Top 5 kinh nghiệm hay dành cho người đi xin việc ở công ty nước ngoài

0
1567
Vật Phẩm Phong Thủy

Được làm việc tại công ty nước ngoài không những là mong muốn của sinh viên mới ra trường mà còn của cả những người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Vậy làm thế nào có thể qua được “cửa ải” phỏng vấn của những ông chủ ngoại quốc khó tính này? topxephang.com xin giới thiệu tới các bạn một số câu hỏi khó thường được các công ty này sử dụng và một số đáp án tham khảo

1 Làm hồ sơ ấn tượng

Một hồ sơ cơ bản bao gồm bằng cấp, chứng chỉ, sơ yếu lý lịch (CV) và đơn xin việc. Tuy nhiên, khi xin việc vào công ty có yếu tố nước ngoài, yếu tố bằng cấp không quan trọng bằng phong cách, kinh nghiệm mà ứng viên thể hiện trong CV.
Hãy nhấn mạnh những kinh nghiệm liên quan đến công việc mà bạn đang xin vào làm. “Kê khai” cả những kinh nghiệm có từ hồi bạn còn là học sinh, sinh viên. Những nhà quản lý nước ngoài rất thích những người thông minh, năng động.

tìm việc làm công ty nước ngoài

2 Tìm hiểu kĩ về công ty cũng như yêu cầu tuyển dụng

Đây là một lời khuyên không mới nhưng luôn đúng đối với quá trình tìm việc của bất kì ứng viên nào. Bạn có thể hình dung ra sự hài lòng ra sao của người phỏng vấn nếu bạn có thể trình bày những đặc điểm riêng của công ty, những yếu tố đặc thù liên quan đến công việc…

tuyển nhân viên công ty nước ngoài

3  Ngoại ngữ, vi tính là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời

Lẽ dĩ nhiên bạn phải biết ngoại ngữ khi làm việc với một ông sếp nước ngoài. Vi tính, kỹ năng sử dụng Internet cũng là những yếu tố không thể thiếu bởi các sếp “tây” rất thích các phương tiện làm việc công nghệ cao.

Ngay tại buổi phỏng vấn, rất có thể bạn sẽ phải viết một đơn đặt hàng hoặc một thư cảm ơn đối tác bằng tiếng Anh, và kỹ năng này sẽ được thực hiện trên máy tính để nhà tuyển dụng có thể kiểm tra kỹ năng của bạn một cách tổng hợp. Ngoại ngữ, vi tính tốt không những giúp bạn thành công ở “đầu vào” mà còn giúp bạn dễ có cơ hội thăng tiến về sau.

4 Đến buổi phỏng vấn sớm

Bạn nên đến sớm từ 15-20 phút để tránh các tình trạng giao thông hoặc những sự cố ngoài ý muốn. Khi đến sớm, bạn có thể tranh thủ quan sát công ty của họ, cách nhân viên làm việc hoặc thực hành trong đầu cách trả lời những câu phỏng vấn bằng tiếng Anh.

tìm việc làm thêm công ty nước ngoài

5 Phong cách ứng xử

Ứng xử tự nhiên và thành thật sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm với người tuyển dụng. Cứ bình tĩnh trả lời và nếu bạn không nghe kịp hoặc không nghe rõ câu hỏi hãy hỏi “Could you repeat please?” hay “ I’m sorry, what do you mean?” – còn hơn là bạn hiểu sai và trả lời chệch. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn yếu thì trả lời ngắn gọn, rõ ràng lại giúp bạn che đậy sự yếu kém này.

Và để thể hiện tính chuyên nghiệp, bạn hãy trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi, không nên vòng vèo làm mất thời gian của nhà tuyển dụng. Ví dụ khi được hỏi về thời gian bạn đi làm thêm, hãy trả lời là 1,5 năm thay vì trả lời kiểu: 1 năm tôi làm phục vụ tại quán A, 6 tháng tôi làm ở nhà hàng B.

 

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN