TOP 7 mẹo đuổi kiến ra khỏi nhà đơn giản nhất

0
1011
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhà bạn có sạch sẽ đến đâu cũng có thể có sự có mặt của kiến. Thay vì dùng thuốc để tiêu diệt kiến, bạn có thể tham khảo 7 mẹo đuổi kiến ra khỏi nhà đơn giản hiệu quả dưới đây!

1. Dùng Giấm tiêu diệt kiến

Giấm là một giải pháp an toàn lại hữu ích được nhiều người yêu thích dùng xua đuổi lũ kiến. Công dụng của giấm là làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến. Hãy thử nghiệm bằng cách xịt hỗn hợp giấm loãng vào một đoàn kiến đang “hành quân”, khi bị tách biệt khỏi các dấu mùi hương, các con kiến này ngay lập tức bị phá vỡ và bắt đầu đi lung tung không có định hướng, đảm bảo chừng nửa tiếng sau kiến sẽ đi hết. Tất nhiên, hỗn hợp sẽ bốc hơi theo thời gian và cần được xịt lại hàng ngày để duy trì hiệu quả.

2. Diệt kiến bằng bột ngô

Bột ngô là thực phẩm mà kiến khá “hứng thú”, tuy nhiên trong thực thế kiến lại không tiêu hóa được, nghĩa là nó sẽ bị chết sau khi ăn bột ngô. Như vậy, nguyên liệu này không những có tác dụng làm cho kiến phải “tháo chạy” mà thậm chí còn tiêu diệt kiến hiệu quả.

3. Rửa sạch các lon/chai nước ngọt trước khi vứt

Kiến thường tụ tập ở những sọt rác tái chế nơi bạn để các chai lọ nước ngọt. Mọi người thường không để ý rằng những chai lọ sau khi sử dụng vẫn còn đọng lại những giọt nước ngọt và chỉ cần một ít thôi cũng đủ để nhử kiến đến nhà chúng ta.

4. Tiêu, ớt

Vị cay nồng của tiêu và ớt là khắc tinh của chuột và các loại côn trùng. Cũng giống như muối, bạn chỉ cần rắc một chút ớt bột hoặc tiêu ở gần những nơi kiến thường lui tới, chúng sẽ sợ hãi và bắt buộc phải rời đi.

5. Nước

Sử dụng nước có lẽ là cách đơn giản nhất để đuổi lũ kiến. Nếu hũ đường hay hộp mứt của bạn bị kiến tấn công, hãy để chúng trong một bát nước, kiến sợ nước và sẽ chẳng thể đến gần đồ ăn của bạn. Ngoài ra bạn có thể đặt 4 chân bàn lên 4 chiếc bát rồi đổ nước vào bát, kiến sẽ không thể leo lên chiếc bàn và bạn có thể thoải mái để thức ăn trên đó, lưu ý, bát phải đủ to và nên sử dụng bát nhựa để tránh bát bị vỡ.

6. Chanh

Bạn tìm hiểu xem chỗ nào kiến thường hay lui tới nhất trong nhà mình, sau đó nhỏ nước cốt chanh lên những nơi đó. Kiến rất sợ mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời đi ngay. Hoặc không, khi lau nhà bạn có thể pha hỗn hợp 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn nhà bạn sẽ hết kiến và côn trùng khác.

7. Dùng dầu hỏa

Dầu hỏa như một thứ “khắc tinh” với loài kiến, do đó bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường. Loài kiến thấy dầu hỏa sẽ “tự hiểu” và rút lui khỏi nhà bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN