Top 5 bí quyết đầu tư đất nền sinh lời cho người ít vốn

0
1397
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc mua đất nền dự án luôn có một sức hút không nhỏ với những nhà đầu tư nhưng cũng ẩn chưa rất nhiều rủi ro nếu người mua thiếu kinh nghiệm ở lĩnh vực này. Có nên đầu tư vào việc mua đất nền dự án không?  Liệu mua đất dự án có an toàn không? Cần lưu ý những gì khi mua đất nền và những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào lĩnh vực này là gì? Tât cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

1 Tìm hiểu thông tin chủ đất nền

Những khu đất nền có thông tin về chủ đất, có tiếng và có trách nhiệm với khách hàng sẽ an toàn và đáng tin tưởng để đầu tư hơn những dự án nhỏ lẻ, tên tuổi nhà đầu tư mập mờ và đặc biệt thường được rao bán với giá quá hấp dẫn, giảm giá liên tục và đi kèm với nhiều ưu đãi. Vì đó có thể là những dự án đang chết hoặc không có tiềm năng phát triển, cạn vốn và phía chủ đầu tư đang cố “bán tống báo tháo” đi càng sớm càng tốt.

Tư vấn mua bán nhà đất khu đất nền

2  Vị trí – yếu tố đặt lên hàng đầu

Dù quý vị định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, nhà phố, chung cư, thổ cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên đó là “tính thanh khoản”. Tính thanh khoản dứ án được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Giả sử sau khi quý vị mua loại bất động sản đó xong, câu hỏi đặt ra là: Ngay bây giờ, quý vị bán có người mua ngay bất động sản đó hay không? Có thể câu trả lời là không. Thậm chí quý vị cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không? Có thể câu trả lời vẫn có thể là: Không có!

Đây là sai lầm rất lớn khiến nhiều người đang chôn tiền của mình tại Mê Linh, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Bắc Ninh, Hòa Bình (vì quá xa trung tâm)… hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn – đã dừng hoặc chậm tiến độ thi công, một số phân khúc bất động sản cao cấp khác…

Quý vị mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu quý vị định vay tiền ngân hàng, hay người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó quý vị sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, hay bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu khoản lãi vay.

Chỉ đầu tư những tài sản này nếu quý vị thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn.

cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ

3 Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

Khả năng tài chính là yếu tố bạn cần xác định đầu tiên và phải được tính toán kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định chọn mua một dự án. Tài chính mạnh là điều ai cũng mong muốn, nhưng nếu bạn chỉ có 1 khoản tiền, và bạn muốn dùng bất động sản làm kênh đầu tư để nhân đôi số tiền đang có, bạn cần suy xét đên việc vay ngân hàng mà kế hoạch trả nợ.

Nếu phải đi vay, bạn không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi và tránh việc kéo dài thời gian trả nợ. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

mua bán nhà phố ven sông

4 Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh

Thứ ba: Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. 2 kịch bản xấu có thể xảy ra trong tình huống này là hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.

5 Xem Xét và Đàm Phán

Thông tin lô đất nhà phố hoặc dự án cần mua phải gặp trực tiếp chủ đầu tư hoặc chủ nhà, đánh giá các tiêu chí rõ ràng về thời gian hoàn thành dự án, vị trí xung quanh  lô đất, khu dân cư, đường xá hạ tầng tại thực tế , trong khoảng thời gian đó, thông tin lô đất rõ ràng về pháp lý, khả năng đầu tư, vay vốn và tính thanh khoản sau 1-2 như thế nào, có nằm trong quy hoạch hay không?, nhưng yếu tố ảnh hưởng không kém như hệ thống điện nước ,khu công nghiệp, chợ búa, trường học… cũng như chủ đất hoặc chủ đầu tư. Để am hiểu kỹ càng như vậy trước khi bạn xuống tiền quyết định một lô đất nào đó cũng là điều rất cần thiết mặc dù đó là những vấn đề khá dài dòng.

Sau khi định vị được lô đất sau toàn bộ xem xét kỹ càng để đi tới quyết định đúng đắn, hãy đàm phán với chủ đất hoặc chủ đầu tư về giá cả, phương thức thanh toán và thời gian hoàn thành giấy tờ đầy đủ, hãy căn cứ vị trí lô đất, thời điểm mua và cân nhắc vai trò của người môi giới tư vấn.

Khi thảo hợp đồng hãy thực hiện tại các văn phòng công chứng hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền để xác định thủ tục pháp lý lô đất và các điều khoản trong hợp đồng.Việc chuyển tiền nên hoạt động theo hình thức ngân hàng để chứng minh được rõ ràng các hoạt động tài chính minh bạch.

6 Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Theo đó môi trường sống của dự án phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích khu vực hiện hữu đa dạng để đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cho cư dân tương lai.

Với những nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi dài hạn, việc chọn đón đầu ở những khu dân cư, khu đô thị mới nổi có hệ thống giao thông với các tuyến đường huyết mạch thông suốt là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

 

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN