Top 5 bí quyết cải tạo sàn nhà và nội thất

0
1135
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc cải tạo sàn nhà và nội thất có hiệu quả rất lớn trong việc thay đổi diện mạo không gian sống. Dưới đây là 5 bí quyết cải tạo sàn và nội thất hữu hiệu trong việc giúp không gian nhà đẹp lên trông thấy.

1 Chọn màu sàn dựa theo điều kiện ánh sáng
Khi trang trí nôi thất nhà, đôi khi chúng ta quên mất sự hiện diện của sàn. Việc bỏ bê này hoàn toàn không nên chút nào. Bởi sàn nhà có khả năng nới rộng không gian nhà đẹp về mặt thị giác nếu dưới điều kiện ánh sáng tốt.
Chọn sàn màu trung tính, màu tối đối với các không gian có đủ ánh sáng. Ngược lại, sàn nhà nên màu sáng hoặc màu trung tính sắc độ nhạt khi diện tích căn phòng eo hẹp.

2 Lựa chọn màu sắc nội thất dựa trên hiệu ứng hình ảnh
Có những màu sắc mang lại cảm giác ấm cúng, có những màu mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Vì thế, màu sắc nội thất có thể được lựa chọn dựa trên diện tích cũng như chủ ý trang trí của chủ nhà.

3 Đồ nội thất nên chọn màu khác so với sàn
Một lưu ý hết sức cần thiết và quan trọng khi thiết kế nội thất, đó là màu của sàn nhà không nên chọn cùng tông với màu của nội thất chính. Bạn có thể tượng tượng, khi sàn nhà màu sáng, nội thất cũng được chọn màu sáng hoặc ngược lại, chắc chắn căn phòng sẽ không tạo được điểm nhấn đặc biệt dù đã được cải tạo, làm mới.

Một mẹo nhỏ khi cải tạo cả sàn và nội thất, đó chính là chọn sàn màu sáng hơn so với nội thất đối với không gian nhỏ và ngược lại. Cách đơn giản này luôn tạo nên vẻ đẹp hiện đại và tinh tế.

4 Lựa chọn màu sắc nội thất dựa trên hiệu ứng hình ảnh
Màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng. Gam màu này mang lại cảm giác mát mẻ. Gam màu nọ tạo sự dễ chịu. Trong khi gam màu khác lại cho cảm nhận ấm cúng. Chính vì vậy mà khi chọn nội thất cho không gian nhà đẹp, ngoài kiểu dáng chất liệu bạn cũng xem trọng yếu tố màu sắc.

5 Nội thất cùng tông màu với tường
Cách đơn giản và cũng vô cùng hiệu quả đối với việc làm mới nội thất đẹp nào đó chính là chọn nội thất có cùng tông màu với tường. Trong trường hợp này, bạn nên chọn sàn có màu tối hơn vài tông so với tường để tạo độ sâu rộng cho không gian.

6 Sàn gỗ màu nâu vàng
Có một giải pháp vô cùng tuyệt vời dành cho việc làm mới nhà một cách hiệu quả và an toàn đó chính là sử dụng sàn gỗ màu nâu vàng. Sàn gỗ với gam màu này dễ dàng thích hợp với cả không gian rộng rãi lẫn chật hẹp để mang đến vẻ đẹp nền nã và tinh tế.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN