Top 7 địa danh được cho là có ma nổi tiếng nhất Châu Á

0
1430
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn là một người dũng cảm và không tin vào những chuyện ma quỷ, thì hãy thử đọc qua tiểu sử của 7 địa điểm bị ma ám nặng nề nhất châu Á dưới đây để xem liệu mình có còn đủ can đảm để đến đó nữa không nhé.

1. Bệnh viện Old Changi (Singapore)
Bệnh viện Old Changi vốn là một bệnh viện quân đội đã bị đóng cửa. Đây từng là nhà tù của phát xít Nhật, sau 1945 mới được xây lại để xây bệnh viện. Đây là một trong những nơi được cho là bị… ma ám nổi tiếng nhất ở châu Á.
Bên cạnh khu Old Changi này là khu Changi Commando Barrack – trại lính cũ của Phát xít Nhật và dùng là nơi xử tử các phạm nhân. Có nhiều nhân chứng đã kể lại rằng họ chứng kiến những bóng ma không đầu, không chân đi lại trong khu vực. Gần đây, chính phủ cho trồng cây cối quanh đây nhiều hơn để biến nơi này thành khu nghỉ dưỡng.

2. Đền cổ Ayutthaya (Thái Lan)
Ayutthaya nằm cách thủ đô Băng Cốc 76 km về phía bắc, là một thành phố có nhiều di sản văn hóa hấp dẫn. Trong suốt thời kì Ayutthaya, vương triều này luôn gặp phải những sự xâm lăng của nước láng giềng, đặc biệt là Burma. Năm 1758 đất nước xáo trộn bởi cuộc ganh đua tranh giành ngai vàng trong hoàng gia, quân Burma lợi dụng cơ hội tiến vào xâm lược năm 1767.
Burma khi xâm lược đã qua Ayutthaya đốt và phá nhiều công trình kiến trúc ở đây. Cuộc chiến phi nghĩa và hàng ngàn người chết trong quá khứ đã thêu dệt nên những câu chuyện tâm linh kì bí ở nơi này, và là chất liệu cho bộ phim kinh dị The Black Death của Thái Lan.

3. Hang Chibichiri, Okinawa, Nhật Bản
Okinawa nổi tiếng với những hang động bị ám ảnh còn sót lại sau trận đánh Okinawa trong Chiến tranh thế giới II. Khi chiến tranh sắp tới hồi kết thúc, binh lính Nhật đã nhận được chỉ thị để tự sát chứ quyết không đầu hàng quân đội Hoa Kỳ. Nhiều thường dân cũng tự kết liễu đời mình vì cùng một lý do trên. Xương trắng của họ rải đầy trong các hang động khác nhau trên khắp Okinawa.

4. Pháo đài Bhangarh, Rajasthan, Ấn Độ
Pháo đài này được xây dựng từ thế kỷ 17 và có biệt danh là địa điểm bị ma ám nổi tiếng nhất của Ấn Độ. Một trong những truyền thuyết kể rằng một nguồn ma thuật được ếm lên nơi này để nguyền rủa những người sống trong pháo đài đến chết, để rồi pháo đài sẽ sụp đổ. Và đúng như vậy, sau khi bị nguyền rủa, kẻ thù đã xâm chiếm được pháo đài và giết chết tất cả mọi người trong đó. Nằm trên sườn đồi trong một thị trấn hoang vắng, Pháo đài Bhangarh đã trở thành một điểm du lịch phổ biến do các huyền thoại gắn liền với nó. Vào ban ngày, pháo đài dường như là một cột mốc đẹp và thanh bình, nhưng vào lúc hoàng hôn, du khách bị cấm ở lại nơi này vì sự an toàn của họ.

5. Đỉnh Everest
Đỉnh núi cao nhất thế giới được cho là bị ám bởi… hồn ma của nhà leo núi Andrew Irvine, người đã thiệt mạng trong cuộc chinh phục đỉnh núi này vào năm 1924. Người ta kể rằng, linh hồn của anh ta liên tục đến thăm lều của các tay leo núi khác. Vào năm 1975, hai nhà leo núi là Dougal Haston và Doug Scot cho rằng đã cảm thấy sự xuất hiện của hồn ma này ở phía sau lưng. Nhưng dường như hồn ma này lại không hề có ý đồ xấu, nó thậm chí chỉ đường cho hai nhà leo núi.

6. Dinh thự nhà Himuro (Nhật Bản)
Nằm ở vùng cao nguyên đá cạnh thủ đô Tokyo, dinh thự Himuro (hay dinh Himikyru) được cho là một trong những nơi bị ma ám ghê rợn nhất Nhật Bản. Người ta cho rằng quần thể kiến trúc này là nơi trú ẩn của một trong những tên giết người tàn bạo nhất trong lịch sử hiện đại Nhật Bản. Các thành viên trong nhà Himuro bị cho là dính quá sâu vào những nghi thức tôn giáo đen tối nên đã bị giết bởi người đứng đầu gia đình (ngay sau đó, người này cũng đã bị chết vì ngã vào lưỡi gươm của mình).
Mặc dù chuyện này được cho là đã xảy ra lâu trước đó, nhưng nhiều người vẫn tin rằng linh hồn của cả dòng họ này vẫn đi lại trên mặt đất, máu tươi vẫn phủ ở đâu đó trên những mảng tường.

7. Tòa nhà họ Hứa (Việt Nam)
Tọa lạc tại số 97 đường Phó Đức Chính, Q.1, TP.HCM, tòa nhà có lối kiến trúc sang trọng này lại là nơi khởi nguồn của câu chuyện nổi tiếng về con ma nhà họ Hứa. Mặc dù ngày nay đã trở thành trụ sở Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố, nhưng vẻ ngoài cổ kính vẫn chất chứa những bí ẩn khơi gợi trí tò mò của rất nhiều người.
Ngôi nhà vốn thuộc quyền sở hữu của Hứa Bổn Hòa, một người Hoa rời bỏ Trung Quốc di cư sang nước ta từ thế kỉ 17. Từ hai bàn tay trắng, làm nghề nhặt ve chai, Hứa Bổn Hòa đã làm nên sự nghiệp lẫy lừng, sở hữu lượng bất động sản vô cùng lớn ở Sài Gòn thời đó. Người ta kể lại rằng Hứa Bổn Hòa có cô con gái út ông rất yêu quý nhưng lại bị mắc bệnh phong, một căn bệnh nan y vào thời đó. Sau khi chết, hồn ma của cô gái vẫn vất vưởng trong căn nhà. Nhiều nhân chứng đã kể rằng nhìn thấy và có thể là nghe thấy tiếng cô gái gào khóc trong đêm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN