TOP 7 mẹo vặt cứu nguy trong cuộc sống

0
932
Vật Phẩm Phong Thủy

Để tránh rơi vào những tình huống dở khóc dở cười và cứu nguy trang phục trong lúc cấp bách hãy nhớ 7 mẹo vặt dưới đây sẽ cứu nguy bạn đúng lúc đấy!

1. Cách lọc nước bẩn dài hơi

Trong một số trường hợp bạn không thể tìm được nguồn nước sạch để uống thì đây có thể sẽ là một giải pháp hữu ích. Hãy cho nước bẩn vào một cái bình và để cao hơn bình đựng nước sạch. Dùng một miếng khắn giấy cuộn lại và để 2 đầu vào 2 bình sao cho chúng chạm đáy. Nước sẽ ngấm vào khăn giấy và chảy sang bên bình kia, để lại gặn bẩn.

2. Giữ móng đẹp lâu hơn

Khi bạn sơn móng tay và móng dài ra nhanh nhưng bạn lại chưa muốn tẩy để sơn lại màu mới thì hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây. Chỉ cần rắc kim tuyến vào phần móng mới mọc, bạn sẽ có ngay được một bộ móng mới vô cùng thời trang và thu hút.

3. Cách xếp quần áo vào tủ sao cho dễ tìm nhất

Sắp xếp quần áo như trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được trang phục mà bạn cần đến mà không phải lục tung cả tủ lên.

4. Mũi nghẹt cứng

Hiện tượng ngạt mũi, khó thở rất dễ gặp trong thời gian chuyển mùa, nhất là giai đoạn chuyển sang mùa thu và mùa đông do thời tiết lạnh hơn. Bệnh có thể ở dạng nhẹ, có thể tự khỏi nhưng cũng có thể nặng hơn và kéo dài dai dẳng.
Cho dù mũi bạn có bị nghẹt, khó chịu tới mức nào thì chỉ cần hơ ngải cứu vào đồ hình mũi trên trán – từ giữa trán (huyệt 103) đến đầu đôi lông mày (huyệt 26), độ một phút thôi, mũi sẽ thông thoáng ngay. Thật là một phép lạ đến khó tin.

5. Xử lý sợi len xù trên áo len cũ

Những áo len cũ thường có rất nhiều sợi lông bị xù lên và nhìn rất mất thẩm mỹ. Nếu bạn muốn tiếp tục giữ chúng lại để mặc, hãy dùng dao cạo, cạo sạch lông xù trên áo. Tuy nhiên, hãy cạo cẩn thận để tránh làm hỏng áo nhé.

6. Mẹo để không bị ngạt khói khi có đám cháy lớn.

Trong các cuộc hỏa hoạn chết người, phần nhiều nạn nhân bị ngạt do khói, hoặc ngất đi hít phải khí nóng tràn vào phổi.

Để tránh ngạt, bạn phải cúi thấp người khi di chuyển, thậm chí phải bò dưới sàn vì khói luôn luôn bay lên cao. Dùng khăn thấm nước che kín miệng và mũi để lọc không khí khi hít thở hoặc có thể sử dụng mặt nạ chống khói khi được trang bị. Khi muốn thoát ra khỏi đám lửa, ngoài việc dùng khăn thấm nước che miệng, mũi, phải dùng chăn, mền nhúng nước trùm lên toàn bộ cơ thể và chạy thoát nhanh ra ngoài qua đám lửa để tránh bị cháy quần áo gây bỏng da.

7. Cúc áo bị rơi

Nếu vô tình chiếc cúc áo bị rơi mà ngay lúc đó bạn không biết làm thế nào thì hãy dùng sơn móng tay sơn một lớp mỏng lên mặt nút để giữ cho chúng lại.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN