Top 6 điều cần phải lưu ý khi mua bán nhà đất quận 11

0
1203
Vật Phẩm Phong Thủy

Quận 11 tuy không phải là trung tâm nóng tại TPHCM như quận 1, quận 3… hay không phải là khu vực đột phá như khu Đông có quận 2, quận 9, quận Thủ Đức… nhưng không vì thế việc mua bán nhà đất quận 11 kém sôi động. Nơi đây vẫn giữ được vị thế của mình do có đầy đủ tiện nghi như trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi… mà không phải là khu vực bị nhiều tác động như những khu vực kể trên.
Rẻ hơn so với các khu vực trung tâm là điều không có gì để chối cãi, nhưng nhà đất ở quận 11 vẫn có mức giá không hề rẻ để đầu tư đối với những ai còn eo hẹp về nguồn vốn.

1 Không phá vỡ ngân sách đã đặt ra trước đó
Ai mà chẳng mong muốn có được căn nhà đẹp, nội thất sang trọng nhưng giá cả hợp lý phải không nào! Nhưng rất tiếc rằng “tiền nào của nấy”, bởi không có nhà đất nào có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn. Chính vì thế, điều thiết thực nhất là ngay từ lúc đầu, bạn hãy hoạch định ngân sách mua bán nhà đất theo dự tính rồi sau đó tìm một lựa chọn phù hợp, và nhớ là nó phải nằm trong ngân sách đã hoạch định. Đừng bao giờ tự mình phá vỡ ngân sách đưa ra, tồi tệ lắm đấy!

Minh họa: Nếu trong tay có 2 tỷ, nhưng ngôi nhà bạn muốn mua có giá đến 3 tỷ. Vậy thì 1 tỷ còn lại ở đâu ra? Mogi.vn khuyên bạn sự lựa chọn tốt nhất là bạn nên tìm những phương án mua bán nhà đất quận 11 khác nằm ở trong ngân sách hơn là chấp nhận vay mượn thêm để mua. Bởi có nhiều nơi bán nhà quận 11 giá rẻ khác bạn có thể tham khảo.
Còn nếu nằm trong trường hợp giá không phát sinh quá nhiều (khoảng vài trăm triệu) và hai vợ chồng có khả năng chi trả dứt điểm dưới 1 năm, thì lúc này có thể cân nhắc việc này.

2 Không bỏ qua bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào
Ghi nhớ điều này để tránh những bất cập xấu xảy ra. Theo nhiều người đã có kinh nghiệm mua bán nhà đất quận 11 cho hay: Việc mua một căn nhà mới không đơn thuần chỉ bao gồm tiền mua nhà mà nó còn kéo theo đó là nhiều chi phí phát sinh khác như chi phí vận chuyển đồ đạc, thuế, chi phí sửa chữa…chẳng hạn.

Chính vì thế, đừng vội mừng vì mình đã mua được một căn nhà đúng giá, đúng ngân sách đã đặt ra. Bởi những chi phí phát sinh trên đôi khi có thể chiếm đến 20% thậm chí 50% giá trị ngôi nhà nếu như ngôi nhà bạn mua đã cũ và cần phải trùng tu kỹ lưỡng.Xem xét kỹ lưỡng yếu tố này nhé!

3 Tìm hiểu khu vực trước khi mua nhà
Thứ nhất, bạn sẽ không hiểu rõ về khu vực căn nhà phố mình định mua, bạn có thể không biết đàm phán về giá, không biết phân tích nhà tốt hay xấu…và như vậy cũng không hề tốt cho bạn. Nếu không tự tin trong thương vụ mua bán này bạn hãy nhờ một môi giới uy tín, họ sẽ tư vấn và cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

4 Tìm hiểu thông tin người bán, người mua

Nếu người bán là chính chủ, ngoài việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến thế chấp hay tranh chấp, khi bạn tiếp xúc và trao đổi sẽ cảm nhận được độ đáng tin cậy và trung thực của họ. Nếu đánh giá đúng về tính cách và bản chất của người bán, điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc trả giá nhiều hơn là đánh giá tính pháp lý.

Nếu người bán hoặc người mua là một môi giới, là người trung gian giao dịch sản phẩm với bạn, bạn cũng không cần quá quan trọng việc người trung gian môi giới đó là cá nhân hay nhân viên của công ty bất động sản. Nhiều cá nhân môi giới mát tay và có chi phí thấp hơn công ty bất động sản. Hơn nữa, công ty bất động sản dù sao cũng là một pháp nhân nên có thể giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Ngoài ra, nếu được nên tìm hiểu thông tin đời sống cá nhân người bán hoặc người mua, có thể từ vợ, chồng, con, người thân của họ hoặc hỏi những người hàng xóm,…Việc này có thể giúp hạn chế rủi ro, nhưng phần lớn tùy thuộc vào sự nhạy bén và một chút may mắn của bạn nữa.

5 Không kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà
Không kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà là những thiếu sót thường thấy ở những người chưa có nhiều kinh nghiệm mua ban nha đất quận 11 nói riêng và mua bán bất động sản nói chung. Bởi những lỗi về điện, nước, cống rãnh,… hay những lỗi khó thấy nhưng được chủ nhà che giấu như tường nứt góc, mái dột… thì những người bình thưởng khá khó nhận biết.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng những gì liên quan đến giấy tờ chứ đừng tin lời cam đoan bằng miệng đây là nhà bán quận 11 chính chủ. Nếu không hiểu biết rõ về việc này, bạn có thể tìm người có chuyên môn tư vấn và đi cùng bạn.

6 Không tính đến khả năng thanh khoản của BĐS
Bạn biết không, tính thanh khoản của ngôi nhà cũng là yếu tố quyết định một phần giá trị khi mua bán nhà đất quận 11. Chắc chắn khi mua nhà để ở bạn sẽ hạn chế nghĩ tới việc mua bán rồi chuyển đị. Tuy nhiên, nên nhớ rằng cuộc sống luôn đầy rẫy những bất ngờ. Chưa nói đến những biến cố bất ngờ bạn buộc phải tính chuyện bán nhà bởi vì gia đình hoặc bản thân khi có điều kiện hoặc gặp hoàn cảnh khách quan, bạn cũng có thể bán nhà vì muốn chuyển sang ngôi nhà mới tốt đẹp hơn chẳng hạn.

Cần tính đến chuyện lâu dài là ngôi nhà của bạn có dễ dàng bán lại sau này hay không. Những căn nhà khó bán lại thường là nằm ở vị trí không đẹp, hẻm khúc khuỷu vòng vo hoặc hẻm cụt. Hay bản thân căn nhà xuống cấp quá mức hay phong thủy xấu cũng khiến nó khó thanh khoản nhanh chóng. Do đó, việc bảo quản nhà khi còn đang ở cũng rất quan trọng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN