Top 5 giải pháp cải tạo sàn nhà đơn giản vô cùng tiết kiệm cho người thuê nhà

0
1717
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với những người thuê nhà, việc phải bỏ ra nhiều tiền để cải tạo sàn nhà thuê gây nên sự lãng phí cần thiết. Tuy nhiên nếu xác định sống lâu dài bạn vẫn có thể cải tạo sàn nhà để đảm bảo chất lượng cuộc sống sau này. 5 phương án cải tạo sàn nhà đơn giản, tiết kiệm dưới đây có thể giúp bạn cải tạo sàn mà không tốn quá nhiều công sức…

1 Thảm gạch
Thảm gạch là giải pháp nhanh chóng và tiện lợi hàng đầu nếu bạn muốn “thay áo mới” cho sàn nhà giúp nội thất đẹp hơn. Ngoài ra, loại vật liệu này còn có những ưu điểm như dễ lắp đặt, chi phí khá rẻ, có thể tái chế nên rất thân thiện với môi trường.

Bạn lo lắng thảm gạch có thể không bền? Đừng lo, thảm gạch được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện, sân bay và nhiều địa điểm có nhiều người qua lại khác trên toàn thế giới mà vẫn đảm bảo độ bền.

Khi lắp thảm gạch, bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách kết hợp các mẫu mã, màu sắc với nhau theo ý thích. Nếu dự định sẽ ở lại lâu dài, bạn nên mua dư thêm một vài ô thảm để thay thế những ô bị hư hỏng trong tương lai.

2 Sàn nhựa vinyl
Một cách nhanh chóng và dễ dàng khác để che giấu những khiếm khuyết trên mặt sàn căn phòng cũ là trải lên đó một tấm lót sàn vinyl cỡ lớn.

Bạn có thể dán cố định tấm lót này xuống sàn nhà hoặc đơn giản là chặn đồ nội thất lên trên là đã hoàn thành, không cần tốn nhiều công sức, chi phí lắp đặt. Sàn nhựa vinyl còn có một ưu điểm lớn khác là không thấm nước và dễ lau chùi.

3 Thảm xốp ghép
Không chỉ là những miếng ghép đầy màu sắc thường thấy trong phòng vui chơi của trẻ em, thảm xốp ghép hiện nay còn được dùng như một giải pháp cải tạo sàn đơn giản và tiết kiệm chi phí khi thiết kế nội thất.

Thảm xốp rất nhẹ, dễ ghép vào nhau mà không cần chất kết dính. Bên cạnh đó, thảm xốp còn có ưu điểm đáng chú ý như êm chân và giảm tiếng ồn.

4 Sàn laminate
Sàn laminate có vẻ ngoài đẹp mắt và độ bền khá cao so với các loại vật liệu kể trên. Trên thị trường hiện nay có loại sàn laminte lắp ghép rất tiện lợi, không cần cố định bằng đinh hay keo dán. Bạn cũng có thể lót thêm một lớp xốp bên dưới lớp laminate để đi êm chân và cách âm tốt hơn.

5 trải thảm
Một giải pháp khá đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi hàng đầu cho sàn nhà bạn thuê chính là trải thảm gạch. Ưu điểm của thảm gạch là dễ dàng lắp đặt, chi phí khá rẻ và có thể tái chế nên rất thân thiện với môi trường. Nếu như lo lắng về độ bền của thảm bạn có thể yên tâm bởi thảm này được sử dụng phổ biến ở sân bay, bệnh viện và nhiều địa điểm có nhiều người qua lại khác và vẫn đảm bảo độ bền khi dùng để trang trí nội thất.

Lắp thảm gạch cho sàn nhà bạn có thể thỏa sức sáng tạo kết hợp màu sắc theo ý thích. Bạn nên mua thêm vài ô thảm để thay thế những vị trí hư hỏng sau này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN