Top 6 lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe

0
1399
Vật Phẩm Phong Thủy

Sữa hạnh nhân giàu dinh dưỡng nhưng so với hạnh nhân nguyên chất thì nó đã mất đi khá nhiều chất xơ do được pha loãng với nước.

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào trực tiếp kiểm chứng được những ảnh hưởng của sữa hạnh nhân tới sức khỏe, nhưng có một số hợp chất trong nó thì đã được nghiên cứu rộng rãi.

Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến sữa hạnh nhân và lợi ích của nó đối với sức khỏe.

1 Giàu dưỡng chất

Sữa hạnh nhân cung cấp vitamin D, calci, protein, các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe và việc chăm sóc da.


2 Tốt cho tim

Sữa hạnh nhân không chứa chất béo bão hòa hoặc cholesterol, ít natri và chứa các acid béo omega giúp phòng ngừa tăng huyết áp và bệnh tim.

3 Tốt cho người bị tiểu đường

Sữa hạnh nhân có chỉ số đường huyết thấp, được cơ thể tiêu hóa hoàn toàn mà không làm tích tụ chất béo như sữa bò. Đây là loại sữa tốt cho người bị tiểu đường.

4 Nguồn cung cấp canxi dồi dào

Sữa hạnh nhân với lượng canxi dồi dào giúp cung cấp 20%-45% nhu cầu hàng ngày của bạn cho mỗi khẩu phần. Canxi là đặc biệt quan trọng đối với sức khoẻ xương, bao gồm cả việc ngăn ngừa gãy xương và loãng xương. Ngoài ra, canxi là cần thiết cho hoạt động của tim, thần kinh và cơ bắp rất tốt cho người bị yếu sinh lý.

5 Là sản phẩm thuần chay

Sữa hạnh nhân là hoàn toàn dựa trên thực vật, phù hợp với những người thuần chay và những người khác tránh những sản phẩm từ sữa. Nó cũng thích hợp cho những người bị dị ứng sữa – sữa hạnh nhân không chứa các protein gây dị ứng sữa và rất tốt cho việc giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, do sữa hạnh nhân rất ít protein tiêu hóa so với sữa bò nên nó không thích hợp để thay thế cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ bị dị ứng sữa. Thay vào đó, họ có thể cần các công thức chuyên biệt.

6 Tốt cho tiêu hóa

Sữa hạnh nhân giàu chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt và phòng ngừa những vấn đề liên quan đến tiêu hóa.


Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN