Top 5 biểu hiện nhận thấy người sếp tốt

0
1250
Vật Phẩm Phong Thủy

Một người sếp tồi sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực, trong quá trình làm việc khó có thể phát triển được bản thân nhưng một người sếp tốt thì ngược lại. Vậy thế nào là một người sếp tốt?

1. Họ truyền cảm hứng cho bạn
Sếp tốt không chỉ thuê bạn xây ước mơ của họ, họ làm cho bạn muốn xây dựng những ước mơ của riêng mình. Người chủ nào cũng muốn có những nhân viên trung thành và làm việc lâu dài cho họ, tuy nhiên họ cũng biết rằng những người cộng sự tài giỏi của mình một ngày nào đó sẽ rời xa họ, sẽ thành công trên đường đời riêng. Nhưng họ vẫn sẵn sàng đào tạo, họ biết cách làm nhân viên hứng khởi để làm việc, biết tạo ra các cơ hội để nhân viên của mình thử sức với những vai trò khác nhau trước khi tìm ra thế mạnh thật sự của mỗi người. Bề ngoài họ có thể lạnh lùng, nhưng trong lòng họ thật sự cũng luôn lo nghĩ cho nhân viên. Vì họ coi nhân viên chính là nguồn sống của doanh nghiệp.

2. Họ giúp bạn kiếm tiền
Hầu hết chúng ta đi làm là để kiếm tiền. Làm việc cho sếp tốt bạn được nâng lên thành cộng sự, người hợp tác chứ không phải là kẻ làm thuê, làm mướn… Có thể làm việc với họ bạn không giàu nhưng ít nhất bạn không phải lo chuyện cuối tháng lấy gì mà chi trả cho các hóa đơn. Sếp tốt biết họ không phải là người trả tiền cho các bạn mà chính các bạn mới là người kiếm tiền cho chính mình. Bạn là người tạo ra giá trị và chất lượng sản phẩm, tìm kiếm hoặc chăm sóc khách hàng, giúp sếp điều hành doanh nghiệp… Tất cả những việc mà bạn đang làm chính là giúp sếp bạn kiếm lợi nhuận, duy trì và phát triển doanh nghiệp và cũng là tạo thu nhập cho bản thân. Sếp chỉ là người đại diện, gánh vác và quản lý chung những công việc đó mà thôi.

3. Họ truyền kiến thức cho bạn
Ở trường bạn trả tiền để có được tri thức. Khi đi làm, bạn được trả tiền để biến kiểm nghiệm những lý thuyết và gặt hái những bài học trong quá trình kiếm tiền. Một người sếp tốt sẽ luôn tạo cơ hội cho bạn để bạn được học hỏi, họ biết rằng kiến thức của bạn sẽ là cái lợi của doanh nghiệp. Khi giảng dạy bạn một điều gì đó, tất nhiên họ nghĩ đến cái lợi của doanh nghiệp đầu tiên. Tuy vậy, nếu một mai, bạn không gắn bó với họ nữa, những kiến thức và kinh nghiệm vẫn là của bạn, thành tựu bạn đạt được vẫn là của bạn và không ai có thể đòi bạn trả lại họ những thứ đó.

4. Họ tài giỏi và không ngừng học hỏi
Không phải ai giỏi cũng có thể làm sếp, nhưng đã làm sếp thì nhất định phải là người có tài. Các sếp có thể không phải cái gì cũng biết nhưng sếp tốt không bao giờ giới hạn những kiến thức của mình, mà luôn cố gắng tìm tòi và học học từng ngày. Vì họ tin rằng kiến thức có thể thay đổi cuộc sống và họ luôn tham vọng được hiểu biết nhiều hơn, những cái đó rất có lợi cho doanh nghiệp của họ và cho bản thân họ.

5. Họ làm việc chăm chỉ, tâm huyết với công việc
Thỉnh thoảng, khi sếp không có mặt ở chỗ làm, sẽ khiến bạn cảm thấy vui thích vì không ai khiển trách bạn vừa đi làm muộn hay bạn có thể tự do nghêu ngao hát trong phòng làm việc. Nhưng nếu họ vắng mặt lâu quá thì bạn sẽ cảm thấy lo lắng, vì không có ai dạy bạn những điều mới, không có ai giúp bạn giải quyết những khó khăn lớn trong công việc… Nếu bạn có những cảm giác ấy, đấy là vì bạn đã có được một người sếp tốt đấy. Sếp tốt làm việc rất chăm chỉ, nghiêm túc. Họ thường đến sớm hơn và về muộn hơn nhân viên và luôn sẵn sàng cho công việc bất cứ lúc nào, nhờ thế mà doanh nghiệp của họ mới phát triển từng ngày.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN