Top 8 loại thực phẩm có thể tăng cường trí não cho trẻ

0
2730
Vật Phẩm Phong Thủy

Trí não của trẻ phát triển ngay từ khi trẻ còn trong bụng mẹ và tiếp tục phát triển dần dần trong những năm tiếp theo sau khi sinh. Vì vậy, cha mẹ có thể hỗ trợ cho việc phát triển trí não của bé thông qua chế độ ăn uống với một số loại thực phẩm.

Làm thế nào để thúc đẩy quá trình đó ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của trẻ? Những gợi ý sử dụng thực phẩm dưới đây sẽ giúp các mẹ tìm được lời giải đáp.

1 Lòng đỏ trứng

Trứng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cung cấp protein cho trẻ. Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng là bộ phận chứa rất nhiều choline – một dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển trí nhớ của trẻ.

2 Rau lá có màu xanh đậm

Rau lá có màu xanh đậm là biểu hiện của hàm lượng sắt dồi dào có ở trong rau. Khi cơ thể thiếu sắt, không những khiến thể lực bị sụt giảm mà trí nhớ cũng suy kém, não bộ kém tập trung. Vì vậy, để nuôi dưỡng một trí nhớ tuyệt vời cho trẻ, hãy bổ sung thường xuyên vào thực đơn của trẻ những món rau như cải bó xôi, súp lơ xanh, rau ngót,… giàu chất sắt rất tốt cho người bị huyết áp cao.


3 Quả óc chó

Sở hữu hàm lượng cao các acid béo không no, loại quả này được giới Trung y mệnh danh là “Thực phẩm kiện não, ích trí”.

Các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại cũng đưa quả óc chó vào danh sách những loại thực phẩm khuyến khích cho trẻ nhỏ ăn.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn từ 2-3 quả óc chó và duy trì thói quen này trong thời gian dài, trí não sẽ được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, từ đó đạt được hiệu quả tăng cường trí nhớ, tiêu trừ mệt nhọc, giảm căng thẳng cho người bị bệnh trầm cảm.

4 Các loại cá giàu chất béo

Các axit béo như Omega3&6 cần cho bộ não mà cơ thể không thể tự sản sinh, vì vậy chúng ta cần phải nạp chúng vào cơ thể thông qua các hoạt động ăn uống. Cá là loại thực phẩm giàu chất béo và có hàm lượng Omega3&6 cực lớn. Mẹ nên thêm cá vào thực đơn các món ăn hằng ngày để trí não bé được phát triển tốt, tăng cường khả năng ghi nhớ cho bé lên tới 15%.

Một số loại cá giàu Omega như: Cá thu, cá ngừ đại dương, cá mòi, cá sác-đin…và nhiều nhất là có trong cá hồi.

5 Bí đỏ

Hạt bí đỏ có thể được sử dụng như bữa ăn nhẹ cho trẻ trong thời gian nghỉ giải lao.  Hạt bí đỏ giàu kẽm, khoáng chất đóng một vai trò quan trọng trong trí nhớ. Nó cũng sẽ cải thiện chức năng não chung cũng rất tốt cho người bị đau dạ dày.


6 Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa nhiều sulfurophane, một loại hóa chất giúp giải độc. Loại chất này có tác dụng giảm viêm và kiểm soát các gốc tự do gây hại. Súp lơ xanh giúp cải thiện trí nhớ.Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN