Top 5 bí quyết tìm được công việc như ý

0
1045
Vật Phẩm Phong Thủy

Làm việc…làm việc gì, làm ở đâu, lương thế nào, công việc ra sao là câu hỏi mà bao người đặt ra hàng ngày. Mình sẽ giới thiệu cho bạn top 5 bí quyết để có một việc làm như ý.

1. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc làm mang nét riêng của bạn.
Một số người cho rằng lá đơn xin việc cứ viết cho đúng mẫu, đúng từng bước liệt kê những thông tin chi tiết vừa phải là đủ. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đó nha. Một bộ hồ sơ xin việc làm “khác biệt” sẽ giúp bạn dễ được tuyển chọn hơn nhiều. Vậy sự khác biệt ở đây là gì? “Giữa hàng trăm lá đơn xin việc, sự khác biệt từ lá đơn của bạn là một lợi thế đặc biệt” Hãy thử nghĩ mà xem, nếu các bạn là một nhà tuyển dụng, giữa hàng trăm lá đơn mà lá đơn nào cũng vẻn vẹn có vài dòng, xuất hiện một lá đơn đặc biệt, thì chắc hẳn bạn đã gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng rồi đó. Hãy thêm vào đó khả năng sở trường của bạn, những gì bạn có thể làm được cho họ và đưa ra một lí do thiết thực bạn có thể là người làm tốt nhất khi ở vị trí đó. Tôi chắc chắn với ấn tượng ban đầu như vậy, bạn sẽ có một lợi thế trong việc kiếm cho mình một công việc như ý rồi đó.

2. Trả lời phỏng vấn lưu loát, tự nhiên, chuẩn bị sẵn mọi tình huống một cách linh hoạt.
Bạn biết đó, việc gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng là rất quan trọng. Điều nên tránh khi đi phỏng vấn là không nên ngắt lời, không sử dụng tiếng lóng, từ địa phương, đây là yếu tố mà nhà tuyển dụng đánh giá được mức độ linh hoạt, khéo léo của ứng viên ở mức nào. Trong đầu bạn phải luôn suy nghĩ một cách linh hoạt, có logic, tự tin trả lời những câu hỏi mà các nhà tuyển dụng đưa ra. Phải nhớ là chuyện gì cũng có thể xảy ra, để kiểm tra mức độ linh hoạt, nhanh trí và năng động của bạn. Nhân viên năng động, có thể giải quyết những tình huống phá sinh một cách hợp lí chính là người mà các nhà tuyển dụng đang cần.

3. Vấn đề kiêng kị khi đề cập đến lương bổng.
Đối với những người đi xin việc làm, việc đề cập đến lương bổng phải chăng là một điều khó nói và họ thường ậm ừ, trả lời trong khoảng nào đó. Việc này có nên hay không? Hiện nay, xu hướng của các nhà tuyển dụng đặc biệt là các nhà tuyển dụng nước ngoài, họ rất “cởi mở” về vấn đề này. Họ không cần một nhân viên ” giá rẻ” mà họ cần một con người tài năng. Thật vậy khi bạn trả lời với họ một cách tự tin rằng lương của tôi là một con số cụ thể. Bởi vì sao ư? Vì tôi có thể làm ra cho bạn gấp 4 gấp 5 lần số lương ấy. Tôi có thể làm được thế này….thế kia. Vì vậy tôi nghĩ mình đáng được hưởng thù lao như vậy. Qua kinh nghiệm tuyển dụng, các nhà tư vấn cho rằng điều tối kỵ đối với các ứng viên là không đề cập đến… lương, bởi đây là điều rất tế nhị. Nếu buộc phải trả lời, hãy đưa ra một con số cụ thể chứ đừng thế nào cũng được, vì phỏng vấn chính là một cuộc… đàm phán.

4. Đừng ngần ngại bộc lộ cá tính của mình.
Điều quan trọng nhất một ứng viên cần nhớ trong quá trình phỏng vấn đó là hãy là chính mình. Cá tính của bạn có thể giúp bạn nổi bật trong đám đông ứng viên. Khi có quá nhiều người cạnh tranh cho cùng một vị trí với trình độ tương đương, thì chắc hẳn họ sẽ chọn một người tự tin, dám bộc lộ cá tính và nét tính cách riêng trong con người của mình. Đôi khi, khiêm tốn là tốt nhưng đôi khi bạn cũng cần phải biết nâng tầm giá trị của mình lên. Đừng vì “khiêm tốn” quá mức để rồi mà làm giảm đi giá trị bản thân mình bạn nhé.

5. Câu hỏi: “Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?”
Trước khi bạn xin vào làm một vị trí nhất định nào đó trong doanh nghiệp, công ty, thậm chí là các tập đoàn, hãy nhớ tìm hiểu thật kĩ lưỡng về nơi mà bạn quyết định sẽ làm việc, tìm hiểu dù chỉ những chi tiết nhỏ nhất vì biết đâu chúng sẽ có hữu ích cho bạn. Khi được hỏi về hiểu biết của bạn hay ấn tượng về công ty, chắc chắn những ứng viên đã có sự chuẩn bị và có thể trình bày một cách dễ dàng và làm phong phú nội dung đó sẽ được đánh giá hơn một người không biết gì cứ ê a…ngân nga…hoặc là nói bừa. Vì vậy nhớ nhé, nên chuẩn bị thật kĩ, hãy bỏ chút thời gian ra tìm hiểu về nơi bạn sẽ làm việc nhé.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN