Top 6 bí quyết giúp nhà lãnh đạo xây dựng nhóm làm việc bất khả chiến bại

0
1284
Vật Phẩm Phong Thủy

Bất cứ nhà quản lý tài năng nào đều có khao khát xây dựng cho mình một đội ngũ nhân viên mạnh nhất, có khả năng làm việc cùng nhau và tiến về phía trước. Là một nhân viên, làm thế nào để chúng ta nhận biết được một nhà lãnh đạo tốt trong đám đông? Câu trả lời là hãy nhìn vào cách anh ta làm việc với đồng nghiệp và cấp dưới của mình.
Và bạn sẽ dễ dàng nhận thấy người lãnh đạo của những công ty mạnh nhất luôn tìm cách để phát huy tài năng của những người xung quanh, đồng thời coi trọng mục tiêu và môi trường làm việc. Những nhà lãnh đạo này nhận ra rằng việc điều chỉnh phong cách quản lý của họ là chìa khóa để xây dựng các đội làm việc “bất khả chiến bại”.

1 Tạo điều kiện để nhân viên phát huy thế mạnh
Theo nhiều cuộc khảo sát cho thấy, những nhân viên có thành tích tốt thường cảm thấy được trao quyền để làm công việc mà họ cảm thấy mình giỏi nhất. Còn người quản lý luôn khuyến khích tạo điều kiện để nhân viên của mình có thể sử dụng thế mạnh của mình vào công việc càng nhiều càng tốt khi tìm việc làm.

Nhờ vào cách làm này, các nhà lãnh đạo có thể dựa trên thế mạnh của nhân viên để mang lại kết quả cao cho doanh nghiệp. Những nhân viên được đặt đúng vị trí, làm đúng chuyên môn giúp họ làm tốt công việc lên 8% và họ ít rơi vào trường hợp bỏ việc đến 15% so với những người khác. Đồng thời, làm việc mình thích giúp họ tìm cách hoàn thành công việc một cách tốt nhất mà không cần nhắc nhở.

2 Xây dựng môi trường làm việc an toàn
Hiệu quả công việc của một nhóm được đánh giá thông qua mức độ an toàn tâm lý mà các nhân viên cảm nhận được. Một môi trường làm việc tích cực, thoải mái không chỉ góp phần làm tăng hiệu quả công việc mà còn giúp nhân viên tránh các bệnh về tinh thần hay thể chất.
Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra an toàn về tâm lý chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy hiệu suất làm việc. Không khó hiểu khi vì sao Google là công ty mà nhiều người muốn được làm việc nhất vì yếu tố tâm lý của nhân viên luôn được đề cao.

Để có được một môi trường làm việc lành mạnh, thoải mái thì nhà lãnh đạo có vai trò vô cùng to lớn. Bằng cách tôn trọng các cá nhân, lắng nghe ý kiến của họ, cư xử hòa nhã,… là bí quyết giúp thúc đẩy an toàn tâm lý cho nhân viên.

3 Xây dựng mục tiêu chung

Thật nực cười khi cứ mơ ước có một đội nhóm hoàn hảo trong khi bạn chẳng biết mình và đồng đội sẽ đi đâu. Cần có một mục tiêu rõ ràng và cả nhóm phải biết điều đó. Từng thành viên trong nhóm cần phải biết vai trò của họ là gì – đóng góp của họ – trong việc đạt được các mục tiêu như thế nào khi tìm việc làm tphcm?

4 Xây dựng luật chơi và tuân thủ nghiêm khắc

Hãy xây dựng bộ quy tắc ứng xử càng rõ ràng, càng đơn giản càng tốt. Cần có chế tài xử phạt khi có bất kỳ thành viên nào vi phạm. Bạn biết đấy kỷ luật tạo ra sức mạnh.

5 Sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi phân quyền cho cấp dưới

Hãy cho nhân viên của bạn cơ hội thử, sai và sửa để họ dần lớn lên, trưởng thành hơn và trở thành những người lãnh đạo thực sự và dần dần có thể thay thế bạn.

6 Sáng kiến, sáng tạo
Một tổ chức thực sự thì luôn quan tâm đến sự thay đổi. Hãy để nhân viên của bạn tự do đưa ra những ý tưởng mới, những suy nghĩ và những phương pháp độc đáo. Huấn luyện, đào tạo họ những kỹ năng cần thiết. Cho phép họ truy cập vào những quyển sách và phim ảnh, vào các lĩnh vực giải trí cần thiết khác để khuyến kích cho những suy nghĩ mới khi tìm việc làm thêm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN