Top 7 tuyệt chiêu để mua nhà nguyên căn với giá rẻ

0
968
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong việc chọn mua nhà có rất nhiều yếu tố mà người mua cần phải quan tâm. Việc tìm mua được một ngôi nhà có vị trí đẹp, rẻ, lại hợp phong thủy …đó là điều mà ai cũng mong muốn.

Với những người chuyên mua bán nhà đất thì nhà xấu mà có đường đẹp cùng với hạ tầng đẹp còn tốt hơn nhiều là nhà đẹp mà đường hay hẻm nhỏ, ở xa dân cư, xa các tiện ích cần thiết như chợ, trường, bệnh viện, …

Những người mua nhà để ở cũng vậy, khi mua nhà bạn chưa chắc mình sẽ ở đó cả đời và có thể sau này bạn sẽ chuyển đến nơi ở tốt hơn nên khi quyết định mua nhà bạn cần để ý đến cơ sở hạ tầng khu vực, để ý đến vị trí ngôi nhà. Đây là những điểm quan trọng khiến căn nhà của bạn sẽ không bị mất giá về sau.

1 Tích cực nghe ngóng những tin tức hữu ích
Cơ hội để mua được một căn nhà giá rẻ không dễ dàng và có thể nói là rất hiếm gặp. Và những người có nhu cầu mua nhà cũng không phải là ít. Nếu bạn không tích cực tìm kiếm thông tin, nắm bắt những cơ hội thì có lẽ kế hoạch mua nhà sẽ mãi chỉ là kế hoạch mà thôi.

Những ngôi nhà được rao bán với giá rẻ thường là do chủ nhà gặp phải vấn đề về tài chính, cần tiền gấp để giải quyết. Lúc này chính là cơ hội để bạn có thể sở hữu một căn nhà với giá tốt. Nếu bạn không có sự chuẩn bị trước thì những cơ hội này sẽ bị người khác nắm lấy.

2 Tìm kiếm tại các khu vực xa trung tâm
Bạn phải chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ không thể nào tìm một căn nhà giá rẻ ở khu vực trung tâm thành phố. Những căn nhà giá tốt thường có vị trí nằm ở ngoại thành và khá xa so với trung tâm thành phố. Và những ngôi nhà này thường sẽ không giống như trong trí tưởng tượng của bạn. Chúng sẽ có phần hơi sập sệ, cũ kĩ và không rộng rãi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách trang trí, sửa chữa lại theo ý thích của mình. Chắc chắn, căn nhà của bạn sẽ trở nên lung linh hơn rất nhiều sau khi được tân trang.

3 Phải luôn có sổ đỏ
Sổ đỏ là một giấy tờ pháp lý cực kỳ quan trọng trong mua ban nha, giao dịch nhà đất. Lời khuyên là bạn chỉ nên mua những miếng đất có sổ đỏ riêng hợp lệ, không nên mua những miếng đất được bên “cò” hay bên bán hứa hẹn sẽ được tách sổ và giao dịch với bạn bằng giấy viết tay tạm bợ. Đây là sai lầm rất nhiều người mua đất mắc phải vì chúng ta không thể biết được khi nào miếng đất sẽ được tách sổ riêng chính thức và việc sử dụng giấy tờ viết tay trong mua bán đất là cực kỳ rủi ro vì tính pháp lý của nó không có, không được pháp luật công nhận, khiến chúng ta rất dễ rơi vài tình huống “tiền mất tật mang”.

4 Hợp đồng mua bán đất phải có đầy đủ chữ ký của tất cả những người có liên quan
Nhữ đã nói qua ở điều trên, khi mua đất, bạn cần cẩn thận và cân nhắc kỹ với những miếng đất có nhiều người đồng sở hữu, những miếng đất là tài sản thừa kế của nhiều người. Trong trường hợp mua phải những miếng đất như thế này, thì bạn cần thật cẩn trọng trong những hợp đồng, giấy tờ giao dịch khi mua bán. Hợp đồng mua bán đất cần có chữ ký đầy đủ của tất cả những người liên quan bên phía bán đất như vợ chồng, bố mẹ, anh chị em, con cái,…(Những người trong hộ khẩu gia đình và trên 18 tuổi). Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng. Đối với miếng đất là tài sản thừa kế, trước khi đặt cọc và làm hợp đồng, tất cả các thành viên trong danh sách thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy thì bạn mới có thể an tâm không sợ những rắc rối về tranh chấp sau này.

5 Thương lượng thời gian thanh toán
Phía người bán đang cần tiền gấp hoặc muốn trả hết một lần. Vì lí do tài chính, người mua không thể trả hết một lần căn nhà, nhưng rất ưng ý và muốn mua căn nhà, thì người mua có thể áp dụng những cách sau để thương lượng với người bán:

“Hô biến” người bán nhà không còn bận tâm tới vấn đề tài chính: người mua có thể đưa ra một mức giá cao hơn so với mức giá đề ra từ 5-12% nhưng thời hạn thanh toán phải được kéo dài ra, với 2-3 đợt thanh toán.
Với những người bán nhà do cần tiền gấp:
Người mua thể hiện một thái độ kiên quyết và kiên định trong quá trình giao dịch, và áp dụng nguyên tắc “hai bên cùng có lợi”.
Người mua nhà thương lượng với người bán về thanh toán tiền nhà 100% giá trị ngôi nhà trong 1 lần với điều kiện giảm giá ngôi nhà từ 5-10%.
Như vậy, người mua vừa được giảm giá, người bán vừa được nhận tiền ngay để giải quyết vấn đề tài chính.

6 Chọn đúng thời điểm để mua
Để mua một căn nhà phố cấp 4 phù hợp thường thường người mua sẽ phải nghe ngóng tin tức về thị trường bất động sản, bạn không nên mua nhà lúc thị trường bất động sản đang nóng. Khi đó giá sẽ cao hơn rất nhiều và nếu không tìm hiểu rõ thông tin bạn sẽ mua giá cao thông qua bên môi giới. Đánh vào tâm lý người Việt thích hiệu ứng đám đông nên cũng theo đó mà giá đất cũng tăng dần lên, thay đổi rõ rệt theo từng ngày.

Thị trường bất động sản cũng giống như các sản phẩm khác, có lúc phát triển cực thịnh, rồi đi vào đóng băng, rồi suy thoái, rồi tan băng, ấm lên và phục hồi, nên chọn thời điểm nào? Nên chọn khi lúc chủ đầu tư bắt đầu mở bán, mức giá khi đó thấp nhất vì chưa qua tay các nhà đầu tư thứ cấp, hơn nữa sẽ dễ chọn được căn nhà cấp 4 ưng ý, đẹp hơn, nếu mua muộn thì khó có cơ hội chọn nhà đẹp, giá nhà sẽ lên cao.

7 Thiết lập các mối quan hệ
Bạn sẽ rất khó để nắm bắt các thông tin nếu không tạo dựng các mối quan hệ với những người có hiểu biết về ngành bất động sản. Họ có thể mách nước cho bạn về những khu vực tốt để lưu ý và để tâm. Hoặc khi có thông tin hữu ích họ sẽ sẵn lòng mà chia sẻ với bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN