Top 9 nghề nghiệp chiếm chỉ số hạnh phúc cao nhất

0
3349
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong cuộc sống mỗi người đều có những việc khiến cho bản thân trở nên hạnh phúc và yêu cuộc sống hơn. Nghề nghiệp giống như bạn đời, nếu may mắn tìm được một nghề để gắn bó suốt cả đời thì thật sự rất hạnh phúc.

1. Giáo viên

Muốn một đất nước phát triển thì ngoài việc nền kinh tế phải vững chắc thì cũng cần có một xã hội tiến bộ. Mà muốn có một xã hội tiến bộ thì hệ thống giáo dục luôn là mục tiêu được đặt lên hàng đầu. Giáo viên được xem là một nghề nghiệp cao cả trong xã hội hiện nay, còn gì tuyệt vời hơn khi được dành thời gian và tâm sức bên thế hệ trẻ mà họ lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và lòng nhiệt huyết. Đối với giáo viên, được đem những kiến thức của mình truyền tải đến các em học sinh chính là một niềm hạnh phúc cũng như sự biết ơn của học sinh đối với giáo viên – những người cha người mẹ thứ hai dẫn dắt họ nên người.

2. Thợ làm tóc

Thợ làm tóc tuy không phải một nghề kiếm được nhiều tiền, tuy nhiên, công việc này thật sự rất thú vị. Công việc làm tóc và các công việc liên quan đến làm đẹp, nghệ thuật thường khiến cho người thực hiện các công việc này cảm thấy tự do và thoải mái. Họ được thực hiện các ý tưởng của mình và nhìn thấy thành quả của mình được mọi người yêu thích. Công việc này không quá nhiều áp lực, không căng thẳng hay stress nhiều, mà ngược lại, họ dễ dàng kết bạn với khách hàng của mình, mở rộng các mối quan hệ. Khoa học đã chứng minh rằng việc tăng cường giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ xã hội sẽ giúp mọi người trở nên hạnh phúc hơn. Ngoài ra, một số thợ làm tóc thường làm việc ở nhà, và việc đó giúp họ có thể vừa làm việc, vừa chăm sóc gia đình.

3. Y tá

Công việc y tá tuy không áp lực và căng thẳng bằng bác sĩ, nhưng đó là nghề được trọng dụng và quan trọng không kém gì nghề bác sĩ. Niềm hạnh phúc của các y tá xuất phát từ việc họ thường xuyên gần gũi và chăm sóc các bệnh nhân của mình. Không như các bác sĩ chỉ xuất hiện khi khám hay chữa bệnh, với vẻ mặt đa số rất nghiêm nghị và căng thẳng, các y tá thường xuất hiện với vẻ dịu dàng và gần gũi hơn. Họ thường xuyên nói chuyện với bệnh nhân của mình, giúp họ phục hồi sức khỏe và trấn an họ trước những ca phẫu thuật lớn. Vì vậy, nghề y tá là nghề được mọi người yêu quý và tin cẩn hơn cả bác sĩ. Dù làm việc rất vất vả, nhưng vì những lí do trên mà các y tá vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

4. Nhân viên PR và marketing

Đối với nhiều người, khi nhắc đến nhân viên PR và marketing thì đối với họ đó chính là một “cơn ác mộng”, bởi đây là công việc phải đối mặt với môi trường làm việc nhiều áp lực và sự cạnh tranh. Nhưng với những ai yêu thích công việc này thì giấc mơ của họ đã trở thành hiện thực, bởi họ là những người năng động, thích sáng tạo và không muốn bản thân bị gò bó trong bất kỳ khuôn mẫu nào.

5. Thợ làm vườn

Bạn đã bao giờ thấy những người làm vườn cáu kỉnh chưa? Mặc dù những người này không có thu nhập cao như những nghề nghiệp khác nhưng họ lại là những người hạnh phúc nhất thế giới. Hiện nghề làm vườn là một ngành nghề phổ biến, họ cũng là những con người có đầu óc nghệ thuật. Chắc hẳn các bạn cũng đã từng thấy những tác phẩm do những người thợ làm vườn tạo ra như tên gọi ” nghệ thuật bon sai”. Những chậu cây hay những vườn hoa tuyệt đẹp là tác phẩm của họ. Được làm việc với thiên nhiên thì còn thì thoải mái bằng.

6. Trợ lý cá nhân

Bạn nghĩ gì về một trợ lý cá nhân. Khi nhắc đến họ người ta thường nghĩ ngay tới các cô cậu sinh viên mới ra trường hay bị sai vặt và bị sếp quát nạt. Nhưng trên thực tế công việc này không tồi tệ như bạn nghĩ vì có rất nhiều người cảm thấy hạnh phúc khi được làm công việc này. Đây là bước đêm đầu tiên trong đường sự nghiệp của bạn, nó rất quan trọng, là thời gian dành cho bạn học hỏi những kinh nghiệm từ cấp trên cũng như các đồng nghiệp và có thể khám phá quy trình hoạt động của mọi bộ phận trong công ty. Công việc này không hề nhàm chán chút nào khi bạn có thể giao lưu với nhiều người và tìm thấy nhiều niềm vui khác trong cuộc sống.

7. Thợ sửa ống nước

Thợ sửa ống nước là những người hiếm khi được làm việc trong môi trường tốt nhưng điều đó còn dễ chịu hơn nhiều so với những rắc rối và phiền muộn mà những người làm công việc khác phải đối mặt. Xã hội chúng ta cần họ ở mọi nơi và trong cuộc sống hàng ngày, chỉ cần gọi thì họ sẽ đến ngày. Sự nhiệt tình và yêu nghề là điều không thể thiếu với họ. Nhưng dựa trên một phương diện nào đó, thợ sửa ống nước lại là ông chủ của chính mình, là một nghề nghiệp không đòi hỏi cao về bằng cấp mà vẫn có thu nhập khá cao và khối lượng công việc khá dồi dào.

8. Nhà khoa học

Chắc hẳn tất cả chúng ta, đều ít nhất một lần trong đời trải qua cảm giác vô cùng bất ngờ, thú vị, ngạc nhiên khi được chứng kiến sự mầu nhiệm và kì diệu của các chất hóa học phản ứng với nhau trong những tiết thực hành ngắn ngủi. Và còn hạnh phúc hơn cả là khi những sản phẩm phản ứng đó do chính chúng ta làm ra.

Các nhà khoa học cũng vậy. Họ là người sáng tạo và tìm tòi ra những phản ứng hóa học mới, họ thực hiện các phản ứng một cách vô cùng điêu luyện, và hồi hộp chờ xem điều kì diệu nào đến từ công trình nghiên cứu của họ. Không thể chối cãi rằng, khi hoàn thành một công trình nghiên cứu, các nhà khoa học cảm thấy vô cùng hạnh phúc, nó như thể những đứa con tinh thần của họ được ra đời sau 1 thời gian rất dài khổ luyện và nghiên cứu.

9. Báo chí, truyền hình

Công việc báo chí và truyền thông giúp cho người làm việc có cơ hội được đi rất nhiều. Việc đi nhiều nơi, tiếp thu và lãnh hội những điều hay ho về nơi đó, tổng kết lại và viết thành một bài báo, làm cho các nhà báo có cơ hội để tiếp xúc với nhiều kiến thức mới mẻ, và được đi nhiều nơi. Nghề báo chí và truyền thông cho phép làm việc một cách tự do, bạn có thể lựa chọn bất cứ một địa điểm nào mình yêu thích để làm việc mà không cần phải đến công ty quá nhiều. Cảm giác tự do và tính chất công việc được đi lại nhiều, gặp gỡ nhiều làm cho các phóng viên, nhà báo và biên tập viên không có cảm giác gò bó, mệt mỏi, áp lực công việc nhờ đó mà ít đi, họ cũng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN