TOP 8 loài thực vật kỳ lạ nhất thế giới có lẽ bạn chưa biết tới

0
1877
Vật Phẩm Phong Thủy

Thế giới tự nhiên bao la ẩn chứa rất nhiều loài thực vật có hình dạng, kích thước, màu sắc kỳ lạ. Những loài cây này không chỉ có hình dáng kỳ lạ mà còn có những tính năng độc đáo, ngỡ như chỉ có trong thế giới tưởng tượng. Dưới đây là 8 loài cây kỳ lạ nhất có thể bạn chưa biết tới!

1. Cây xấu xí

Không sở hữu vẻ đẹp trời cho, thậm chí Welwitschia Mirabilis của hoang mạc Namibia còn bị xếp vào nhóm 10 loài thực vật xấu xí nhất thế giới.

Tuy vậy, Welwitschia Mirabilis khiến nhiều loài khác ganh tỵ vì sự trường thọ của nó. Cây có thể sống được từ 1.000 năm đến 2.000 năm tuổi và tồn tại dù trời không mưa trong suốt 5 năm. Do lá có vị ngọt, nên Welwitschia Mirabilis còn có tên khác là Onyanga, nghĩa là “cây hành của sa mạc”.

2. The Dracula Orchid – lan Dracula

Tên của loài hoa này có nghĩa đen là “con rồng nhỏ” xuất phát từ chiếc cựa dài của các đài hoa.

3. Cây 40 quả

Bạn có tin rằng có loại cây có đến 40 loại quả khác nhau không? Loài cây tưởng chừng chỉ xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích đã thực sự hiện diện trên Trái Đấy nhờ vào tài năng cắt ghép tuyệt vời của Sam Van Aken – Nghệ thuật gia của trường đại học Syracuse Hoa Kỳ. Loại cây thần kỳ này sẽ đơm hoa kết trái từ khoảng thời gian tháng 7 đến tháng 10 hàng năm với 40 loại quả khác nhau như: Hạnh Nhân, Mận, Đào,…

4. Cây hóa thạch sống

Cây hóa thạch sống có vẻ ngoài lập dị là một trong những loài cây có tuổi thọ dài lâu nhất trên thế giới. Chúng có thể sống tới 1000-2000 năm với hình dáng giống như “bộ tóc quăn xù xì” chỉ cần khoảng 8 ml nước để tồn tại cả năm, chủ yếu hấp thụ nước từ các trận mưa và sương sớm. Bạn có thể đến vùng Angola và Namibia ở Châu Phi để tận mắt thấy cây hóa thạch sống này.

5. Cây Máu Rồng

Cây Máu Rồng là một trong những loài cây quý hiếm và độc đáo nhất thế giới. Loài cây kỳ lạ có thể “chảy máu đỏ” này sinh trưởng tại đảo Yemen của Ấn Độ Dương với hình dáng của cây dù khổng lồ. Chất lỏng màu đỏ từ thân cây Máu Rồng có thể chữa được nhiều bệnh nên là đối tượng khai thác bừa bãi của con người, đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng trong tương lai.

6. Cỏ biết… khiêu vũ

Cỏ khiêu vũ esmodium thường xuyên chuyển động nhịp nhàng, uyển chuyển và duyên dáng như vũ công.

7. Nấm răng quỷ

Cái tên bắt nguồn từ hình dạng của nấm. Chất lỏng màu đỏ lấm tấm trên bề mặt nấm trông giống như máu rỉ ra trên răng. Nấm răng quỷ có khả năng kháng khuẩn tốt.

8. Octopus Stinkhorn

Nấm bạch tuộc hay nấm ngón tay quỷ. Loài nấm này có hình dáng rất giống con bạch tuộc hoặc bàn tay người. Chúng bốc ra mùi hôi thối rất khó chịu để xua đuổi động vật và thu hút côn trùng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN