Top 6 điều cần phải làm trước khi ra quyết định mua nhà

0
2253
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn đang có ý định mua bán nhà đất, hoặc mua căn hộ chung cư thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng nhiều thứ trước khi đi đến quyết định. Bởi vì có lẽ đây là một việc mua bán lớn nhất, quan trọng nhất đối với bạn mà chính tự bạn sẽ phải làm. Hãy chắc chắn bạn đã có những lời khuyên vàng ngọc sau đây trong túi.

1 Tìm hiểu kỹ thông tin quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp lên thương vụ mua bán này.
Khi bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà mới để mua, dường như có quá nhiều áp lực cho vấn đề này là làm sao tìm kiếm được một ngôi nhà có giá cả vừa tầm với túi tiền bạn có hay vừa tầm trong khả năng bạn có thể xoay sở được nhưng lại có được vị trí thuận tiện trong sinh hoạt, tiện lợi cho việc di chuyển đi làm hàng ngày, khu dân cư thân thiện, văn minh… Bạn không nên quá lo lắng mà hãy dành thời gian của bạn tìm hiểu, phân tích kỹ càng những thông tin xung quanh khu vực bạn muốn mua nhà mới, hãy chuẩn bị tất cả mọi thứ liên quan cho động thái quan trọng này đến khi bạn tìm thấy ngôi nhà mà bạn thích, muốn mua và sẽ sống trong nhiều năm tới.

2 Khả năng tài chính của bạn
Bạn nên làm một bảng thống kê hay lập biểu đồ minh họa khả năng tài chính của mình để chọn mua một căn nhà phù hợp. Có thể tính toán dựa trên số dư, thu nhập và các khoản nợ hiện tại của bạn. Đó là việc làm tốt nhất giúp bạn xác định được mục đích rõ ràng trong việc chọn vị trí, giá trị của căn nhà phố bạn đang chuẩn bị mua để tránh tình trạng sau khi mùa nhà xong bạn trở thành “con nợ” và dường như “khả năng trả nợ” là không có hoặc thời gian phải trả số tiền nợ kéo dài “xa tít mù tắp”.

3 Sử dụng cái đầu chứ không phải trái tim
Đừng ngại lập một danh sách các mục cần kiểm tra trước khi “bấm nút” mua. Lý tưởng nhất, bạn nên đặt cảm xúc của bạn sang một bên khi đánh giá một ngôi nhà. Trên thực tế, điều này là rất khó khăn, bởi con người luôn có phần cảm tính, việc đánh giá một ngôi nhà luôn bao gồm sự yêu thích của bạn trong đó.

Thế nên, việc bạn cần làm là tạo cho mình một danh sách những điều cần cho ngôi nhà của mình, ví dụ như vị trí địa lý, chỗ để xe, đặc điểm khu dân cư, tiện ích… Sau đó, bạn in danh sách này ra. Mỗi khi xem xét một ngôi nhà hay căn hộ, hãy lấy danh sách này ra để kiểm tra. Điều ấy sẽ giúp bạn không bị sai sót hay thiếu một điều kiện cần nào đó mà mình đã đặt ra. Việc mở danh sách ra kiểm tra ít nhất sẽ khiến bạn dừng cảm xúc lại và suy nghĩ nếu quả thật lúc ấy bạn đang bị cảm xúc chi phối.

4 Mua nhà sẽ có một tác động đáng kể đến tài chính của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có thể xử lý điều này
Dù bạn là một người thành đạt, với túi tiền rủng rỉnh, thì cẩn thận vẫn là một đức tính không bao giờ thừa. Ngoài khoản tiền dành để mua nhà, đừng quên tính chi phí sinh hoạt, kế hoạch mua xe hơi mới, những chuyến du lịch dài ngày… Đó đều là những chi phí đáng kể.

Hãy chắc chắn rằng ngân sách của bạn đã dự trù tất cả những điều này, để bạn có được ngôi nhà mong muốn mà cuộc sống vẫn không hề bị ảnh hưởng.

5 Lựa chọn một môi giới “có tâm”
Nhiều người vẫn còn e dè việc tìm đến môi giới khi mua nhà. Tuy nhiên, mọi định kiến về môi giới hầu hết đều là sai lầm. Mogi thực sự khuyên bạn nếu không có kinh nghiệm trong việc mua ban nha thì môi giới là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Môi giới nhà đất là những người có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản. Chính vì thế, những thông tin cần thiết cần nắm rõ của thị trường,mức giá hợp lý, những sản phẩm bất động sản đáng mua,… đều được môi giới nắm rõ hơn ai hết. Nói vậy không có nghĩa là bạn sẽ phải trông cậy hoàn toàn vào môi giới để mua nhà. Mà chọn môi giới cũng là bạn đang đảm bảo cho quyết định mua nhà của bản thân được tốt hơn.
Môi giới sẽ giúp bạn tìm được những căn nhà phù hợp đầy đủ các tiêu chí mà bạn đặt ra nhất. Không những thế, với những môi giới “có tâm” thì họ sẽ chỉ ra những khuyết điểm lớn mà căn nhà đó gặp phải để bạn có thể xem xét và tính toán việc đâu là căn nhà phù hợp nhất đối với mình.

Môi giới còn hỗ trợ các bước cần thiết khi mua nhà. Ví dụ như bạn chưa đủ khoản tiền để mua nhà thì môi giới sẽ sàng lọc các lựa chọn tối ưu nhất. Cũng như sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay tiền ngân hàng và gợi ý những ngân hàng tốt nhất để vay.

6 Thương lượng giá cả
Bạn không nên chấp nhận mua ngay một căn nhà với mức giá mà chủ nhà đưa ra ban đầu. Trước khi quyết định về mức giá làm hài lòng của đôi bên, bạn có thể tham khảo tính năng “Giá nhà đất” tại trang web

Couple standing in front of their new home. They are both wearing casual clothes and embracing. Rear view from behind them. The house is contemporary with a brick facade, driveway, balcony and a green lawn. The front door is also visible. Copy space

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN