Top 6 thói quen rất dễ gây vô sinh ở người trẻ hiện nay

0
929
Vật Phẩm Phong Thủy

Khả năng sinh sản luôn được cả hai giới quan tâm. Nếu muốn có con, bạn cần loại bỏ những thói quen dưới đây.

1 Ăn uống quá độ
Thói quen này có thể khiến bạn bị béo phì – nguyên nhân hàng đầu của bệnh vô sinh ở cả nam và nữ giới. Béo phì có thể làm số lượng tinh trùng giảm đáng kể ở nam giới và gây sảy thai, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở nữ.

2 Thường xuyên căng thẳng
Nếu bạn thường xuyên chán nản, căng thẳng và tình trạng này diễn ra nhiều lần thì đừng nên chủ quan vì nó có thể ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của bạn. Nguyên nhân là do tinh thần của bạn có thể kiểm soát cả cơ thể và các cơ quan bên trong. Do đó, bạn cần tránh để cơ thể gặp căng thẳng quá mức sẽ giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh và yếu sinh lý.

3 Đặt laptop lên đùi
Laptop dường như là một công cụ làm việc cần thiết của giới trẻ. Tuy nhiên, do yếu tố dễ mang đi mọi nơi nên nhiều người thường có thói quen đặt laptop lên đùi để thuận tiện cho việc xử lý công việc. Bất chấp việc laptop thời nay đã được thiết kế để giảm tối đa lượng nhiệt phát tán lên vùng đùi thì nó vẫn có thể gây ra nhiều tác hại hơn bạn nghĩ.

Do việc để laptop trực tiếp lên đùi quá lâu sẽ khiến nguồn nhiệt phả vào vùng kín, từ đó gây giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Cứ kéo dài thói quen này hàng ngày thì cả nữ giới và nam giới đều có thể phải đối mặt với bệnh vô sinh.

4 Uống thuốc tránh thai kéo dài
Bình thường, thuốc tránh thai không có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ cũng như khả năng sinh con. Nhưng việc sử dụng thuốc tránh thai kéo dài cũng có thể gây khó có thai lại sau khi quan he tinh duc trong vòng 6 tháng đầu sau khi ngưng dùng thuốc.

5 Ăn uống quá độ
Thói quen này có thể khiến bạn bị béo phì dù có giảm cân hiệu quả – nguyên nhân hàng đầu của bệnh vô sinh ở cả nam và nữ giới. Béo phì có thể làm số lượng tinh trùng giảm đáng kể ở nam giới và gây sảy thai, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở nữ.

6 Mặc đồ lót quá chật
Mặc đồ lót quá chật có thể khiến các estrogen tăng cao, điều này không tốt cho tinh trùng của đàn ông. Phần bìu của phái mạnh nằm ở phía dưới cơ thể nhằm mục đích giữ nhiệt độ thấp hơn bộ phận còn lại. Tuy nhiên, đồ lót quá chật sẽ làm tăng nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN