Top 5 điều lầm tưởng về đầu tư bất động sản mà không phải ai cũng biết

0
2213
Vật Phẩm Phong Thủy

Hiện nay có khá nhiều những lầm tưởng về đầu tư nhà đất, điển hình như sự mơ hồ về thị trường, chạy theo thị trường để hưởng lợi nhuận cao, thẩm định sai giá bất động sản… Đây là ngành nghề tuy có yếu tố lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng nhiều. Chỉ khi bạn thật sự hiểu rõ kiến thức và có đủ kinh nghiệm thì mới mong tránh được những “cú sốc” thị trường.

Dưới đây liệt kê một số lưu ý giúp giải quyết một số lầm tưởng nghiêm trọng của các nhà đầu tư. Hy vọng sẽ giúp ích được khá nhiều cho bạn đọc.

1 Đầu tư bất động sản không chỉ nhìn vào giá

Đầu tư bất động sản chỉ nhìn vào giá đăng bán thôi chưa đủ, các nhà đầu tư cần quy chiếu trên tổng thể các yếu tố như vị trí, hạ tầng giao thông xung quanh cũng như quy hoạch đô thị, quy hoạch dự án.
Những yếu tố này sẽ quyết định tính hợp lý của lựa chọn đầu tư của nhà đầu tư hoặc có nên mạo hiểm đón đầu thị trường để mua bán nhà đất hay không.

2 Định giá sản phẩm không đúng với thị trường
Định giá sản phẩm quá cao hoặc quá thấp so với thị trường là một trong những lầm tưởng phổ biến của các nhà đầu tư. Một căn nhà được định giá tốt tạo ra hứng thú và thu hút người mua, khiến nhiều người đến xem và quyết định xuống tiền một cách nhanh chóng.

Một căn nhà được định giá thấp dù có thể thu hút người mua và bán được nhanh nhưng số đông khách hàng sẽ thắc mắc và nghi ngại căn nhà có vấn đề gì khi bán với giá thấp như vậy. Bên cạnh đó, một căn nhà định giá quá cao so với thị trường chung sẽ không nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Khi đó, chủ căn nhà buộc phải giảm giá, từ đó gây ra những nhìn nhận không tốt từ các nhà đầu tư khác.

Như vậy, nhà đầu tư cần định giá đón được hướng phát triển của thị trường hoặc nằm trong biểu đồ chung của các sản phẩm cùng loại hoặc cùng địa điểm thay vì định giá trên trời hoặc quá thấp. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách thức định giá sản phẩm, bạn có thể tham khảo tại

3 Chạy theo thị trường để được giá hời

Đây cũng là một trong những lầm tưởng thường xuyên xảy ra đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu. Để đầu tư thành công, các nhà đầu tư được tư vấn không nên chạy theo thị trường mà cần định giá đón đầu thị trường.

Khi nhận biết được thị trường có xu hướng đi lên, người bán nhà phố có thể định giá cao hơn và kỳ vọng giá thị trường sẽ “theo kịp”, đem lại cho họ số tiền mong muốn – với điều kiện thị trường tiếp tục tăng trưởng. Những người bán muốn tăng giá khi thị trường tăng trưởng thường được tư vấn giữ giá ở mức thị trường và bán nhà ngay thời điểm đó – và tiếp tục cuộc sống của họ.

Khi giá thị trường giảm sút, những người bán thường mắc sai lầm là định giá quá cao, hy vọng thu hút những chào mua mong muốn – và nghĩ rằng họ sẽ giảm giá sau nếu kế hoạch không bán được nhà. Thực tế chứng minh những người làm vậy không bao giờ giảm giá kịp với thị trường. Do vậy người bán cần định giá đúng để bán được nhà thay vì “giảm giá theo thị trường” và mất nhiều thời gian để bán.

4 Xác định sai thị trường tiềm năng
Các nhà đầu tư cần đánh giá mong muốn của bản thân và số vốn cần đầu tư có phù hợp với thị trường hay không. Nếu thị trường đất nền chững lại, việc tung sản phẩm đất nền với giá cao sẽ không mang về lợi nhuận như mong muốn. Nếu thị trường căn hộ có nguồn cung thấp thì các nhà đầu tư thay vì cố gắng bán ra, hay mua để tích trữ chờ nhu cầu tăng trở lại rồi bán sau.
Xác định thị trường tiềm năng, bất động sản đang được giá cần bao gồm những yếu tố cốt lõi như chủ đầu tư phải uy tín, vị trí dự án đắc địa, môi trường sống xung quanh chất lượng, hệ thống tiện ích nội khu vượt trội, hỗ trợ vay vốn ngân hàng, hạ tầng hoàn thiện, hồ sơ pháp lý đầy đủ. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên có một người môi giới bất động sản, họ cũng là một cánh tay đắc lực để hỗ trợ khách hàng trong khâu hoàn thiện giấy tờ pháp lý.

5 Tìm người đồng hành chứ không phải một môi giới đơn thuần
Dân gian ta vẫn có câu “một cây làm chẳng nên non/ ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đúng vậy, nếu bạn một thân một mình bước chân vào thị trường bất động sản sẽ gặp rất nhiều khó khăn và gian nan. Chắc chắn, việc chọn cho mình một trợ thủ đắc lực như các nhà môi giới bên cạnh cùng giải quyết các vấn đề sẽ khiến cho các dự án đầu tư của bạn phát triển theo hướng tích cực hơn. Bởi họ là những người có cái nhiều hiểu biết và am hiểu sâu sắc về thị trường bất động sản cho nên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Ngoài ra, các thủ tục pháp lý và các giấy tờ có liên quan đến việc mua ban nha chắc chắn là mối lo ngại đối với nhiều người, lúc này, các môi giới sẽ là cánh tay đắc lực nhất hỗ trợ bạn hoàn thiện các giấy tờ một cách đầy đủ nhất. Trên thực tế, các thủ tục và giấy tờ liên quan đến bất động sản vô cùng phức tạp, nếu không có kiến thức và hiểu biết sâu rộng về các thủ tục này chắc chắn sẽ rất khó khăn trong quá trình hoàn thiện, thậm chí là xảy ra những vấn đề không mong muốn.

Không thể khẳng định được những lợi ích to lớn mà các môi giới có thể hỗ trợ, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các nhà môi giới với kinh nghiệm là việc và trình độ khác nhau. Việc chọn được một môi giới chuyên nghiệp là điều không hề dễ dàng, và có rất nhiều môi giới vẫn còn tâm lý làm ăn chộp giật. Chính vì thế như công ty Sen Vàng của tôi luôn lựa chọn khắt khe các môi giới làm việc cho công ty, họ đều là những người được đào tạo bài bản từ những trường danh tiếng, có đầu óc và tư duy cao, luôn yêu nghề và có khả năng xử lý tình huống rất linh hoạt, nhanh nhẹn, cộng thêm độ hiểu biết sâu rộng và khả năng làm việc chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ trở thành người đồng hành đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ lỡ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN