Top 6 kỹ năng cần có để thăng tiến nhanh chóng ở công ty Nhật Bản

0
2619
Vật Phẩm Phong Thủy

Những năm gần đây, việc làm tại công ty Nhật ngày càng được chú ý bởi ngày càng đông các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam, và con số đó được ước tính ngày càng tăng trong vài năm tới.Người Nhật luôn được đào tạo bài bản, họ luôn có kỹ năng làm việc nghiêm túc do đó được làm việc trong môi trường của người Nhật Bản không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi chúng ta luôn có sự cố gắng về tất cả mọi mặt.

1 Nói “No” với việc trễ giờ

Người Việt Nam hay có giờ “cao su”, điều này khác biệt hoàn toàn với người Nhật. Từ trước đến nay người Nhật vẫn nổi tiếng nghiêm túc trong công việc, vì vậy muốn làm việc lâu dài với họ bạn nên luôn giữ chữ tín. Nên đến trước giờ làm 05 -10 phút . Đây có lẽ là một đặc đặc điểm nổi bật khi làm việc với môi trường của người Nhật Bản. Họ luôn coi trọngchữ tín và luôn giữ lời hứa dù là những việc nhỏ nhất. Đặc biệt, họ coi trọng ấn tượng trong buổi gặp mặt đầu tiên do đó bạn hãy biết cách sắp xếp một cuộc hẹn với thời gian phù hợp nhất. Nếu có việc bận, bạn hãy thành thật nói rõ cho họ biết về lịch trình làm việc hiện tại của bạn và đưa ra thống nhất về thời gian để phù hợp nhất. Việc bạn đi trễ hay không thực hiện được đã lời hứa, thì hãy xin lỗi ngay đầu tiên cho dù vì bất kỳ lý do gì. Và một điều cũng cần lưu ý đó là việc giải thích lý do đó cũng phải được thực hiện hết sức khéo léo và vào những thời điểm phù hợp vì họ luôn là người nghiêm túc nhưng cũng lịch sự và tế nhị

tìm việc làm công ty Nhật

2 Kỹ năng giao tiếp tại môi trường việc làm tiếng Nhật

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng trong bất cứ việc gì. Tất nhiên cả trong công việc tiếng Nhật, thậm chí nó mang tính quyết định để đi đến thành công. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp người nhân viên thể hiện ý tưởng của mình cụ thể hơn. Biết lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp từ người khác.

tuyển nhân viên công ty Nhật

3 Tính kỷ luật và nguyên tắc

Kỷ luật và nguyên tắc của người Nhật đều rất khắt khe. Người Nhật luôn đặt ra một quy chuẩn nhất định cho các mối quan hệ. Việc đúng giờ của người Nhật được cả thế giới đánh giá cao. Việc đến đúng giờ của người Nhật được cho là giờ sớm hơn giờ quy định. Tại các công ty Nhật, lãnh đạo, giám đốc công ty thường có mặt ở công ty rất là sớm, thường là trước cả nhân viên của công ty. Tính kỷ luật của người Nhật còn thể hiện ở việc chấp hành luật giao thông. Dù là trong đêm khuya, không có một người nào lưu thông trên đường, bạn đi đường vẫn phải tuân theo các luật lệ giao thông.

tìm việc làm thêm công ty Nhật

4 Tôn trọng quyết định của nhóm

Nhật Bản là một xã hội luôn nhấn mạnh “Chúng tôi” thay vì “Tôi”. Các quyết định quan trọng thường được thảo luận và chỉ khi có sự nhất trí thì mới được đưa ra. Cũng vì mọi kết quả đều là nỗ lực của cả tập thể nên sẽ không phù hợp khi bạn ngợi khen một cá nhân cụ thể. –>Chúng ta học được gì từ đó? Người Nhật quan niệm thành công là nỗ lực của cả nhóm và không ai có thể tự thành công. Họ nhấn mạnh giá trị của việc mọi người làm việc cùng nhau. Họ ưu tiên một quy trình thảo luận mang tính hợp tác mà đôi khi có thể chậm một chút, nhưng cuối cùng, vẫn đảm bảo được rằng tất cả mọi người đều có tiếng nói chung. Người Nhật hiểu rằng việc đảm bảo mọi phần thưởng được chia đều giữa các thành viên sẽ không làm nảy sinh sự ghen tị, so đo.
5 Không nên mặc cả chuyện tiền lương

Tiền lương được chi trả tương xứng với những nỗ lực và kết quả đạt được khi thực hiện các công việc và để chinh phục nhà tuyển dụng Nhật Bản, ngoài ngoại ngữ và kiến thức nền, bạn phải thể hiện tinh thần ham học hỏi, có ý chí và quyết tâm làm việc. Người Nhật coi trọng sự chăm chỉ nên họ thường yêu cầu nhân viên làm hết việc chứ không phải hết giờ. Kết thúc một ngày làm việc không phải là kết thúc giờ làm mà là kết thúc kế hoạch công việc của ngày hôm đó. Do đó mức lương giữa công ty Nhật Bản với công ty Việt và công ty nước ngoài khác sẽ thấy sự khác biệt với nhau rõ rệt. Có thể với cùng độ tuổi, cùng chức vụ và cùng nội dung công việc nhưng mức lương của người lao động tại công ty Nhật cao hơn so với mức lương của lao động tại công ty trong nước và cả công ty đầu tư nước ngoài khác. Ngoài mức lương, các quyền lợi của người lao động tại công ty Nhật Bản luôn được xem trọng ví dụ như thang bảng lương nhân viên luôn được thực hiện đúng luật định, thường có chế độ xét tăng lương định kì.

Hầu hết các công ty Nhật đều có một mức lương sàn cho những người mới vào. Nên nếu bạn có ý định vào làm cũng đừng đòi hỏi quá cao. So với mức lương theo tiêu chuẩn quốc tế, mức lương tại các công ty Nhật Bản thường vào dạng cao nhất trên thế giới. Thêm vào đó, nhờ chế độ xét khen thưởng, tăng lương đối với nhân viên mới tại công ty Nhật họ cũng luôn được xem xét dựa trên thực lực, thành tích và năng lực đối tượng có thể đóng góp cho công ty trong tương lai.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN