TOP 7 mẹo chùi rửa tủ lạnh sạch bong ngày Tết

0
1018
Vật Phẩm Phong Thủy

Không cần tốn quá nhiều thời gian, cũng không cần sử dụng các loại thuốc tẩy hóa học, bạn hoàn toàn có thể chùi rửa, vệ sinh tủ lạnh cực sạch. Dưới đây là 7 mẹo chùi rửa tủ lạnh sạch bong ngày Tết!

1. Bí quyết từ cà phê

Cà phê là một nguyên liệu vô cùng dễ tìm và cũng vô cùng hiệu quả. Nếu baking soda không thể hoàn toàn loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh nhà bạn, hãy trộn bột cà phê xay vào hỗn hợp banking soda để đánh bại mùi khó chịu. Tủ lạnh có thể ám mùi cà phê một thời gian nhưng rồi sẽ phai dần.

2. Dấm ăn

Dấm ăn có khả năng hút mùi rất tốt nên bạn hoàn toàn có thể dùng loại gia vị này để vệ sinh, làm sạch và khử mùi nhanh chóng ở trong tủ lạnh.

3. Chè xanh

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đến khả năng sát khuẩn và khử mùi rất hiệu quả của trà xanh. Hơn nữa dùng chè xanh để khử mùi và vệ sinh tủ lạnh lại rất kinh tế nên không có lý do gì mà bạn không thử biện pháp này.

4. Khăn bông sạch

Thêm 1 nguyên liệu rất dễ tìm cho các chị em nội trợ là khăn bông. Bạn dùng khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Nhờ những lỗ vải nhỏ trên khăn bông mà mùi tủ lạnh sẽ biến mất. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

5. Vỏ cam, quýt

Vỏ cam quýt sau khi ăn xong đem rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa. Khi nào vỏ khô bạn thay vỏ tươi mới vào và làm như cũ.

6. Bông gòn

Ngoài những cách trên, để đẩy mạnh quá trình khử mùi, bạn cũng có thể dùng bông gòn thấm tinh dầu vani rồi bỏ lên đĩa cho vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu cam để khử mùi.

7. Baking soda

Banking Soda được biết đến như là thần dược tẩy rửa và khử mùi. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách sử dụng một ít baking soda.

Cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN