Top 5 lỗi hay mắc khi thiết kế nội thất phòng tắm

0
1595
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm, nhiều gia chủ thường mắc phải một số lỗi thông dụng như: Nhà rộng nhưng bố trí toilet nhỏ, thiếu thông gió và ánh sáng tự nhiên, lắp đặt bồn tắm nhưng ít khi sử dụng hay phòng tắm gần với tủ bếp gỗ…. Chính những điều này khiến việc vệ sinh cá nhân gặp nhiều bất tiện và lãng phí.

1 Nhà rộng nhưng thiết kế toilet hơi nhỏ
Nếu phải dùng chung nhà vệ sinh với các thành viên khác trong gia đình thì bạn nên tính tới giải pháp thiết kế nhà vệ sinh để 2 người có thể dùng chung cùng một lúc. Nếu nhà vệ sinh đủ rộng, bạn có thể bố trí hai bồn rửa để vừa đánh răng, rửa mặt, vệ sinh vào buổi sáng. Còn nếu nhà vệ sinh nhỏ thì bạn nên phân chia thành khu khô và khu ướt để 2 người có thể sử dụng cùng một lúc khi cần thiết.

2 Phòng tắm nhỏ vẫn cố nhét nhiều thiết bị, đồ dùng
So với các không gian còn lại, phòng tắm thường chiếm diện tích ít nhất trong nhà, trừ khi bạn sống trong các lâu đài, biệt thự. Vì thế, bạn chỉ nên chọn những món đồ thiết yếu nhất cho không gian này, tránh các món đồ xa xỉ. Ví dụ như bạn nên dùng khu tắm đứng thay vì dùng bồn tắm, làm giá treo khăn chứ không nên xài tủ đồ lớn… Những vật dụng hay dùng như dầu gội, sữa tắm cũng không nên mua sắm quá nhiều gây lãng phí và chật chội.

3 Vị trí không hợp lý
Việc xác định vị trí hợp lý để đặt bồn cầu vệ sinh trong phòng tắm là không đơn giản ngay cả đối với những người có chuyên môn.
Nếu như bạn phải tự tìm chỗ đặt bồn cầu trong phòng tắm nhà mình thì hãy đặt chúng ở nơi thoải mái nhất, rộng rãi nhất. Tốt nhất là ở góc, tránh cửa ra vào và gần với chậu rửa mặt hay ở sau lưng tủ bếp gỗ tự nhiên.

4 Thiếu ánh sáng
Một căn phòng tối tăm, u ám, ẩm ướt là điều tối kỵ hàng đầu trong việc thiết kế không gian nhà vệ sinh. Không chỉ gây cảm giác bức bối, khó chịu, những nơi yếm khí và thiếu ánh sáng còn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Nhà vệ sinh vì thế cần được thiết kế nhiều cửa sổ. Chọn nơi thiết kế đón được nhiều ánh sáng và ánh nắng, không khí dễ dàng lưu thông để mang đến cảm giác sạch sẽ, thơm tho tránh để sát với tủ bếp gỗ công nghiệp

Nhà vệ sinh đối diện với phòng khác

Nhà vệ sinh tối kỵ nhìn thẳng ra các phòng khác như bếp, phòng khách hay phòng ăn cũng như nằm đối diện trực tiếp với cửa chính bởi điều này phạm vào thuyết phong thủy.

Không nên xây một hành lang dài để tách biệt nhà vệ sinh với những căn phòng khác nhưng cũng nên tách biệt nó với các phòng xung quanh.

5 Vị trí của vòi và bồn rửa không phù hợp
Không chỉ quan tâm tới vẻ thẩm mỹ, giá tiền, bạn còn cần phải đảm bảo khoảng cách giữa các thiết bị hợp lý để việc sử dụng được thoải mái. Đó là độ cao của bồn rửa so với mặt đất, khoảng cách từ điểm xa nhất của chậu với gương… Khi mở vòi, tay không bị vướng víu khi rửa, nước không bị bắn ra ngoài.

6 Chọn vật liệu không phù hợp với phòng tắm
Đặc thù của phòng tắm là những nơi thường xuyên ẩm ướt, tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì thế mà việc lựa chọn gạch lát nền quá bóng bẩy và dễ bị trơn trượt có thể gây ra những tai nạn không đáng có. Khi chọn gạch lát nền cần chọn gạch trống trơn trượt để đảm bảo an toàn. Chọn vật liệu không chịu nước trong phòng tắm dễ khiến tuổi thọ của chúng kém bền. Nếu lựa chọn vật liệu nội thất để sử dụng cho không gian này, tiêu chí đầu tiên bạn nên quan tâm là chọn đồ có khả năng chống chịu nướcvà chịu được ẩm như:inox, đá tự nhiên, . . vì chúng có độ bền cao. Tránh sử dụng các loại vật liệu dễ gỉ hay nhựa kém chất lượng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN