Top 5 lỗi hay mắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ

0
1308
Vật Phẩm Phong Thủy

Không gian nội thất phòng ngủ được coi là không gian riêng tư để thư giãn của mỗi gia đình. Vì thế thiết kế phòng ngủ sao cho thật sự thoải mái là vấn đề được nhiều người quan tâm đến khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên dù có thiết kế tỉ mỉ đến đâu thì vẫn có những không gian phòng ngủ mắc phải những lỗi sai lầm cơ bản.

1 Thiết kế quá rườm rà
Trong phòng ngủ sử dụng họa tiết, nhưng nội thất rườm rà là những sai lầm nhiều người mắc phải khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Nhiều gười thường mua đồ nội thất khi thấy có đẹp mắt mà không thực sự quan tâm đến nó có phù hợp hay không. Khi sử dụng đồ nội thất quá rườm rà không chỉ khiến tổng thể căn phòng kém sang, mà còn tạo cảm giác rối mắt, thêm bừa bộn.

2 Phòng ngủ đặt cạnh bàn thờ
Trong phong thủy khi đặt phòng ngủ gần bàn thờ là đã phạm vào điều cấm kỵ, việc này có thể sẽ gây ra những bất hòa trong quan hệ gia đình, nhất là đối với quan hệ vợ chồng.

3 Quá nhiều hoặc quá ít đồ nội thất trang trí
Phối hợp các vật dụng trang trí trong phòng ngủ là cả một nghệ thuật. Nếu bạn muốn tạo nên một không gian ấm áp nhưng cũng không muốn có quá nhiều vật dụng trang trí để phòng ngủ trở nên lộn xộn, hãy nghĩ đến việc sử dụng các vật dụng từ vải, như thảm hoặc gối tựa. Giữ mọi thứ thật đơn giản, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả!

4 Màu sắc nội thất quá sặc sỡ
Với mong muốn đem lại không gian tươi vui cho căn phòng ngủ đã không ngần ngại sử dụng nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau. Tuy nhiên, quá nhiều màu sắc trong một không gian màu sắc đã dẫn đến việc căn phòng rối mắt. Việc dùng nhiều màu sắc nổi bật, căn phòng sẽ trở nên rối mắt, sáng chói gây cảm giác khó chịu, khiến bạn không thể có giấc ngủ ngon.

5 Sáng tạo trong việc tận dụng không gian lưu trữ
Tủ áo vừa phải, kết hợp kệ treo tường để tiết kiệm diện tích sànDù lớn hay nhỏ thì phòng ngủ cũng cần một không gian đủ để lưu giữ tất cả các đồ đạc quý giá của bạn. Nhưng nếu sử dụng toàn bộ một bức tường làm nơi kê tủ áo thì thật lãng phí bởi chúng sẽ chiếm dụng quá nhiều diện tích sàn nhà, như vậy càng làm căn phòng trông nhỏ hẹp hơn hay đặt kệ trang trí không phù hợp với nội thất phòng khách.
Thay vào đó là một tủ áo nhỏ hơn, có thể ngang tầm ngực hoặc cao hơn nhưng nên có các tùy chọn sắp xếp thông minh bên trong. Phân chia tối ưu hóa với những móc treo túi, thắt lưng, thậm chí là ngăn đựng những đôi giày trái mùa.Ngăn kéo dưới gậm giường sẽ tiết kiệm không gian tối đaĐồng thời có thể tận dụng không gian bên dưới gậm giường, làm thành những ngăn kéo ẩn tiết kiệm diện tích, rất tiện dụng để cất trữ những vật dụng nhỏ, trong số đó có cả quần áo dùng theo mùa và cả những quyển sách, tạp chí hàng ngày.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN