Top 7 sai lầm rất phổ biến ở công sở khiến cho bản thân bị cô lập

0
1463
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhiều khi vô tình, chính chúng ta tự biến mình thành đối tượng bị cô lập lúc nào không hay. Đặc biệt là trong môi trường công sở khá phức tạp, một số thói quen xấu cũng có thể biến bạn thành cái gai trong mắt người khác thậm chí là dẫn đến bị thôi việc.

1 Không nhớ tên đồng nghiệp
Cái tên là âm thanh ngọt ngào và quan trọng nhất đối với mỗi cá nhân. Nhà thuyết trình nổi tiếng và tác giả cuốn sách How to Win Friends and Influence People, Dale Carnegie gợi ý rằng, hãy gọi tên đối phương ngay từ giây phút đầu tiên gặp mặt, bởi vì đó là các cả 2 ghi nhớ tên của nhau và thể hiện sự tôn trọng nhau rất có ích khi tìm việc làm.

Trong lần tới gặp mặt, khi bạn chủ động gọi tên đồng nghiệp, điều đó sẽ khiến đối phương cảm thấy dễ chịu, có mối liên hệ thân thiện hơn với bạn. Đó cũng là tiền đề để xây dựng những mối quan hệ tốt ở nơi làm việc.

2 E ngại khi kết bạn với đồng nghiệp trên mạng xã hội
Nếu bạn muốn học hỏi hơn nữa về công việc, công ty và trở thành những người bạn của đồng nghiệp, bạn nên tìm hiểu về sở thích và những thành tựu của họ. Đầu tiên, nó sẽ giúp bạn tìm được điểm chung để trò chuyện. Thứ 2, nó sẽ giúp bạn học được điều gì nên nói và điều gì không nên nói ở công ty.

Chú ý, bạn không nên lan truyền những thông tin chưa xác thực mà bạn nghe được từ người khác nếu không muốn trở thành kẻ đưa chuyện đáng ghét.

3 Tật ngồi lê đôi mách
Trong công ty có rất nhiều chuyện lớn nhỏ không liên quan mà bạn không nhất thiết phải biết, càng không cần phải khắp nơi nghe ngóng hóng tin. Để tránh những rắc rối không đáng có xảy ra, đừng bao giờ tự biến mình thành tên buôn chuyện rất không tốt khi tìm việc làm tphcm

4 Ích kỷ, chỉ biết suy nghĩ lợi ích bản thân
Nếu đối với một số việc ngoài phạm vi công việc hoặc nằm ngoài giờ làm mà bạn vẫn có thể hỗ trợ xử lý được nhưng lại luôn từ chối thẳng thừng, không có chút linh động nào chỉ làm cho đồng nghiệp cảm thấy bạn đang làm cao.

Trong một khoảng có chừng mực, đôi khi bạn nên đồng ý đảm nhiệm một số việc ngoài phạm vi công việc của mình, hỗ trợ sếp hoặc đồng nghiệp giải quyết vấn đề thì nhất định bạn sẽ nhận được thiện cảm cũng như sự tín nhiệm của mọi người, đồng thời làm cho mối quan hệ công sở của bạn trở nên dễ thở hơn.

5 Không khen ngợi người khác
Nếu bạn nhận thấy khả năng đặc biệt của đồng nghiệp khác, hãy dành cho họ những lời khen chân thành. Những lời khen thực sự sẽ cho mọi người thấy bạn là một người cởi mở và tốt bụng. Điều quan trọng nhất là sự trung thực và chân thành rất tốt khi tìm việc làm thêm.

Và tốt nhất, bạn nên tránh những lời khen dễ gây hiểu lầm. Khen ngợi đôi mắt của đồng nghiệp và khen ngợi báo cáo của họ là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau.

6 Dễ nổi nóng, cáu giận
Nếu như chỉ vì có những việc không theo ý mình mà tỏ ra cáu giận, nổi nóng thì bạn sẽ trở thành kẻ chỉ biết gây rối trong mắt mọi người. Đừng để cảm xúc của bản thân trở thành kẻ phá bĩnh bầu không khí làm việc.

Và khi bạn nhận thấy cảm xúc của mình đã lên đến đỉnh điểm vượt quá sức chịu đựng thì tốt hơn hết là hãy tạm thời rời khỏi chỗ ngồi, ra bên ngoài hít thở thật sâu, điều tiết lại cảm xúc,bình tĩnh và quay lại chỗ ngồi của mình để giải quyết nốt phần công việc chưa hoàn thành.

7 Phong cách thời trang không phù hợp
Mỗi người đều có phong cách ăn mặc riêng, nhưng do tính chất cũng như môi trường công việc thường xuyên phải tiếp xúc khách hàng hay những nhân vật quan trọng, thì chính bạn là đại diện là bộ mặt của công ty.

Vì vậy, trang phục mà bạn mặc không thể tùy hứng theo ý mình một cách quá thoải mái xuề xòa hoặc không phù hợp với quy định công ty. Bạn nên lắng nghe ý kiến của anh chị đồng nghiệp và điều chỉnh trang phục cho phù hợp.

8 Bạn không trung lập
Nếu bạn thấy rằng có sự chia phe, nhóm ở nơi làm việc, đừng tham gia vào điều đó. Hãy giữ quan điểm trung lập, đối xử lịch sự và đúng mực với tất cả mọi người. Hãy tránh xa những cuộc trò chuyện tiêu cực về người khác. Về lâu dài, giữ quan điểm trung lập như vậy sẽ giúp bạn có mối quan hệ tích cực, làm việc hiệu quả hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN