TOP 8 nơi nóng nhất thế giới hiện nay

0
756
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối lập với 8 nơi lạnh nhất thế giới là 8 nơi nóng nhất thế giới trong đó Hỏa Diệm Sơn, nơi từng xuất hiện trong tác phẩm “Tây Du Ký”, là một trong những địa điểm nóng nhất trái đất, với nhiệt độ có thể lên tới 66,8 độ C. Cùng khám phá 8 nơi nóng nhất thế giới hiện nay nhé!

1. El Azizia, Libya

El Azizia được coi là nơi nóng nhất trên hành tinh. Ngày 13 tháng 9 năm 1922, một trạm thời tiết địa phương ghi nhận nhiệt độ tại đây là 57,8 độ C. Thậm chí, khi đo trong bóng râm ở độ cao cách mặt đất 5m, người ta ghi nhận nhiệt độ thực tế của ngày hôm đó là 66 độ C.

2. Dallol, Ethiopia

Dallol là một khu định cư ở miền bắc Ethiopia nằm ở độ 50m trên mực nước biển. Hiện nay, Dallol là nơi có nhiệt độ trung bình cao nhất thế giới. Trong giai đoạn 1960-1966, nhiệt độ trung bình ở đây được ghi nhận là 34 độ C.

3. Ả Rập Saudi.

Quốc gia Trung Đông này phần lớn là sa mạc và bán sa mạc với các ốc đảo có khí hậu khô và nóng. Vào thời điểm nóng đỉnh điểm, có những nơi nhiệt độ chạm mốc 52 độ C.

4. Thung lũng Tử thần, Hoa Kỳ

Thung lũng Chết nằm ở California. Năm 1913, nhiệt độ cao nhất ở tây bán cầu được ghi nhận ở 56,7 độ C. Nhiệt độ trung bình vào tháng Bảy ở đây là 46 độ ban ngày và giảm xuống 31 độ C vào ban đêm.

5. Dasht-e Lut, Libya

Vào năm 2004 và 2005, sa mạc này được ghi nhận là nơi có nhiệt độ cao nhất trên trái đất, khoảng 70 độ C. Thậm chí, Dasht-e Lut không hề có một hạt mưa nào quanh năm và trở nên khô cằn. Không có bất cứ một sinh vật nào, kể cả vi khuẩn có thể tồn tại ở địa điểm này.

6. Bangkok, Thailand

Tổ chức Khí tượng thế giới đã công nhận Bangkok là thành phố nóng nhất của trên hành tinh với nhiệt độ trung bình vào khoảng 28 độ C. Thời tiết vào tháng 3 và tháng 5 là khó chịu nhất trong năm bởi khi đó nhiệt độ trung bình có thể tăng lên đến 34 độ C với độ ẩm 90%.

7. Dãy núi Flaming (Trung Quốc)

Dãy núi Flaming còn có một tên gọi quen thuộc khác là Hỏa Diệm Sơn. Đây là một vùng đồi sa thạch màu đỏ cằn cỗi và bị xói mòn thuộc dãy Thiên Sơn, Tân Cương, Trung Quốc. Khí hậu tại khu vực dãy núi khắc nghiệt, có nhiệt độ rất cao vào mùa hè và trở thành nơi nóng nhất tại Trung Quốc, nhiệt độ thường xuyên đạt 50 °C (122 °F) và nhiệt độ bề mặt từng cao đến trên 70 °C (158 °F).

8. Tirat Zvi ( Isreal )

Tirat Zvi là vùng đất định cư ở thung lũng Beit She’an, Israel. Ánh nắng Mặt Trời liên tục thiêu đốt nơi đây trong những tháng mùa hè. Tháng 6/1942, Tirat Zvi đạt mức nhiệt độ cao nhất so với các khu vực khác ở châu Á là 53,8 độ C. Để tránh nóng, người dân thường xuyên ngâm mình trong hồ bơi và trồng cây quanh nhà tạo bóng râm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN