Top 5 kinh nghiệm đi thực tập dành cho sinh viên ngành du lịch

0
2867
Vật Phẩm Phong Thủy

Đầu tiên, kinh nghiệm đi thực tập của các sinh viên du lịch các bạn nên xác định: khoảng thời gian làm việc tại các công ty Du lịch là khoảng thời gian THỬ VIỆC chứ không phải thời gian THỰC TẬP. Việc xác định này sẽ làm thái độ làm việc và tâm thế làm việc chủ động hơn. Để đi thực tập thành công, sinh viên cần có để tìm việc làm:

1 Tác phong
Trước hết, khi đi thực tập, sinh viên cần chú ý đến đầu tóc gọn gàng, tuyệt đối không nhuộm màu, không sơn móng tay, quần áo chuẩn mực, sạch sẽ. Doanh nghiệp sẽ không chấp nhận một thực tập sinh đầu bù tóc rối, nhuộm vàng hoe, tai xỏ bông, áo quần không tươm tất. Khi lên xin thực tập cần chú ý quan sát trang phục của nhân viên, từ đó chọn trang phục cho phù hợp văn hóa công ty, đồng thời quan sát những người xung quanh để thực hiện công việc được giao.

Tác phong còn là việc phải đến công ty sớm hơn giờ quy định và về muộn hơn giờ quy định. Những nhân viên đến sớm về muộn luôn được nhà tuyển dụng để ý nhiều hơn so với những người chỉ đến đúng giờ và chờ hết giờ để ra về.

2 Thái độ
Đối với mọi người trong công ty: thân thiện, hòa đồng, luôn sẳn sàng giúp đỡ vô điều kiện, luôn luôn lắng nghe, học hỏi.
Đối với công việc: chủ động, trong bất kỳ việc gì cũng rút ra bài học cho bản thân, nhiệt huyết, tiên phong trong mọi công việc. Đừng chỉ chăm chăm vào việc lên tour và trở thành Hướng dẫn viên phụ.
Để Kinh nghiệm đi thực tập của các sinh viên du lịch Đã có nhiều sinh viên than phiền rằng: lên công ty chẳng có việc gì làm, chỉ lau bàn, pha trà rót nước. Nhưng khi hỏi lại chương trình du lịch này, tuyến điểm du lịch kia là những sản phẩm của công ty thì không biết. Tính giá 1 chương trình du lịch đơn giản như Vũng tàu cũng không xong. Vậy nếu ở công ty ai cũng bận rộn thì bạn hãy mượn các chương trình tour mẫu để tham khảo, mượn các File hồ sơ dịch vụ để nghiên cứu và … tập tính giá tour. Nếu được thì hãy tham gia vào đội ngũ sale của công ty để cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghe điện thoại, tăng cường kỹ năng xử lý tình huống.

3 Kỹ năng giao tiếp
Giao tiếp luôn là vấn đề quan trọng nhất, sinh viên thường thiếu những kỹ năng này vì lối sống khép kín và chỉ “cắm đầu” vào chuyện học. Bạn rất ít khi tham gia các hoạt động phong trào, cảm thấy mình không được tự tin và ngại giao tiếp với người lạ, như vậy thì bạn đã tự đánh mất bản thân mình rồi. Khéo léo trong giao tiếp là điều bạn cần phải học ngay từ bây giờ, bạn cần nói ngắn gọn và đúng trọng tâm vấn đề, giao tiếp phải có thứ tự vai vế, những câu “dạ thưa”, “cám ơn” là những câu nói bạn phải “thuộc lòng” khi giao tiếp. Cần phải trau dồi vốn từ vựng ngay từ bây giờ để thuận tiện hơn trong cách diễn đạt, đọc nhiều sách và tham gia nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa là cách hữu ích dành cho bạn đấy.

4 Kiến thức
Chắc chắn khi làm bạn phải có kiến thức nhất định về công việc ấy để tìm việc làm tphcm. Khi đi thực tập, chủ yếu chúng ta sẽ lựa chọn hoặc được định sẵn ở một cơ quan liên quan mật thiết đến ngành học của mình. Khi đó hãy hệ thống hóa lại kiến thức bạn đã học ở trường Đại học, kiểm tra xem mình thiếu hụt ở đâu trong kiến thức chuyên ngành và hãy bồi đắp nó trước khi chính thức đến cơ quan đó thực tập.

5 Tinh thần đồng đội – tạo quan hệ với đồng nghiệp
Cho dù bạn đã là nhân viên chính thức hay chỉ là một thực tập sinh thì đều cần tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp của mình. Như đã nói đó là cách giải tỏa stress hiệu quả, không những vậy những người đồng nghiệp đi trước sẽ giúp bạn rất nhiều trong chuyên môn công việc. Bạn có thể hỏi họ những gì mà bạn đang còn gặp khó khăn, nhờ giúp đỡ trong những trường hợp bạn bí cách giải quyết. Chỉ cần luôn hòa đồng, vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ nhau thì mối quan hệ đồng nghiệp sẽ rất tốt. Làm việc nhóm với tinh thần đồng đội cũng là cách để bạn bắt kịp với nhịp độ công việc, tạo ấn tượng với mọi người và chứng minh năng lực bản thân.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN