Top 5 biện pháp để phụ nữ không ăn quá nhiều trong giờ làm việc

0
589
Vật Phẩm Phong Thủy

Ăn uống trong lúc làm việc diễn ra với mật độ ít thì có thể chưa gây hậu quả gì nghiêm trọng, nhưng nếu việc này diễn ra thường xuyên, thì việc bạn mắc chứng béo phì, bệnh về tiêu hóa. Để khắc phục thói quen không tốt này càng sớm càng tốt với 5 cách mà mình giới thiệu dưới đây nhé!

1. Chỉ nên cắn một miếng nhỏ để thể hiện sự lịch sự

Thức ăn được chuẩn bị ở nhà luôn nhiều dinh dưỡng hơn thức ăn tại nơi làm việc. Vì thế, nếu người bạn đồng nghiệp của bạn có chuẩn bị một món ăn đặc biệt nào đó sau kì nghỉ và họ muốn chia sẻ với bạn và những đồng nghiệp khác trong nhóm, tốt hơn bạn nên cắn một miếng nhỏ để họ không cảm thấy buồn nhưng lưu ý là chỉ ăn một miếng thôi bạn nhé.

2. Hành động rõ ràng với những thức ăn mua tại cửa hàng

Bạn bè hay đồng nghiệp của bạn có thể nghĩ rằng họ sẽ trở thành người thân thiện, tâm lý hơn nếu mua những món ăn từ bên ngoài và đem đến cho bạn. Chẳng hạn như bánh quy, kẹo và một số món ăn vặt ngon khác làm bạn cảm thấy rất vui, nhất là khi có bạn bè, người thân thiết và tất cả mọi thứ đang ở xung quanh với bạn. Nhưng rồi, bạn sẽ cảm thấy thật tồi tệ khi kết thúc ngày hôm đó vì hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không tốt hoặc khả năng xấu nhất là bị người sếp nghiêm khắc của bạn bắt được. Chuyên gia về công việc và nơi làm việc, Deborah Brown-Volkman cho biết “Cô ấy luôn khuyên các công nhân nói không khi nhận được những loại thức ăn như vậy để bảo vệ cơ thể và tránh dư thừa năng lượng khi kết thúc một ngày.”

3. Hãy di chuyển

Cuối năm là thời điểm họp mặt, liên hoan tiệc tùng để đón mừng những ngày lễ rất nhiều. Bạn sẽ mau chóng tăng kí không phanh nếu không cân bằng được chế độ ăn uống hợp lý. Chuyên gia việc làm, Brown-Volkman đề nghị mỗi người nên có một sự nỗ lực để trở nên năng động hơn vào tháng 12 cuối năm. Năng động ở đây có thể là bạn thường xuyên đi lại, không ngồi một chỗ. Bạn hãy đi cầu thang bộ thay vì việc đi bằng thang máy nếu tầng làm việc của bạn gần với nhà để xe, duỗi người tại bàn làm việc để cảm thấy thoải mái hơn. Bạn nên nhớ, bất cứ hoạt động vận động nào của bạn cũng là cách tốt để tránh căng thẳng và chúng hơn rất nhiều những bữa ăn không lành mạnh trong kì nghỉ lễ.

4. Tạo ra những cách tổ chức tiệc mới hơn

Trish Balbert- một chuyên viên sức khỏe toàn diện tại Manhattan nói: “Mỗi ngày đều ngập tràn những lý do để cảm thấy vui mừng vì cuộc sống và có rất nhiều cách để tôn vinh những khoảnh khắc này. Rất thường xuyên, đồ ăn và thức uống luôn hiện diện như là sự lựa chọn duy nhất”. Vì vậy, ta nên tạo ra những nghi thức hoặc những cách thức mới mẻ để tạo niềm vui khi tổ chức sự kiện và bạn. Ví dụ như bạn hãy thưởng thức món nước ép trái cây đầy sáng tạo trước bữa tiệc và kết thúc bằng một cách của riêng bạn để đánh dấu những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống.

5. Chuẩn bị và mang theo thức ăn của bạn

Vào những bữa tiệc, ngày lễ thì hầu hết mọi người luôn có tâm trạng vui vẻ. Những lời mời ăn trưa, ăn tối lại càng trở nên thường xuyên hơn và bạn nên tìm cách từ chối chúng. Nếu bạn biết mình không thể kiểm soát được việc ăn uống, hãy đem theo bữa sáng, bữa trưa kèm theo những món ăn nhẹ và ăn trước nó để giảm bớt lượng calo có trong thức ăn mà bạn sẽ phải hấp thụ. Việc này sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn đỡ phải hoạt động “hết công suất” đấy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN