TOP 7 công dụng tuyệt vời của việc cười tới sức khỏe

0
1749

Ai cũng biết, sẽ khiến tâm trạng vui vẻ sảng khoái, nhưng ngoài ra nó còn đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe mà ít người biết đến. Điểm qua 7 công dụng tuyệt vời của nụ dưới đây nhé!

1. Kéo dài tuổi thọ

Theo một nghiên cứu mới đây được đăng trên tờ Archives of General Psychiatry, những người lạc quan, thường xuyên mỉm cười có tuổi thọ cao hơn người khác. Nghiên cứu này cho biết, những người hay cười sẽ giảm đến 55% nguyên nhân gây chết sớm. Vì thế, bạn hãy sống tích cực và để sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và từ đó tuổi thọ sẽ kéo dài hơn.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Các nhà khoa học khẳng định, cười có công dụng tích cực đối với hệ miễn dịch của chúng ta. Cười có khả năng làm giảm hormone gây căng thẳng, tăng lượng oxy giúp hệ tuần hoàn máu làm việc tốt hơn, tiêu trừ những cảm xúc tiêu cực. Vì vậy, việc cười rạng rỡ mỗi ngày sẽ giúp mang đến cho bạn một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

3. Công cụ giúp bạn tự tin hơn

Nụ cười được ví von như một “kỹ năng xã hội”, giúp bạn thoải mái trước đám đông. Tiếng cười của những người khác cũng là một yếu tố khích lệ bạn thể hiện tài năng, óc hài hước…

4. Giải phóng phiền não

Khi bạn cảm giác rất muốn cười hoặc muốn khóc, khi đó nghĩa là bạn muốn giải phóng tất cả những dồn nén trong đầu. Điều này sẽ làm bạn có cảm giác tốt hơn về thể chất lẫn tinh thần.

5. Sống lâu hơn

Theo một số nghiên cứu gần đây được công bố trong Archives of General Psychiatry, người cao tuổi sống lạc quan, những người luôn tin những điều tốt đẹp sẽ xảy ra, ít có khả năng tử vong hơn những người bi quan.

Trong thực tế, trong số 65-85 người tham gia nghiên cứu, những người lạc quan chiếm 55%, ít có khả năng chết vì bất cứ các nguyên nhân nào hơn những người bi quan. Hơn nữa, sau khi các nhà nghiên cứu điều chỉnh các kết quả về tuổi tác, tình trạng hút thuốc, uống rượu, hoạt động thể chất và các biện pháp khác của sức khỏe, những người lạc quan chiếm 71% ít có khả năng tử vong hơn những người bi quan.

6. Cười giúp máu huyết lưu thông, điều hòa huyết áp

Việc cười đối với sức khỏe tim mạch cũng quan trọng như kiểm soát nguy cơ nhồi máu cơ tim. Các nghiên cứu đã cho thấy, cười giúp làm giảm và cân bằng huyết áp, tăng cường lưu thông máu. Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Maryland (Mỹ) về mối liên hệ giữa việc cười và sức khỏe tim mạch, cười sẽ khiến cho cơ màng trong của thành mạch máu giãn nở, giúp máu lưu thông tốt hơn. Nhờ khả năng tăng cường lưu thông và tăng oxy máu nên cười là một đồng minh mạnh mẽ của chúng ta trong cuộc chiến chống lại các bệnh tim mạch.

7. Sống lâu hơn

Đúng vậy mà, việc mỉm cười mỗi ngày sẽ giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ. Những nghiên cứu gần đây được đăng trên Archives of General Psychiatry, những người luôn mỉm cười mỗi ngày, lạc quan yêu đời, mong chờ những điều tốt đẹp xảy ra thì sẽ có khả năng sống lâu hơn so với những người suốt ngày ủ rũ, buồn bã và bi quan. Trong thực tế, những người hay mỉm cười lạc quan sẽ giảm được tới 55% những nguyên nhân gây chết sớm so với những người hay bi quan. Sống lạc quan và cười thật nhiều sẽ giúp chúng ta có sức khỏe tốt hơn, chỉ có khi tinh thần của chúng ta thoải mái lạc quan thì cuộc sống mới trở nên nhẹ nhàng và có nhiều niềm vui đúng không nào?

8. Cải thiện mối quan hệ

Nụ cười còn giúp chúng ta cải thiện mối quan hệ nữa đó nha. Hãy mỉm cười mỗi ngày để đón những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Có thể bạn chưa biết, tiếng cười rất dễ lây lan, mỗi khi bạn cười, những người xung quanh bạn cũng có xu hướng cười. Họ sẽ có cảm giác gần gũi, thân thiện khi giao tiếp cùng các bạn. Một số thống kê cho thấy việc nở một nụ cười chân thành sẽ giúp các bạn dễ kết giao hơn. Sẽ chẳng ai muốn làm thân với một người suốt ngày ủ rũ, bi quan đâu nhỉ? Cả nhân loại chúng ta đều có chung một ngôn ngữ, đó chính là tiếng cười! Nếu bạn muốn duy trì các mối quan hệ của mình lâu dài thì cười chính là cách tốt nhất đó nha.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN