Top 6 điều bạn sẽ học đượng khi mà làm việc với sếp tồi

0
1435
Vật Phẩm Phong Thủy

Không phải chỉ những vị sếp tốt mới để lại những bài học về cách lãnh đạo, mà chúng ta có thể học được ngay từ những vị sếp tồi, tất nhiên đó là những bài học về việc không nên làm giống như họ.

1 Nếu bạn muốn lòng trung thành từ người khác, hãy trung thành với họ
Tất cả chúng ta đều từng làm việc cho các kiểu nhà lãnh đạo khác nhau. Nhưng một trong những ông chủ của Erik Huberman đã đưa nó lên một tầm cao mới. Bây giờ Giám đốc điều hành và người sáng lập của Hawke Media, Huberman nhớ lại rằng các email quan trọng của người giám sát của ông dường như bị lãng quên ngay khi ông bước vào văn phòng của họ để tìm việc làm.
“Tôi nhận được những email điên cuồng, dài dòng về tất cả những công việc khủng khiếp mà tôi đang làm, sau đó tôi sẽ “đối đầu” với anh ấy và anh ấy sẽ nói, ‘Đừng lo lắng, đó không phải là vấn đề lớn.’ Cảm giác như tôi đang nhận được rất nhiều nụ cười giả tạo nhưng họ lại như “hét” lên qua email. Nó giết chết bất kỳ lòng trung thành nào của nhân viên đối với anh ta “Huberman nói. “Cuối cùng, anh ta đã bị đuổi khỏi công ty riêng của mình.”

Sự ra đi của Huberman: “Tôi đã học được cách tôn trọng những người xung quanh. Nếu tôi sẽ yêu cầu các thành viên trong nhóm trung thành với mình, thì tôi cũng phải chứng minh rằng tôi cũng trung thành với họ.”

2 Cố gắng che đậy vấn đề chỉ làm cho chúng tồi tệ hơn
Vấn đề con người vốn đã phức tạp. Nhưng những thách thức không biến mất mà nó ngày càng nhân lên. Nhà tư vấn kinh doanh Don Maruska đã học được bài học đó khi làm việc với một CEO đã đấu tranh để thu hút nhân viên.

Tìm cách trấn an đội ngũ của mình, CEO đã thiết lập các cuộc họp nhóm nhỏ. Tuy nhiên, thay vì hỏi về sự thất vọng của nhân viên, ông chỉ nói với họ rằng công việc kinh doanh rất tuyệt và họ có cơ hội đóng góp vào thành công của mình.

3 Kẻ “bới lông tìm vết”

Vị sếp này không đưa ra định hướng khi phân công công việc. Ông ta nói với mọi người những điều ông ta muốn được làm và sau đó vào phòng làm việc, đợi đến lúc có kết quả tìm việc làm tphcm.

Khi sản phẩm đã hoàn thành được đặt trước mặt, ông ta bắt đầu hành động, thách thức, sửa lỗi và chỉ trích. Tìm lỗi luôn cho phép ông ta thể hiện sự cao cấp về mặt kỹ thuật và quản lý, và hơn thế, nó bao giờ cũng dễ hơn so với trước khi bắt đầu dự án.

Bài học: Khi bạn phân công công việc, hãy thảo luận kết quả mà bạn mong muốn. Hỏi nhân viên xem họ sẽ tiếp cận với công việc như thế nào và ý tưởng nào họ muốn khám phá. Nếu bạn thấy rằng một người có kiến thức hạn chế hoặc sẽ đi sai hướng, bạn có thể gợi ý sự thay đổi để tránh sai lầm sau đó.

4 Kẻ “đầu cơ tích trữ”

Vị sếp này tích trữ thông tin, quyền lực và công việc. Người này không chia sẻ thông tin từ các cuộc gặp của bạn quản lý và chỉ rò rỉ từng mẩu thông tin nhỏ về những điều cơ bản. Một phiên bản khác của ông sếp kiểu này là khăng khăng trong việc ra mọi quyết định. Có nghĩa là, hãy đặt bản kế hoạch lên bàn làm việc của ông ta, và cứ chờ đấy để được ông ta xem xét. Kẻ tích trữ này thích các công việc kỹ thuật và không thể rời tay khỏi nó. Bạn có thể có một vài mẩu bánh vụn nhưng toàn bộ cái bánh là của ông ấy.

Bài học: Bạn càng chia sẻ nhiều thì công việc càng dễ dàng. Mọi người sẽ hài lòng khi nhận dự án từ bạn. Sau đó, bạn có thể thực hành chuyên môn bằng việc mang lời khuyên và ý tưởng sáng tạo, không bị chôn vùi vào các chi tiết thách thức. Bạn càng chia sẻ nhiều thông tin, nhân viên càng gần với nhà quản lý, vì họ hiểu họ sẽ bắt đầu tiến hành hành động và giải quyết vấn đề từ đâu. Khi nhân viên có đủ trải nghiệm để đưa ra quyết định riêng, họ trở nên nhiệt tình và có động lực.

5 Thừa nhận bạn là con người thiết lập niềm tin
Bài học quan trọng nhất Leo Wang, người sáng lập và CEO của Buffy, đã nhận được từ ông chủ tồi tệ của mình là gì? Đó là không ngại thể hiện cảm xúc của mình.

Wang đã học được giá trị của sự tổn thương trong tình cảm khi làm việc cho một đối tác tại McKinsey. Theo Wang, đó là một người tốt nhưng thiếu các kỹ năng để trở thành một người quản lý mạnh vì anh ta không thể thể hiện con người thật của mình khi tìm việc làm thêm.

Mặc dù sự bộc phát cảm xúc không thuộc về nơi làm việc nhưng thể hiện cảm xúc một cách thích hợp sẽ tạo ra niềm tin và cho người khác bật đèn xanh để thể hiện cảm xúc của chính họ.

6 Không khuyến khích những ý tưởng mới và phản hồi kìm hãm sự đổi mới
Trong công việc, nhân viên phải xử lý các cuộc gọi bán lẻ và dịch vụ khách hàng. Nhưng kết quả mang lại không tốt, bạn chỉ định một người xử lý các cuộc gọi và ngừng để nhân viên lễ tân làm việc với khách hàng. Giám đốc điều hành đã trả lời bằng cách nói: “Không có gì bạn không thể tìm ra cách để tiêu tiền của công ty.” Điều này không chỉ bị coi thường ý tưởng của bạn mà còn bỏ qua vấn đề rõ ràng.

Bạn chọn cách tự mở công ty cho riêng mình. Đối tác tăng tốc, bạn đã biến nó thành một chính sách để lắng nghe phản hồi của nhân viên. Bạn đã đạt được rất nhiều hiểu biết sâu sắc từ đội của mình, vì vậy bạn rất biết ơn về những trải nghiệm tồi tệ ban đầu này mà bạn có được.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN