Top 7 nơi lạnh nhất thế giới vẫn có người sống

0
1200
Vật Phẩm Phong Thủy

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn những nơi lạnh nhất và có nhiệt độ thấp nhất thế giới. Mặc dù được ghi nhận là những nơi có nhiệt độ lạnh nhất thế giới, thậm chí vào mùa đông có nơi âm hàng chục độ, thế nhưng 7 vùng đất này vẫn là nơi sinh sống và làm việc của hàng ngàn người cho đến tận bây giờ.

1. Oymyakon, Nga
Đây là một ngôi làng thuộc huyện Oymyakonsky, cộng hòa Sakha, Nga. Chỉ cách vòng Bắc Cực 350km nên Oymyakon vô cùng lạnh lẽo, đặc biệt là vào mùa đông. Nhiệt độ kỷ lục đo được là -71,2 độ C và mùa đông nhiệt độ trung bình từ -40 đến -50 độ C. Nơi đây có khoảng 800 người sinh sống.

2. Vostok (Liên Bang Nga)
Vostok, Nam Cực thực ra là một trạm nghiên cứu lớn của nước Nga được xây dựng từ năm 1957, Vostok đã được ghi nhận là nơi có nhiệt độ lạnh kỷ lục tại Nam Cực, với nhiệt độ -89 độ C vào ngày 21/7/1983. Nhiệt độ này còn thấp hơn cả điểm đóng băng của CO2 trong không khí. Vào năm 2005, Vostok cũng có thời điểm lạnh tới -86 độ C. Và nơi đây đã được ghi nhận là nơi lạnh nhất thế giới. Thời tiết nơi này lạnh một cách khủng khiếp, ngay cả với mùa hè nhiệt độ cũng không vượt quá -21 độ C, vậy mà ở đây vẫn luôn có người làm việc.

3. Verkhoyansk (Liên Bang Nga)
Verkhoyansk cũng là một địa điểm thuộc nước Nga, thực ra đó chính là ngôi làng Verkhoyansk. Ngôi làng hẻo lánh này có vị trí cách Bắc Cực khoảng 2400km và đã từng là nơi dùng để lưu đày các chính trị gia vào khoảng đầu thế kỷ 20. Nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận tại nơi này là -67,7 độ C. Chính do sự khắc nghiệt đó mà số người dân sống tại ngôi làng này chỉ tổng cộng chưa đến 300 người.

4. North Ice (Greenland)
Trạm nghiên cứu North Ice nằm trong chủ quyền của Hoa Kỳ thuộc đảo Greenland là một nơi lạnh khắc nghiệt không kém những nơi đã kể ở trên. Nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận tại nơi này là -66 độ C. Ở đây hầu như chỉ có khoảng 10 nhà khoa học đang sinh sống và nghiên cứu, hoàn toàn không có sự sinh sống của bất kỳ người dân nào.

5. International Falls, Minnesota, Mỹ
Nằm ở biên giới Mỹ và Canada, dân số ở đây gần 7.000 người. Mùa đông ở đây rất dài và lạnh với nhiệt độ trung bình -18 độ C trong tháng 1 và có khoảng 60 đêm một năm nhiệt độ ở vùng này chạm mốc 0 độ C. International Falls đang “cạnh tranh” với thị trấn Fraser ở bang Colorado để đạt danh hiệu “thùng nước đá” của quốc gia.

6. Fraser, Colorado, Mỹ
Đây là thị trấn nhỏ, nằm ở độ cao hơn 2.600m trong dãy Rocky ở bang Colorado, Mỹ, dân số vào khoảng 1.000 người. Fraser là một trong những vùng có mùa đông lạnh nhất nước Mỹ. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở đây là 0 độ C. Ngay giữa tháng 6 mùa hè, nhiệt độ có thể chạm mốc -1 độ C.

7. Snag (Canada)
Một trong những địa điểm lạnh nhất tại Canada là một vùng đất mang tên là Snag. Nơi này đã được đánh giá là có thời tiết lạnh thấu xương cả năm. Tuyết và giông gió thường xuyên xảy ra làm cho nơi đây trở nên khô cằn và vô cùng hoang tàn. Sự sống dường như không hiện diện. Ít có ai có đủ can đảm để đến khám phá vùng đất này. Nhiệt độ nơi này có khi xuống thấp đến -63 độ C.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN