Top 5 đá phong thủy hợp với người tuổi Bính Thìn

0
1411
Vật Phẩm Phong Thủy

Tuổi Bính Thìn nên đeo vòng đá phong thủy tự nhiên có màu đỏ, hồng tím thuộc Hỏa như Ruby, Garnet, Thạch anh hồng, Thạch anh tím… để được Tương Sinh (Vì Hỏa sinh Thổ). Lửa đốt cháy vạn vật tạo ra đất. Đeo đá có màu càng đậm thì sẽ càng gặp nhiều may mắn.
Ngoài những lựa chọn trên tuổi Bính Thìn có thể đeo đá phong thủy tự nhiên có màu vàng, vàng nâu đất thuộc Thổ như thạch anh vàng Citrine, Sapphire vàng …để được Tương Hợp (vì đây là màu của bản mệnh). Lựa chọn màu càng đậm, càng màu vàng đất càng gặp nhiều may mắn.
Tuổi Bính Thìn không nên đeo các loại đá phong thủy tự nhiên có màu xanh lục vì màu sắc này tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ, Cây hút chất dinh dưỡng từ đất nên không tốt cho đường tài lộc và sức khỏe của bạn.

1 Đá thạch anh vàng
Sử dụng thạch anh vàng có thể giúp bạn

Giải tỏa bế tắc và căng thẳng khiến cho tâm hồn luôn luôn sảng khoái.
Cải thiện hoạt động mạch máu đồng thời thạch anh vàng còn có thể lọc máu rất tốt.
Thúc đẩy hoạt động của vùng thận.
Thạch anh vàng khi tạc thành các vật phẩm lớn hình trụ hay cầu có thể hóa giải sát khí, bảo vệ bình an và tăng cường vượng lộc cho gia đình cũng như cơ sở kinh doanh.
Thạch anh vàng nếu làm linh vật phong thủy, chẳng hạn tỳ hưu hay thiềm thừ sẽ mang tới nhiều tài lộc và may mắn, đồng thời xua tan đi vận rủi.
Chuông gió làm từ thạch anh vàng đặt trước cửa nhà có thể hóa giải sát khí, ma khí và âm khí từ ngoài môi trường.

Ngoài ra, thạch anh vàng còn tượng trưng cho cuộc sống vui vẻ, lạc quan và hạnh phúc. Nó cũng là một trang sức đại diện cho tầng lớp cao quý. Từ thời xưa, thạch anh vàng chỉ được dùng cho vua chúa hay quan lại đẳng cấp cao trong triều đình. Vì thế, thạch anh vàng tô thêm vẻ đẹp cao quý và sang trọng cho người sử dụng.

2 Ruby
Nhiều người cho rằng khi sắm cho mình một món đồ nào đó thì họ thường không nghĩ tới ý nghĩa phong thủy mà họ chỉ mua nó khi chúng thực sự hợp và vừa với mình. Ở ruby thì hoàn toàn khác, theo luật ngũ hành tương sinh khi bạn mang trên mình một món đồ trang sức đá ruby có màu sắc hợp mệnh thì bạn sẽ có được sức khỏe, may mắn và sự nghiệp hoặc ngược lại.

3 Garnet
Từ thời xa xưa, người dân Ai Cập đã chôn cất các vị Pharaon cùng với những đồ trang sức làm từ đá phong thuỷ Garnet bởi họ luôn tin rằng, loại đá quý tự nhiên này sẽ đem lại cho người đã khuất sự thịnh vượng, phú quý ở kiếp sau. Đó cũng chính là nguyên do vì sao người Trung Đông ngày nay có quan niệm rằng những món đồ trang sức chế tác từ đá quý Garnet lại đem đến sự giàu có, sung túc.

Với người phương Tây, đá phong thủy Garnet được xem là biểu tượng của sự dư giả, dồi dào. Sắc đỏ ngọc hồng lựu là biểu tượng của địa vị & quyền lực. Mọi người thường tặng quà cho nhau bằng những món đồ được làm từ loại đá thiên nay mang ngụ ý chúc tụng cho nhau thêm sung túc, gia đình đề huề, con cháu đầy đàn.

Với người Thổ có câu chuyện để đời, ông vua Solomo, được được chúa ban cho viên đá Garnet & nhờ viên đá này mà đã ban cho ông sức mạnh, quyền lực & sự giàu có.

Từ những nền tảng trên, mà ngay nay đặc biệt là giới doanh nhân đã lựa chọn món đồ trang sức được làm từ đá Garnet mang theo người mình như nhẫn hay vòng đeo tay để mang đến cho họ cơ hội, tiền tài, khát vọng & sức mạnh quyền lực.

4 Sapphire vàng
loại đá này có nhiều màu sắc được con người sử dụng từ 800 năm trước Công nguyên. Đá saphia có nhiều ở Ấn Độ, Miến Điện, Himalaya. Áp suất và nhiệt độ lòng đất làm cho ôxit nhôm kết tinh thành những viên đá saphia đẹp màu trắng. Một lượng nhỏ các khoáng chất khác, chẳng hạn sắt và crôm, làm cho saphia có sắc xanh, đỏ, vàng, hồng, tím, da cam hoặc lục nhạt. Người xưa quan niệm đeo đá saphia sẽ ngăn được ma quỷ. Có thời kỳ các thầy thuốc cổ đại dùng saphia để chữa các chứng bệnh liên quan đến cơ, xương khớp, đau đầu, đau bụng, chảy máu cam…

5 Hổ phách
là nhựa đã hóa thạch của một loài thông cổ ngày nay đã tuyệt chủng. Hổ phách thường ở dạng khối nhũ, màu sắc rất trong và đẹp. Hổ phách được người Trung Hoa sử dụng từ những năm 90 sau Công nguyên và được khai thác, buôn bán rộng rãi từ thế kỷ 13. Đông y cho rằng vòng tay phong thủy hổ phách có tác dụng an thần, định kinh, lợi tiểu…, đeo bên mình thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Hổ phách thường được chế tác thành những đồ trang sức như nhẫn, vòng, hoa tai… Căn phòng hổ phách nổi tiếng do vua nước Phổ là Friedrich Wilheim I tặng cho vua nước Nga Piere Đại đế được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Nó được chạm trổ và dát toàn bằng hổ phách. Căn phòng được đặt trong Cung điện Mùa Đông, nhưng trong Chiến tranh thế giới thứ 2 đã bị phát xít Đức cướp đi. Số phận của căn phòng hổ phách ra sao hiện giờ vẫn là một bí mật.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN