Top 10 công ty có văn hóa đáng ngưỡng mộ để học hỏi nhất thế giới

0
777
Vật Phẩm Phong Thủy

Chuyên trang Entrepreneur mới đây đã chỉ ra 10 công ty được xếp hạng có văn hóa được ngưỡng mộ nhất thế giới.

1. Warby Parker
Warby Parker là một tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh kính mắt online, được thành lập từ năm 2010. Các mẫu kính của Warby Parker đều có giá thành khá hợp lý, do không phải nhập và mất phí trung gian, công ty có một đội ngũ thiết kế và sản xuất riêng.

2. Southwest Airlines
Theo một số đánh giá, hàng không là ngành bị phàn nàn nhiều nhất tại Mỹ về dịch vụ chăm sóc khách hàng và thái độ nhân viên. Southwest Airlines thì ngược lại, hãng luôn được khách hàng tin tưởng và yêu mến vì thái độ phục vụ ân cần và hết mình của nhân viên.

3. Twitter
Twitter là một cái tên rất “hot” trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội ở Mỹ. Các nhân viên của Twitter luôn ca ngợi về văn hóa của công ty bởi họ được tạo điều kiện hết sức để phát triển. Tại Twitter, nhân viên sẽ được làm việc trong môi trường đề cao sự thân thiện và tinh thần tập thể, khuyến khích phát triển hết khả năng.

4. Zappos
Zappos là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh giày online, ngoài ra đây còn là công ty có văn hóa được đánh giá cao bậc nhất thế giới và vô cùng đặc biệt.

5. Squarespace
Squarespace được bình chọn là nơi làm việc lý tưởng nhất tại New York, bởi tính sáng tạo bất tận ở nơi đây. Văn hóa chủ đạo của Squarespace là “phẳng, mở và sáng tạo”. Điều này đồng nghĩa với sự quản lý giữa nhân viên và lãnh đạo gần như là không có hoặc rất ít.

6. Google
Google luôn được ca ngợi là nơi có văn hóa và hình mẫu lý tưởng để các công ty khác học tập. Làm việc tại Google, bạn sẽ được hưởng “hàng dài” những chính sách đãi ngộ, phúc lợi cực kỳ hấp dẫn: đồ ăn miễn phí, các buổi dã ngoại, thưởng tiền mặt, tập gym, những buổi gặp gỡ lãnh đạo cấp cao…

7. Chevron
Chevron là một công ty hoạt động trong lĩnh vực dầu khí rất khác với các công ty cùng ngành. Nhân viên của Chevron luôn có thái độ rất tích cực với văn hóa của công ty bởi Chevron có một ưu điểm các công ty dầu khí khác không làm được: luôn đề cao tính an toàn và hỗ trợ tận tình cho nhân viên.

8. REI
REI là một cái tên quen thuộc với những người yêu thích những hoạt động dã ngoại ngoài trời. Nhân viên của REI quan niệm cống hiến cuộc sống của mình vì mục tiêu của công ty.

9. Facebook
Facebook nổi tiếng toàn cầu với văn hóa làm việc vô cùng độc đáo, song cũng như Google, để được vào làm việc tại Facebook không hề dễ dàng. Áp lực tại Facebook là cực lớn, bởi hiện nay công ty đã nằm trong top những công ty lớn nhất thế giới cả về giá trị vốn hóa và thương hiệu.

10. Adobe
Adobe được cho là luôn đưa cho nhân viên những dự án cực kỳ khó nhằn, nhưng họ luôn hoàn thành tốt bởi sự tin tưởng và hỗ trợ hết mình của các cấp trên. Nhắc đến Adobe, người ta nghĩ ngay đến sự sáng tạo với những sản phẩm trở thành tượng đài như Photoshop, Illustrator, Lightroom, Adobe Reader…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN