Top 7 dự án nhà ở công cộng khét tiếng nhất Hoa Kỳ

0
1653
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong nhiều thập kỷ, các nỗ lực của chính phủ Mỹ dành cho người nghèo đã dựa vào việc xây dựng các khu nhà ở được trợ cấp thường được gọi là Dự án. Thuật ngữ này, ban đầu được sử dụng để mô tả các dự án cải tiến của các nhà hoạch định thành phố tin rằng những phát triển này sẽ lên tới, thay vào đó đã trở thành đồng nghĩa với tội ác và tội ác trong nội thành. Ngày nay, truyền thuyết đô thị, báo cáo tin tức và lời bài hát rap mô tả chi tiết những tác động chết người của nghèo đói tập trung và chính sách công cộng sai lầm mà các dự án này đã trở thành.

1 Pruitt-Igoe, St. Louis MO

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Minoru Yamasaki, người sau này đã thiết kế các tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới, Pruitt-Igoe lần đầu tiên bị chiếm đóng vào năm 1954 nhưng hoàn thành vào năm 1956. Bởi vì nhà ở công cộng Missouri được phân tách chủng tộc cho đến năm 1956, 33 tòa nhà 11 tầng ban đầu được xây dựng để tách biệt giáo phái của người da trắng trẻ tuổi, trung lưu và người da đen; nhưng các dự án đã trở thành nhà của hầu hết cư dân người Mỹ gốc Phi khi dân số da trắng St. Louis Cảnh bỏ trốn ra ngoại ô.

Không giống như hầu hết các lô nhà ở công cộng, Pruitt-Igoe chỉ sống sót trong một khoảng thời gian ngắn. Các nhà phê bình cho rằng những thất bại trong thiết kế, bao gồm thang máy của Skip Skip-stop, chỉ dừng lại ở mỗi ba tầng đã góp phần vào sự sụp đổ của sự phát triển nhà ở đã từng được báo trước. Báo cáo về những kẻ buôn lậu đang chờ để cướp cư dân trong các cầu thang khi họ đi bộ giữa các tầng thang máy làm tăng tỷ lệ tội phạm cao.

2 Queensbridge Houses, Queens NY

Các ngôi nhà Queensbridge gồm 3.142 căn là sự phát triển nhà ở công cộng lớn nhất ở Hoa Kỳ Nằm ở phía tây của quận Queens, các ngôi nhà này là hai khu phức hợp riêng biệt (Nhà Bắc và Nam) có gần 7.000 người. Các kiến ​​trúc sư đã thiết kế bộ sưu tập các tòa nhà sáu tầng theo hình chữ Y độc đáo với hy vọng giúp cư dân tiếp cận nhiều hơn với ánh sáng mặt trời.

Trong những năm 1950, phần lớn cư dân của Queensbridge là người da trắng. Kể từ đó, họ trở thành nơi sinh sống của các gia đình chủ yếu là người Mỹ gốc Phi và gốc Latinh. Giống như nhiều dự án nhà ở khét tiếng khác, Queensbridge là nhà của một loạt các nghệ sĩ hip-hop đáng chú ý (Nas, Marley Marl, MC Shan, Roxanne Shante và Mobb Deep), người đã mô tả chi tiết về dự án nhà ở trong điều kiện nghèo đói của họ. Bạo lực súng và buôn bán ma túy bất hợp pháp sôi động tổng hợp các chi tiết của họ về thực tế khắc nghiệt sống ở Queensbridge.

Vào năm 2005, Queensbridge đã đưa tin sau khi chính quyền New York đột kích dự án nhà ở để triệt phá tổ chức ma túy khét tiếng của nhóm Dream Dream Dream.

3 Robert Taylor Homes, Chicago IL

Nằm trong khu phố Bronzeville của South Side Chicago, Robert Taylor Homes đã từng là nơi phát triển nhà ở công cộng lớn nhất trong cả nước. Hoàn thành vào năm 1962, sự phát triển được đặt theo tên của Robert Taylor, sinh viên da đen đầu tiên ghi danh tại Học viện Công nghệ Massachusetts vào năm 1888.

Bao gồm 24 tòa nhà cao 16 tầng và tổng cộng 4.415 căn, Robert Taylor Homes từng là nhà của ông T, vận động viên Kirby Puckett và Maurice Cheek, và thống đốc hiện tại của bang Massachusetts Deval Patrick.

Trong thời gian đó, nhà Robert Taylor có một số cư dân nghèo nhất nước. Một bài báo năm 1999 đã báo cáo rằng 95% phát triển nhà ở LỚP 20.000 cư dân thất nghiệp và liệt kê hỗ trợ công cộng là nguồn thu nhập duy nhất của họ. Với sự nghèo đói như vậy, Robert Taylor Homes đã ghi nhận một số tỷ lệ tội phạm bạo lực và hoạt động băng đảng cao nhất ở Chicago.

4 Jordan Downs, Watts CA

Được xây dựng ban đầu ở khu Watts của Los Angeles là nhà ở tạm thời cho công nhân chiến tranh trong Thế chiến II, nhưng được chuyển đổi thành nhà ở công cộng vào đầu những năm 1950, các dự án Nhà ở Jordan Downs là một trong số ít các dự án nhà ở công cộng được đặt theo tên của người thường (David Starr Jordan và Samuel Elliot Downs, hai trong số những cư dân lâu đời nhất của khu vực). Những gì bắt đầu như một sự phát triển tích hợp một phần trong những năm đầu của nó, đã trở thành đa số người Mỹ gốc Phi vào giữa thập niên 60 do các giao ước hạn chế của Los Angeles và một dòng người Mỹ gốc Phi tiếp tục di cư về phía tây sau chiến tranh. Kể từ đó, Jordan Downs đã trở thành một mô hình thu nhỏ của các căn bệnh ở Nam Los Angeles. Sự tàn bạo của cảnh sát và thiếu việc làm đã thúc đẩy cảm giác thù địch giữa những người Mỹ gốc Phi sống ở Jordan Downs và khắp Watts. Thế giới đã chứng kiến ​​những căng thẳng xã hội này trong cuộc bạo loạn Watts năm 1965. Bạo lực băng đảng trong thập niên 80 và 90 đã làm nổi bật cảnh ngộ vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

5 Magnolia Projects, New Orleans LA

Chính thức được đặt tên là Dự án Peete của C.J., Dự án Magnolia được xây dựng tại một phần của Uptown New Orleans được gọi là Thành phố trung tâm. Khi việc xây dựng bắt đầu vào năm 1941, sự phát triển giáp với Louisiana Ave., Magnolia Street, Washington Ave. và phố La Salle. Mười bốn năm sau, khu phức hợp được mở rộng thêm sáu khối thành phố đến Phố Clara. Bệnh viện Flint Goodridge, nguồn gốc chính của New Orleans người Mỹ gốc Phi để chăm sóc y tế từ thời Jim Crow cho đến những năm 1980 khi nó đóng cửa, nằm ở góc phía tây nam Magnolia. Rife với tất cả sự tàn phá đô thị phù hợp với nhiều khu vực nghèo và phát triển nhà ở công cộng, tỷ lệ giết người của Magnolia luôn đứng ở mức cao nhất trong tất cả các phát triển nhà ở công cộng của thành phố, một thực tế đáng ngạc nhiên khi thấy rằng New Orleans thường có một trong những tỷ lệ giết người cao nhất trong cả nước . Dooney Boys, một trong những băng đảng đường phố lớn nhất New Orleans, gọi Magnolia là nhà của mình. Đáng chú ý hơn, Magnolia đã tạo ra nhiều nghệ sĩ hip-hop lớn nhất miền Nam bao gồm Juvenile, Soulja Slim và Jay Electronica.

6 Marcy Projects, Brooklyn NY

Nằm trong khu phố Bedford-Stuyvesant của Brooklyn, Marcy House hoặc Marcy Project được đặt theo tên của William L. Marcy, Thống đốc thứ 11 của New York, người sau này giữ chức Bộ trưởng Chiến tranh Hoa Kỳ và Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. 1.705 căn hộ của nó chứa hơn 4.200 cư dân. Được biết đến như ngôi nhà thời thơ ấu của rapper Jay-Z, danh tiếng khét tiếng của Marcy đã được ghi nhận trong vô số bài hát rap. Kẻ giết người của Jay-Z, Marcyville, được đặt tên để mô tả sự phát triển của kẻ lừa đảo bạo lực. Và khu vực của tôi, nơi tôi, trong đó theo dõi chi tiết về sự nghèo đói và phổ biến của bạo lực súng đạn và crack cocaine đã tiêu tốn sự phát triển nhà ở. Trong bài hát, Jay-Z gõ rap [Tôi đến từ] Nơi bạn không thể bỏ áo vest ra và nói rằng bạn sẽ mặc nó vào ngày mai / Vì ngày sau chúng ta sẽ nói, chết tiệt, tôi chỉ ở bên anh ấy hôm qua."

7 Cabrini Green, Chicago IL

Ban đầu được đặt tên là Frances Cabrini Rowhouses theo tên Frances S. Cabrini, công dân Mỹ đầu tiên được Giáo hội Công giáo La Mã phong thánh, công trình phát triển nhà ở công cộng ở Chicago Lượng gần North Side được bao bọc bởi Evergreen Ave. ở phía bắc, đường Orleans ở phía đông, Chicago Ave. ở phía nam và phố Halsted ở phía tây. Được tạo thành từ 3.607 đơn vị ở thời kỳ đỉnh cao, Cabrini Green chứa hơn 15.000 người. Sau khi các nhà máy gần đó đóng cửa vào những năm 1950 khiến nhiều cư dân thuộc tầng lớp lao động Cabrini Green khỏi mất việc, nghèo đói và tội phạm bắt đầu lây nhiễm sự phát triển. Kể từ đó, các điều kiện tội phạm cao về nghèo đói của Cabrini Green đã được ghi nhận nhiều hơn bất kỳ dự án nhà ở nào của Chicago. USA Today mô tả Cabrini Green là một khu vực chiến tranh ảo, một nơi mà các cậu bé bị bắn chết trên đường đến trường và các bé gái bị tấn công tình dục và bỏ mặc cho những người chết ở cầu thang.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo xanh đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

dự án forest city

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN