TOP 7 cách đánh bại cơn nghiện smartphone hiệu quả

0
522
Vật Phẩm Phong Thủy

Nghiện sử dụng điện thoại thông minh là một căn bệnh khá phổ biến trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Dưới đây là 7 cách đánh bại cơn nghiện smartphone hiệu quả nhất!

1. Gỡ bỏ ứng dụng

Bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc các ứng dụng mà bạn luôn mất quá nhiều thời gian với chúng như game giải trí chẳng hạn. Chỉ nên để lại những ứng dụng cần phải sử dụng trong công việc như Facebook, Gmail hay YouTube,… Việc loại bỏ những ứng dụng không cần thiết là một trong những cách tốt để hạn chế cơn nghiện smartphone của bạn. Điện thoại sẽ có ít thông báo để kiểm tra hơn, ít cập nhật hơn, giải phóng không gian lưu trữ, giảm sự lộn xộn trên màn hình điện thoại của bạn.

2. Đừng sử dụng điện thoại trên giường ngủ

Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy việc sử dụng điện thoại thông minh trên giường ngủ không phải là một ý tưởng tốt vì ánh sáng xanh của màn hình sẽ gây ức chế thần kinh khiến bạn khó ngủ. Vì vậy, hãy để điện thoại thông minh xa khu vực giường ngủ để bảo vệ cho sức khỏe của bạn. Những ngày đầu tiên chắc chắn sẽ không dễ dàng chút nào nhưng bạn phải cố gắng vượt qua và tạo thói quen cho mình.

3. Tăng cường các hoạt động không có mặt của smartphone

Thách thức chính bản thân mình bằng cách tạo ra các cuộc trò chuyện, thảo luận với người thân, bạn bè mà không có mặt của điện thoại thông minh và hãy cố gắng tăng thời gian này lên càng lâu càng tốt. Ví dụ, nếu ai đó nói về một hình ảnh hài hước họ vừa nhìn thấy được trên Facebook, hãy yêu cầu họ kể lại bằng lời nói hoặc bằng giấy và bút thay vì lấy điện thoại ra để truy cập vào nội dung đó.

4. Kiểm tra điện thoại cách quãng

Thay vì lúc nào cũng nhìn vào chiếc điện thoại để kiểm tra xem có tin nhắn hay thông báo gì hay không, hoặc âm thanh thông báo làm bạn xao nhãng. Bạn hãy thử tắt chức năng báo rung (hoặc tắt âm thanh) của điện thoại, đồng thời tắt luôn cả các thông báo của ứng dụng. Thay vào đó là kiểm tra điện thoại một cách định kỳ (khoảng 1 tiếng). Nhiều lần như vậy sẽ giúp bạn hình thành nên thói quen kiểm tra chiếc smartphone thường xuyên.

5. Đặt mật khẩu của điện thoại thật phức tạp

Nghe thật vô lý nhưng thực sự việc đặt mật khẩu của điện thoại thật phức tạp cũng là một cách khá hữu hiệu để bạn hạn chế cơn nghiện smartphone của chính mình. Khi mật khẩu chiếc smartphone được đặt với nhiều ký tự, cả in hoa, in thường, có ký hiệu đặc biệt,… hoặc được vẽ với hình phức tạp, thì việc mở nhanh điện thoại là một điều rất khó khăn. Việc nhập password lúc này chẳng khác nào “cực hình”, quá phức tạp và mất thời gian. Bạn sẽ cảm thấy ngại mở khóa điện thoại và chỉ mở khi nào thực sự cần thiết.

6. Tắt thông báo từ các ứng dụng

Không có thông báo từ các ứng dụng bạn sẽ có ít đi lí do để kiểm tra điện thoại thường xuyên.

7. Tập trung vào người mà bạn đang nói chuyện

Đừng chạm tay vào điện thoại mà hãy cố gắng tập trung vào người bạn đang nói chuyện. Hãy đặt mình vào vị trí của người đó để biết cảm giác nói chuyện với một người luôn dán mắt vào màn hình smartphone “chán” đến mức nào.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN