TOP 7 mẹo kỳ lạ giúp tăng cường trí thông minh

0
1147
Vật Phẩm Phong Thủy

Dưới đây là 7 bài tập dành cho bộ não, để kích thích trí thông minh phát triển, giúp trí tuệ sắc bén hơn và ngăn ngừa trí nhớ giảm sút.

1. Phá vỡ thói quen buổi sáng

Theo các nghiên cứu về bộ não, sự đảo lộn những công việc hàng ngày sẽ làm tăng độ dày của vỏ não và cải thiện hoạt động của não.

Cách thực hiện: Bạn hãy đảo lộn lịch trình hàng ngày, ví dụ như mặc quần áo sau khi ăn sáng, dắt chó đi bộ ở những nơi khác, thay đổi kênh truyền hình yêu thích…

2. Nhắm mắt khi tắm

Xúc giác kích hoạt các phần khác nhau trong não bộ của chúng ta. Khi nhắm mắt, đôi bàn tay tiếp xúc với da thịt và gửi tín hiệu đến não.

Cách luyện tập: Cố gắng dùng xúc giác (nên làm ở phòng tắm quen thuộc để tránh bị tai nạn) theo từng bước, từ bật vòi hoa sen, điều chỉnh lượng nước, độ nóng lạnh chỉ bằng tay và trí nhớ. Sau cùng, hoàn toàn thả lỏng với đôi mắt nhắm lại.

3. Lộn ngược đồ vật quen thuộc

Khi nhìn sự vật theo chiều thuận, bán cầu trái thường dễ dàng bỏ qua các đồ vật, chuyển sự chú ý của chúng ta sang vật khác rất nhanh chóng. Lộn ngược lại những đồ vật quen thuộc, sẽ kích thích bán cầu não phải làm việc như để ý hơn đến hình khối, màu sắc của sự vật chúng ta nhìn thấy.

Cách làm: Treo lộn ngược tranh, đồng hồ treo tường hoặc lịch trong nhà bạn.

4. Thay đổi chỗ ngồi

Trong các gia đình, mỗi người thường có chỗ ngồi cố định. Tuy nhiên, hãy để cho não những trải nghiệm mới bằng cách thay đổi thói quen này.

Cách luyện tập: Đổi chỗ ngồi ở bàn ăn để có góc nhìn lạ hơn. Bạn sẽ nhận ra ngay cả đường đi lấy muối với tiêu cũng thay đổi luôn.

5. Thử mùi hương mới

Bạn đã bao giờ để ý mùi cà phê giúp bạn lại liên tưởng đến một ngày mới chưa? Bạn hãy tập liên kết các hương vị khác như vani, quế hay bạc hà với bất kỳ hoạt động nào bạn thích giúp não của bạn tạo nên con đường thần kinh mới.

Cách luyện tập: Bạn hãy để mùi hương mới gần giường của bạn trong khoảng một tuần và ngửi nó ngay khi bạn tỉnh dậy, tắm và thay đồ.

6. Đọc khác đi

Khi chúng ta đọc hay nghe người khác nói, hoạt động này sẽ kích thích những vùng khác nhau của não bộ. Đọc to và đọc thầm cũng khiến não làm việc theo những cách khác nhau.

Cách luyện tập: Đọc to cho bạn mình nghe, sau đó đổi vai cho nhau. Nó có thể làm mất thời gian, nhưng bạn sẽ có nhiều thời gian với bạn bè hơn, chưa kể sẽ thông minh hơn nữa.

7. Giao tiếp nhiều hơn

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh sự thiếu hụt giao tiếp ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhận thức tổng thể.

Cách luyện tập: Tăng cường giao tiếp bằng nhiều cách khác nhau, ví như hãy thanh toán ở quầy thu ngân thay vì quẹt thẻ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN