Top 6 cách cho các nàng vượt trội hơn trong môi trường làm việc nhiều nam giới

0
1529
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những “bóng hồng” hiếm hoi trong môi trường làm việc toàn nam giới, bạn sẽ nhận được sự quan tâm và chăm sóc của mọi người. Nhưng bạn cũng sẽ đối mặt với áp lực khẳng định năng lực bản thân.

1 Chủ động trong công việc
Phái nữ thường bị đánh giá là thụ động hơn nam giới. Họ có xu hướng chờ đợi cơ hội đến với mình thay vì chủ động tìm kiếm chúng. Trong khi đó, sếp lại quá bận rộn để có thể phân tích, chọn lọc nhiệm vụ phù hợp với kỹ năng và nguyện vọng của từng nhân viên.

Để tránh tình trạng này, bạn cần chủ động hơn. Hãy can đảm nói chuyện về dự án bạn muốn đảm nhận, về những việc bạn phải làm để được ghi nhận năng lực và phát triển trong sự nghiệp. Chắc chắn sếp sẽ lắng nghe và ủng hộ bạn khi tìm việc làm.

2 Hòa đồng với đồng nghiệp
Làm việc trong môi trường toàn nam giới với khác biệt về tính cách, quan điểm có thể khiến bạn rụt rè, tránh giao tiếp với đồng nghiệp. Trái lại, các đồng nghiệp nam lại rất tò mò về bạn, muốn thể hiện sự galăng của phái mạnh và làm thân với bạn. Vì vậy, bạn nên hòa đồng với tập thể, tham gia đầy đủ các hoạt động vui chơi ngoài công việc.

Hãy cố gắng chấp nhận sự khác biệt của đồng nghiệp khác phái, lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện hài hước của họ. Chắc chắn bạn sẽ được mọi người “cưng chiều” vì sự thân thiện và vui tươi của mình.

3 Phát huy ưu điểm của phái nữ
Phụ nữ có một số ưu điểm vượt trội hơn phái mạnh trong công việc như khả năng giao tiếp, lắng nghe, thể hiện cảm xúc, sự tinh tế, quan tâm tới người khác… Bạn nên tận dụng những điểm mạnh này. Trong môi trường làm việc còn thiếu những đức tính đó, bạn sẽ dễ dàng được chú ý nếu thể hiện chúng một cách khéo léo khi tìm việc làm tphcm.

4 Đừng than thở về ngày thứ hai
Đừng than thở về ngày thứ hai. Bởi đó là dấu hiệu bạn ghét công việc bạn đang có, hoặc bạn quá lười biếng để đi làm nên có bị đuổi cũng đáng.

5 Chịu thiệt một chút để chia sẻ lợi ích với đồng nghiệp
Chịu thiệt một chút để chia sẻ lợi ích với đồng nghiệp đôi khi cũng đáng. Sẽ có lúc bạn cảm thấy ấm ức vì mình làm nhiều hơn hẳn người khác nhưng khi chia tiền thưởng thì đều nhau, nhưng cứ chịu thiệt một chút (không có nghĩa là lúc nào cũng chịu thiệt) thì quan hệ đồng nghiệp của bạn sẽ tốt hơn khi tìm việc làm thêm.

6 Phải luôn thể hiện cho người khác, nhất là sếp
Phải luôn thể hiện cho người khác, nhất là sếp thấy bạn đã làm việc tốt thế nào. Cấp trên nhiều khi chỉ quan tâm công việc đã được tiến hành tốt thế nào chứ không quan tâm ai đã làm ra chúng, nên tốt nhất bạn hãy thể hiện rõ cho họ biết điều đó.

7 Khi được tăng lương lên chức
Khi được đề bạt tăng lương hay lên chức, mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp sẽ khác đấy. Những người trước đây có vẻ thân thiện tử tế với bạn thì giờ vẫn có thể trở mặt với bạn như thường. Đụng chạm quyền lợi và vai vế là thế đấy.

8 Tìm một người cố vấn
Người cố vấn phải là một chỗ dựa vững chắc, là người bạn tin tưởng và hiểu rõ năng lực của bạn. Anh/cô ấy không những đưa ra lời khuyên hữu ích giúp bạn phát triển sự nghiệp mà còn là người tiến cử bạn với cấp trên. Nếu trong công ty có người như vậy, bạn nên cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với anh/cô ấy. Cuộc sống công sở nhiều nam giới của bạn cũng sẽ đơn giản hơn nhờ sự trợ giúp của người cố vấn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN