Top 6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp cho tuổi Teen

0
1528
Vật Phẩm Phong Thủy

Khoảng mấy chục năm trước đây con người chỉ cần có ăn, có mặc, có chỗ ngủ là quá đủ, Ngày nay, kinh tế phát triển, cuộc sống của chúng ta cũng được nâng tầm. Chúng ta cần ăn ngon, mặc đẹp và đặc biệt là giấc ngủ cần được nâng niu nhất là với những đứa trẻ. Vì vậy, việc thiết kế phòng ngủ tuổi teen ngày càng được quan tâm và tìm hiểu. Những đứa trẻ tuổi teen rất nhạy cảm và thích nổi loạn nếu bạn không quan tâm tới cảm xúc và tâm lý của con bạn thì sẽ khiến bạn và con trở nên xa cách. Việc đơn giản nhất bạn có thể làm cho những đứa con của bạn cảm động vì tình cảm củ bạn là thiết kế cho chúng phòng ngủ đẹp và hợp tính cách của chúng.

1 Màu sắc cho tuổi teen
Thông thường màu sắc cho phòng ngủ của teen girl thường là những màu nhẹ nhàng, nữ tính như xanh, hồng, tím, cam hoặc trắng. Trái lại, teen boy ưa chuộng kiểu màu trầm như xanh hải quân, xám, nâu hoặc đỏ. Trên thực tế, màu sắc có ảnh hưởng khá lớn tới cảm xúc và sự phát triển của lứa tuổi thanh thiếu niên nên cần cân nhắc và chọn lựa kĩ càng để nội thất đẹp hơn.

2 Thiết kế theo tính cách
Phòng ngủ cho teen nên lựa chọn phù hợp với tính cách và sự yêu thích của chúng về màu sắc và đồ đạc. Tuy nhiên cũng cần xem xét quy mô phòng ngủ, ngân sách gia đình để liệu đường thiết kế.

Đa phần phòng ngủ cho teen đều hướng tới sự đơn giản, gọn gàng. Một chiếc giường nằm thoải mái, bàn học, tủ quần áo, tủ đựng đồ cá nhân là những thứ không thể thiếu. Về vị trí của đồ đạc, nên bố trí bàn học gần cửa sổ, tủ đựng đồ cá nhân gần giường để tiện sử dụng. Ngoài ra, đồ đạc nên có cùng chất liệu, thiết kế tạo ra sự đồng bộ hóa, khiến căn phòng không bị rối mắt.

3 Căn phòng vui vẻ
Điểm nhấn khi thiết kế nội thất của phòng ngủ này ngoài giường và gối có màu bắt mắt, sinh động là chiếc ghế bong bóng treo rất hợp cho tuổi teen. Nó không chỉ là chỗ ngồi mà còn có thể để chơi đùa.

4 Phong cách “YOLO”
Dòng chữ nổi bật “You only live once” trên tường là một ý tưởng thiết kế thú vị và ý nghĩa nhất dành cho phòng ngủ tuổi teen: Hãy dám ước mơ và theo đuổi mọi thứ, bởi vì bạn chỉ sống một lần – YOLO!

5 Tường có đặt một bể cá
Tuổi teen thường là giai đoạn có nhiều thay đổi bất thường trong tính cách. Bể cá sẽ góp phần khiến cho các bạn lứa tuổi thiếu niên yêu đời và dễ chịu hơn kể cả khi tâm trạng không tốt.

6 Bức tranh ý nghĩa
Chụp một bức ảnh ưng ý và phóng nó lên thành một bức tranh treo tường để trang trí nội thất cũng là một gợi ý thú vị. Nên chọn những bức hình có nội dung ý nghĩa như thể hiện ước mơ, nghề nghiệp hay lĩnh vực bạn đam mê để có thêm động lực phấn đấu. Đôi khi cũng có thể là bức họa nghệ thuật chụp bạn hoặc những người bạn yêu quý như người thân, bạn bè chẳng hạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN