Top 8 bí quyết giúp bạn tăng thêm thu nhập trong năm mới

0
1412
Vật Phẩm Phong Thủy

Để tạo được nền tảng tài chính vững mạnh, cần phải xây dựng được một “hệ thống thu nhập” hiệu quả, một hệ thống không chỉ mang về tiền bạc khi bạn thức, mà còn phải giúp bạn tăng thêm thu nhập ngay cả trong giấc ngủ.

1 Có kế hoạch để kiếm tiền
Chìa khóa để kiếm tiền là phải có một kế hoạch làm việc tốt. Mỗi ngày, mỗi tuần, hãy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được và viết ra những điều bạn sẽ cần phải làm gì để đạt được điều đó. Chia nhỏ các bước ra, bạn sẽ dễ dàng để đạt được mục tiêu cũng như sắp xếp chúng vào mỗi ngày trên lịch tìm làm việc. Khi ngày mới đến, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm tất cả mọi thứ có thể để di chuyển hướng tới thành công.

2 Ưu tiên 20% hoạt động của bạn
Trong cuộc sống, 20% công việc bạn đang làm sẽ tạo nên 80% sự thành công bạn đạt được. Bạn có thể gọi nó là quy luật 80/20 hay nguyên tắc Pareto.

Xác định và tập trung năng lượng của bạn vào các nguồn có thể mang lại thu nhập hay những dự án với một khả năng kiếm tiền tốt trong thời gian lớn.

3 Học cách bán hàng
Hầu hết mọi người đều không có ý định kinh doanh ngay từ đầu và tôi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Thay vì ngồi xuống và mất thời gian để học cách bán dịch vụ của mình, tôi .

Tác giả kinh doanh nổi tiếng Daniel Pink từng nói rằng trong xã hội siêu kết nối ngày nay, mỗi người đồng thời phải là một nhân viên bán hàng cho chính mình. Nếu bạn không thể học cách bán hàng tốt nhất, bạn sẽ tự bán mình với giá rẻ nhất khi tìm việc làm tphcm.

4 Tính mức lương theo giờ công lao động
Giả sử bạn làm việc ở một công ty tư vấn và mức lương của bạn là 50.000 USD/năm hoặc 25 USD/giờ. Nếu bạn được tăng lương 5% mỗi năm, mức lương của bạn sẽ là 63.814 USD sau 5 năm hoặc 32 USD/giờ. Con số này không tồi, nhưng có vẻ nó chẳng giúp bạn tích lũy thêm được đồng nào.

Nhưng nếu bạn từ bỏ công việc đó và làm kinh doanh. Chẳng hạn ban đầu bạn được trả 50 USD/giờ với yêu cầu bạn phải tiếp cận được với khách hàng. Bạn thành công, năm tiếp theo bạn sẽ được trả 60 USD/giờ. Sau 5 năm, bạn có thể kiếm được tới 100 USD/giờ và nâng mức thu nhập hàng năm lên 6 con số.

5 Đảm bảo nguồn thu nhập chính
Đừng lo tìm kiếm nguồn thứ hai nếu thu nhập chính của bạn còn chưa được chắc chắn. Dù bạn làm thuê hay có doanh nghiệp riêng, trước hết hãy đảm bảo công việc đó có thể trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày, rồi sau đó hãy tính đến bước tiếp theo như tìm việc làm thêm.

6 Đối mặt với vấn đề

Khi gặp phải bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống, người giàu thường ghi nó ra giấy và liệt kê các cách giải quyết. Điều này sẽ giúp họ chuyển từ tư duy “lo lắng” sang “giải quyết” vấn đề. Cách đơn giản nhất để kiếm tiền chính là giải quyết tất cả các vấn đề. Vấn đề càng lớn bao nhiêu thì bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền bấy nhiêu.

7 Hãy thử một điều gì đó mới mẻ với niềm đam mê
Không có gì khiến bạn mất tự tin bằng việc bị quay cuồng bởi một dự án mà không biết điểm kết thúc ở đâu. Nếu bạn đang lãng phí nhiều thời gian cho một công việc mà không được đền đáp, đừng ngần ngại rời khỏi nó. Có một nguyên tắc trong tâm lý học là lời biện minh của nỗ lực chỉ ra rằng con người thường trói mình trong những thứ họ đã đầu tư rất nhiều thời gian và năng lượng vào nó.

Điều này có thể dẫn đến việc lãng phí thời gian và công sức vào những thứ sẽ không bao giờ được đền đáp. Vì vậy hãy hiểu khi nào bạn cần cắt lỗ và chuyển sang một điều gì đó mới.

8 Tuân thủ nguyên tắc “thời gian là vàng”
Ý thức về thời gian là rất quan trọng. Đây là nguồn tài nguyên duy nhất bạn không thể làm bất cứ điều gì để thay đổi. Không thành vấn đề bạn là ai hay cách bạn kiếm tiền ra sao, sẽ vẫn chỉ có 24 giờ trong một ngày. Vì lý do đó bạn nên tập trung năng lượng vào các nguồn thu nhập mà bạn có thể dễ dàng tái sản xuất.

Hãy làm điều gì đó một lần và sau đó nhân rộng nó càng nhiều lần càng tốt để mang lại nhiều tiền nhất. Thời gian là vàng, do đó hãy chắc chắn rằng công việc của bạn vượt qua cả nó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN