Top 6 lỗi vô cùng ngớ ngẩn khi bài trí nhà bếp

0
1567
Vật Phẩm Phong Thủy

Hầu hết, tất cả mọi người đều quan tâm không gian phòng khách hay phòng ngủ, ít người chủ ý đến phòng bếp. Có những lỗi rất nhỏ nhưng cũng khiến không gian phòng bếp trở nên bức bách, tẻ nhạt hơn.

1 Không coi trọng vẻ ngoài của bếp

Nhiều gia đình thường dành sự quan tâm nhiều cho phòng khách hay phòng ngủ khi trang trí nhà và coi nhẹ việc làm đẹp phòng bếp, dẫn đến việc nhiều căn bếp mắc lỗi chung là trông nhàm chán và tẻ nhạt. Trong khi trên thực tế, một căn bếp đẹp với tủ bếp gỗ đẹp mắt sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú hơn khi ở trong đó làm công việc nội trợ. Vì thế, hãy tạo ra một không gian bếp xinh xắn để đem lại hứng thú nấu nướng cho bạn và cũng là để thể hiện sự nữ tính, đảm đang của bạn hơn trong vai trò “nội tướng” của gia đình.


2 Lắp tủ bếp không sát trần

Lắp tủ bếp không sát trần sẽ tạo ra khoảng không “vô duyên” giữa tủ bếp và trần. Khi đó bề mặt phía trên của tủ bếp rất dễ bị bụi bẩn bám vào, mất vệ sinh. Do đó, bạn nên lắp tủ bếp sát trần để vừa khắc phục được nhược điểm trên vừa tận dụng được tối đa diện tích để tăng không gian lưu trữ. Nhưng lưu ý với tủ bếp kiểu này, bạn nên sử dụng cửa kính để giúp không gian trông sáng và thoáng mà không bị bí.


3 Lỗi trang trí
Phớt lờ những phụ kiện và dụng cụ lưu trữ như ngăn kéo, ngăn chia nhỏ trong tủ bếp gỗ tự nhiên…làm chúng trở lên bừa bộn. Mà chính những phụ kiện này là giải pháp giúp bạn sắp xếp đồ đạc gọn gàng, tiết kiệm không gian và tiền bạc

4 Ngại sử dụng tay đỡ hoặc giá nâng

Không như bạn nghĩ, sử dụng các tay đỡ hay giá nâng có tác dụng tăng thêm không gian bàn bếp, vừa giúp phòng bếp thêm thoáng đãng.
Tuy nhiên, cũng cần sự dụng hợp lý tránh lạm dụng sử dụng gây bừa bộn trong phòng bếp


5 Quá nhiều không gian lưu trữ

Một căn bếp được bài trí tốt phải là một căn bếp có sự cân bằng giữa sự tiện dụng, không gian lưu trữ và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, rất nhiều người tham không gian lưu trữ nên cho lắp rất nhiều tủ bếp gỗ công nghiệp, nào tủ bếp trên, tủ bếp dưới kín hết các mảng tường trống. Điều này dễ khiến không gian bếp trở nên chật chội và bí bách. Thay vào đó, bạn nên dành chút không gian thoáng đãng cho căn bếp bằng cách thay một số tủ bếp bằng giá mở, chẳng hạn khu vực phía trên bồn rửa.

6 Kết hợp màu nội thất trong phòng bếp

Màu của tường, gạch ốp tường, sàn nhà, tủ bếp…cần có sự kết hợp hài hòa về màu sắc. Bỏ qua yếu tố này cũng là bỏ quên bức tranh tổng thể về nhà bếp.


Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN