TOP 8 nơi lạnh nhất thế giới hiện nay

0
1093
Vật Phẩm Phong Thủy

Đứng đầu danh sách này là châu Nam Cực với nhiệt độ khu vực lạnh nhất giảm xuống còn -89 độ C. Cùng khám phá 8 nơi lạnh nhất thế giới dưới đây nhé!

1. Châu Nam Cực

Khoảng 98% châu Nam Cực bị bao phủ bởi một lớp băng có bề dày trung bình 1,9 km. Nơi đây từng ghi nhận mức nhiệt độ -89 độ C.

2. Verkhoyansk, Nga

Nhiệt độ trung bình của Verkhoyansk trong tháng 1 là -45,8 độ C. Nhiệt độ trung bình từ tháng 10 đến tháng 4 luôn ở dưới mức đóng băng. Cư dân sống trong vùng luôn phải mặc những chiếc áo khoác lớn và đội mũ lông thú. Họ thường ở trong nhà khi thời tiết quá lạnh.

3. Prospect Creek, Alaska – nơi lạnh nhất nước Mỹ

Khu vực này nằm gần Bắc cực nên mùa đông thường rất dài còn mùa hè lại rất ngắn. Prospect Creek có một khí hậu cận Bắc Cực, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đất này là -62 độ C. Prospect đã ghi nhận một số những mùa đông lạnh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Hiện tại không có người dân sống ở khu vực này.

4. North Ice (Greenland)

North Ice là một trạm nghiên cứu của Anh Bắc Greenland Expedition (1952-1954). Các trạm ghi nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Mỹ với -66,1 ° C (-87,0 ° F) vào ngày 09 tháng một năm 1954. Nơi này hầu như chỉ có khoảng 10 nhà khoa học sinh sống và nghiên cứu, không có sự sinh sống và hoạt của bất kỳ người dân nào.

5. Oymyakon (Liên Bang Nga)

Do chỉ cách vòng cực Bắc 350 km nên Oymyakon có khí hậu cận cực, cực kì lạnh lẽo, đặc biệt là vào mùa đông. Nhiệt độ kỉ lục ở đây được đo là – 71,2 độ C. Nhiệt độ trung bình ở đây vào mùa đông là từ – 50 độ C đến – 60 độ C. Mùa hè nhiệt độ có tăng đáng kể nhưng mùa hè ở Oymyakon lại ngắn ngủi. Nguyên nhân do địa hình ở đây là cao nguyên Trung Xibia, lại có nhiều ngọn núi chắn gió ấm từ phía Nam thổi đến. Những điều này khiến Oymyakon trở thành khu vực lạnh giá nhất thế giới có người sinh sống.

6. Hell, Na Uy

Ngôi làng Hell (Địa ngục) tại Nord-Trøndelag, Na Uy có dân số ước tính khoảng 1.440 người. Nhờ vào tên gọi của mình, ngôi làng trở thành một trong những nơi thu hút khách du lịch ở Na Uy. Năm 2010, nhiệt độ trung bình tháng 2 ở vùng này là -6,7 độ C. Nhiệt độ tại Hell luôn dưới mức đóng băng suốt 1/3 thời gian trong năm, từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

7. Iceland

Khoảng 11% diện tích của đất nước này được bao phủ bởi các sông băng với tổng diện tích lên tới 11.922 km2. Có thời điểm, nhiệt độ ở một số khu vực tại Iceland giảm xuống còn -30 độ C.

8. Phần Lan

Khí hậu của đất nước thuộc khu vực Bắc Âu này có sự khác biệt rõ rệt vào mùa Đông và mùa Hè khi mùa Đông thì rất lạnh và dài còn mùa Hè thì ấm. Khi Đông đến, có những nơi nhiệt độ chạm mốc -45 độ C.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN