳng nhưng đó cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn điều chỉnh về cách bạn làm việc. Một số nhà lãnh đạo sẽ cho phép bạn kiểm tra và đánh giá cách hoàn thành công việc. Nếu bạn cân nhắc và suy nghĩ nghiêm túc về cách vận hành công việc của mình trước khi có sếp mới, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với họ hơn. Hãy tìm cách thích nghi và phù hợp với phương pháp làm việc mới để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. Nếu bạn thấu hiểu được quan điểm, cách suy nghĩ và làm việc của cấp trên thì bạn sẽ nắm được chiếc chìa khóa mở vào một mối quan hệ vững chắc, lâu bền khi tìm việc làm.

2 Chuẩn bị thông tin về sếp
Nếu bạn cảm thấy cực kỳ lo lắng về cuộc họp với sếp mới thì bạn nên tìm hiểu kỹ về những thông tin của sếp. Có một mẹo nhỏ khá hay dành cho bạn đó là: Sau khi có một số thông tin nghề nghiệp và thông tin cá nhân, bạn nên tận dụng để xem sếp có những điểm tương đồng nào với mình không. Điều này, sẽ khiến bạn giảm căng thẳng hơn trong ngày đầu tiên gặp sếp.

3 Thể hiện cá tính của bạn
Đôi khi bạn cũng có thể để lại ấn tượng tốt mà không nhất thiết tuân theo hoàn toàn những điều trên hoặc làm đánh mất đi “bản sắc” riêng của bạn (ví dụ như bạn gặp được người hợp gu hoặc “tình yêu sét đánh” chẳng hạn thì mọi sự chuẩn bị cũng sẽ không ăn nhằm gì nhưng điều này rất hiếm). Vì vậy, để tạo được ấn tượng đầu tiên tốt bạn nên đáp ứng những tiêu chuẩn trên ở mức độ nào đó. Nhưng tất cả phải phù hợp với hoàn cảnh. Nếu gặp gỡ trong công việc, hãy mặc một bộ đồ công sở. Nếu ở các cuộc gặp gỡ xã giao vào buổi tối, hãy mặc những bộ đồ thích hợp vào buổi tối, dùng loại nước hoa thích hợp… Và thể hiện cá tính của mình phù hợp với hoàn cảnh khi tìm việc làm tphcm.

4 Sẵn sàng chia sẻ
Không ngại chia sẻ ý kiến cá nhân mang tính xây dựng và đóng góp cho công việc chung. Nhà quản lý đánh giá rất cao những nhân viên biết lắng nghe và biết bày tỏ suy nghĩ chủ quan mỗi khi họ trình bày một kế hoạch hay chiến lược mới nào đó.

Hiểu rõ những gì mình đang nói, trình bày nó một cách thích hợp và đưa ra những lý do thuyết phục để “bảo vệ” chính kiến của bản thân là điều không phải nhân viên nào cũng có thể làm được.

5 Trách nhiệm
Bất kể bạn làm việc trong ngành nghề, lĩnh vực nào, “trách nhiệm” là một trong những phẩm chất vô cùng cần thiết. Bạn cần có trách nhiệm với bản thân, với những gì mình làm và trách nhiệm với công việc chung, với lợi ích của công ty. Xa rời hai chữ “trách nhiệm” này, bạn dễ dàng chệch khỏi “đường ray” và thậm chí mắc phải những sai lầm nghiêm trọng đáng tiếc.
Không thể tránh hết những sai lầm và khi trót mắc sai lầm nơi làm việc thì hãy đối mặt với nó. Đừng lờ đi những sai sót đó hay đổ lỗi cho người khác. Hãy nhận trách nhiệm và đưa ra các biện pháp để sửa sai. Sếp bạn có thể sẽ không hài lòng về điều đó nhưng ít nhất là họ cũng sẽ ấn tượng với cách xử lý của bạn khi tìm việc làm thêm.

6 Cố gắng nhận được sự tôn trọng từ sếp
Tính cách phù hợp với cá tính là một thành phần quan trọng trong mối quan hệ của sếp và nhân viên. Và điều quan trọng hơn đó là việc bạn nhận được sự tôn trọng của cấp trên. Có một cách tuyệt vời để làm điều này, đó là bạn làm tốt công việc ngay từ khi bắt đầu: Sếp sẽ hiểu được bạn đã làm gì và hi vọng nhiều hơn từ bạn, sau đó sếp sẽ có những đánh giá cao từ sự chăm chỉ làm việc của bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN