Top 8 dự án bảo tàng hàng đầu ở Trung Đông

0
1028
Vật Phẩm Phong Thủy

Các quốc gia trên khắp Trung Đông đang trải qua một thời kỳ phục hưng văn hóa với một số bảo tàng mang tính biểu tượng nhất hưng thịnh từ Jordan đến Ả Rập Xê Út và UAE. Xem một số bảo tàng mới nhất đang trau dồi sự bùng nổ văn hóa trong khu vực.

1 King Abdulaziz Centre for World Culture, Saudi Arabia
Bảo tàng, nằm ở Dhahran, Ả Rập Saudi cho khách hàng Saudi Aramco sẽ có nhiều cơ sở văn hóa đa dạng, bao gồm khán phòng, rạp chiếu phim, thư viện, phòng triển lãm, bảo tàng và kho lưu trữ. Hội trường sẽ có 930 khách mời và sẽ cung cấp cho một loạt các sự kiện khác nhau, từ opera, hòa nhạc giao hưởng, nhạc kịch và các bài giảng. Với diện tích 100.000m2, dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2015.

2 The Museum of Middle East Modern Art (MOMEMA), UAE
Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Trung Đông sẽ là một kỷ niệm tầm quan trọng của Dubai Creek như một trung tâm văn hóa mới trong Dubai như một thành phố toàn cầu. Được thiết kế giống như một dhow, bảo tàng có nhiều không gian để trưng bày Nghệ thuật và Văn hóa như triển lãm, phòng trưng bày nghệ thuật, khán phòng và giảng đường. Dự án hiện đang trong giai đoạn thiết kế cho các khách sạn Dubai thuộc UAE và chiếm một không gian 25.000 mét vuông.

3 Louvre Abu Dhabi, UAE
Sau khi hoàn thành vào năm 2017, Louvre Abu Dhabi, dựa trên bảo tàng gốc ở Paris, sẽ bao gồm 9,200 sqm phòng trưng bày nghệ thuật. Phòng trưng bày vĩnh viễn 6,681m2 sẽ trưng bày bộ sưu tập vĩnh viễn của bảo tàng đưa khách tham quan qua một cuộc hành trình toàn cầu từ các tác phẩm nghệ thuật cổ đại đến hiện đại nhất từ ​​các nền văn minh khác nhau. Các không gian trưng bày cũng sẽ bao gồm một bảo tàng dành cho trẻ em phục vụ cho trẻ em tuổi đi học.

4 Zayed National Museum, UAE
Tọa lạc tại Khu văn hóa Saddiyaat mới ở Abu Dhabi, Bảo tàng Quốc gia Zayed, được thiết kế bởi Lord Norman Foster của Anh của Foster + Partners, sẽ được dành riêng cho cuộc sống và thành tựu của tổng thống sáng lập UAE, cuối Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan và dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 12 năm 2016 và nằm trong cùng quận với Guggenheim và Louvre Abu Dhabi.

5 Guggenheim Abu Dhabi, UAE
Guggenheim Abu Dhabi, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư đoạt giải thưởng Pritzer Frank Gehry, được bao quanh gần như hoàn toàn bằng nước và được lấy cảm hứng từ các tháp gió cổ xưa của vùng. Đây sẽ là Guggenheim lớn nhất trên thế giới sau khi hoàn thành vào tháng 12 năm 2017.

6 Museum of the Future, UAE
Kiến trúc sư Shaun Killa sẽ lãnh đạo thiết kế cho bảo tàng hiện đại, được công bố vào tháng 3, sẽ chủ động tạo ra những phát minh tương lai và hỗ trợ sứ mệnh của UAE là một công cụ đổi mới toàn cầu. Với phương châm “Xem tương lai, tạo ra tương lai”, bảo tàng hy vọng sẽ phản ánh một cách tiếp cận mới để đổi mới của chính phủ. Dự kiến ​​chi phí hơn 200 triệu đô la và sẽ được hoàn thành vào năm 2017.

7 National Museum of Qatar
Sau khi hoàn thành vào năm 2016, 40.000 mét vuông bảo tàng, nằm trên từ Corniche gần Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo, dự kiến ​​sẽ trông giống như một bông hồng sa mạc xuất hiện để phát triển ra khỏi mặt đất. Nó nhằm mục đích ăn mừng lịch sử và tương lai của Qatar trong khi triển lãm sẽ kết hợp các đối tượng lịch sử và ảnh hưởng đương đại, mở ra một cuộc đối thoại xung quanh tác động của sự thay đổi nhanh chóng.

8 Museum of Islamic Art, Doha, Qatar
Bảo tàng có tổng diện tích 45.000 mét vuông và nằm ở rìa cảng Doha ở cuối phía nam của Vịnh Doha. Xây dựng bắt đầu vào năm 2006 và đã được hoàn thành vào năm 2008, trở thành một điểm du lịch phổ biến rộng rãi của Doha. Bảo tàng thu hút nhiều ảnh hưởng từ kiến ​​trúc Hồi giáo cổ đại và là công trình đầu tiên thuộc loại này trong GCC. Nó cũng có một bộ sưu tập rất lớn của nghệ thuật Hồi giáo, một nghiên cứu và một thư viện.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo xanh đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN