Top 5 chiến lược đề đầu tư địa ộc khi mà thị trường đang giảm tốc

0
1549
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi thị trường bất động sản bước qua chu kỳ nóng sốt, đà giảm sẽ dần xuất hiện và đến giai đoạn để bắt lấy điểm rơi, săn tìm những cơ hội. Cùng chúng tôi quan sát thị trường Bđs Phú Quốc qua một vài góc nhìn và hướng chiến thuật đầu tư trong thời điểm hiện nay

1 Mua lại với giá rẻ
Mua lại hàng từ người chịu áp lực rời “cuộc chơi”. Quy luật khi thị trường giảm tốc là sẽ xuống từ từ với tốc độ bằng 30% lúc tăng. Do vậy, người đầu tư địa ốc có thể chọn các sản phẩm cần bán gấp, bán vội nhất để mua, trong điều kiện giá rẻ hơn 20% thị trường là an toàn. Nếu có giảm giá trong thời điểm này, mức giảm trung bình sẽ từ 10 – 15% một năm rất tốt để mua bán nhà đất.

2 Chọn sản phẩm có khả năng sinh lời nhanh
Đầu tư địa ốc vào sản phẩm hữu dụng nhất. Người đầu tư địa ốc nên chọn những nhà ở liền kề mặt tiền đường hoặc căn hộ ở ngay trung tâm vì đây là loại “hàng hiếm”, trước sau gì cũng sẽ tăng.

3 Chuẩn bị tiền đón đầu thị trường
chuẩn bị tiền mặt sẵn sàng, vì khi thị trường giảm tốc, tiền mặt là vua. Nên chia dòng tiền đầu tư theo tỷ lệ 50 – 50, tức là chỉ dùng một nửa số vốn hiện có. Với khoản tiền còn lại, nhà đầu tư có thể dùng khi bắt được sản phẩm giá rẻ nhờ xác định trúng điểm rơi (vùng giá hợp lý).

4 Đầu tư vào vùng ngoại ô
trong trường hợp thị trường chững lại kéo dài hơn 6 – 8 tháng, nhà đầu tư nên rút tiền về với những bất động sản, nhà phố nằm ở vị trí xa trung tâm hoặc có kết nối kém.

5 Tìm cơ hội
Trong trường hợp thị trường có thanh khoản vượt trội, đây sẽ là cú thúc đẩy tâm lý kéo thị trường ra khỏi vùng tối đầy nghi ngờ xuyên suốt 3 quý vừa qua. Ngược lại, nếu thị trường tiếp tục xuất hiện các dấu hiệu “ảm đạm”, mất thanh khoản, mãi lực kém, thì nguy cơ về một kịch bản màu xám cho bất động sản Việt Nam có thể sẽ đến gần hơn với người mua ban nha.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN