Top 6 lý do mà bạn mãi không thể tìm được việc làm

0
1372
Vật Phẩm Phong Thủy

Tìm việc là quá trình khiến bạn đau đầu, từ thiết kế một sơ yếu lý lịch ấn tượng với các nhà tuyển dụng đến làm sao để tỏa sáng trong số vô vàn ứng viên xuất sắc cùng lọt vào vòng phỏng vấn như bạn.

Bài viết dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia về những thói quen thiếu chuyên nghiệp mà bạn nên tránh nếu không muốn trả giá đắt bằng cả tương lai của mình.

1 Không có chiến lược tìm việc cụ thể
Thị trường tuyển dụng việc làm luôn trong quá trình cạnh tranh khi việc ít nhưng người tìm việc lại nhiều. Vì vậy, bạn cần phải có chiến lược tìm kiếm việc làm cho mình một cách chủ động và tập trung. Tuy nhiên, nhiều người không xác định được mình muốn làm việc gì, phù hợp với vị trí nào. Chính điều này đã gây lãng phí công sức, thời gian cho cả bạn và nhà tuyển dụng.

2 Giới hạn kênh tìm kiếm việc làm
Nhiều người chỉ tìm kiếm việc làm tại một số kênh nhất định và vô tình điều này làm hạn chế cơ hội của chính họ. Ngoài những website tìm kiếm việc làm thì các trang báo trực tuyến cũng cung cấp nhiều thông tin việc làm. Bạn nên mở rộng tìm kiếm việc làm qua nhiều kênh tuyển dụng khác nhau, hãy theo dõi nhiều trang tuyển dụng của các công ty mình quan tâm để tăng cơ hội tìm thấy việc làm cho mình nhé.

3 Mục đích xa vời thực tế
Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí công việc không phù hợp với khả năng của bạn, đương nhiên cơ hội thành công cho bạn sẽ chỉ là mong manh. Hãy dành thời gian để chuẩn bị cho quá trình tìm việc của mình, hãy đưa ra những mục đích mà bạn muốn đạt được sao cho phù hợp với thực tế của bản thân và theo đuổi mục đích đó đến cùng khi tìm việc làm.

4 Thiêú hiểu biết và sự chuẩn bị
Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi phải phỏng vấn một ứng viên không có sự chuẩn bị, tìm hiểu về công ty và về vị trí công việc họ đang ứng tuyển. Bạn càng có nhiều hiểu biết về công ty và vị trí công việc mà bạn ứng tuyển, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

5 Rải hồ sơ hàng loạt
Công nghệ thông tin phát triển cho phép bạn gửi hồ sơ xin việc online đến các công ty vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với một trang web tìm việc làm, một CV cùng vài cái nhấp chuột là bạn có thể đặt một chân vào hàng ngũ chờ đợi được gọi đi phỏng vấn. Tuy nhiên, tình trạng gửi CV hàng loạt là lỗi khá phổ biến ở nhiều ứng viên trẻ, đặc biệt là với các bạn mới ra trường. Nếu như một ngày mà bạn gửi quá nhiều CV cho nhiều công ty khác nhau sẽ dẫn đến tình trạng đi phỏng vấn nhiều nơi nhưng rồi chẳng ưng được công ty nào cả, cũng chẳng tìm được công việc như nào như mong đợi khi tìm việc làm tphcm.

6 Tác phong thiếu chuyên nghiệp và lịch sự
Trước hết, về trang phục, có một câu nói nổi tiếng thế này: Lựa chọn trang phục cho công việc mà bạn muốn chứ không phải cho công việc bạn có.

Ăn mặc quá luộm thuộm hoặc quá trang trọng đều sẽ khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn không nghiên cứu kĩ văn hóa công ty và bạn không phù hợp với công việc này.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh. Đừng quên tắm rửa sạch sẽ trước khi đi phỏng vấn. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn mọi người chỉ tập chung vào mùi mồ hôi lan tỏa quanh bạn mà không quan tâm đến những lời tâm huyết bạn đang nói đâu nhỉ? Như bà Randall cho hay: “Thiếu chăm chút cho ngoại hình có thể khiến các nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn là kiểu người qua loa hoặc không đủ cố gắng trong công việc cũng như tại nơi làm việc.”

Mặt khác, nếu cách ăn mặc của bạn không đủ trang trọng, bạn có thể lấy lại hình ảnh thông qua cách bạn chào hỏi và tự giới thiệu trước nhà tuyển dụng. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và quyết định xem liệu bạn có phù hợp với công việc này hay không.

7 Nói mà không suy nghĩ

Nói mà không suy nghĩ là một thói quen tệ hại và rất bất lợi trong công cuộc tìm kiếm việc làm.

Khi bạn nói chuyện với nhân viên quầy lễ tân, hãy nhớ rằng họ thường là tai mắt vòng ngoài của công ty. Do đó, nếu bạn chẳng may tám chuyện linh tinh với họ, những điều không mấy hay ho mà bạn nói hay tác phong, cử chỉ không lịch sự mà bạn làm có thể đến tai các nhà tuyển dụng ngay khi bạn rời khỏi quầy lễ tân.

Hậu quả là những nỗ lực của bạn từ trước đến nay đều trở thành con số không.

Cũng theo Vicky Oliver, tác giả các cuốn 301 Smart Answers to Tough Interview Questions và Bad Bosses, Crazy Coworkers & Other Office Idiots, việc bạn hỏi nhân viên lễ tân liên tục về thời gian phỏng vấn sẽ chứng tỏ bạn đang lo lắng và thiếu kiên nhẫn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN