TOP 7 mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống hiện đại ngày nay

0
383

Có không ít mẹo nhỏ trong cuộc sống hàng ngày giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn. Vì vậy, chúng tôi đã dành thời gian để tìm hiểu và thử nghiệm những mẹo tuyệt vời đó. Điểm qua 7 trong dưới đây nhé!

1. Cẩn thận với những chiếc USB không rõ nguồn gốc

Cần phải cẩn trọng khi cắm những chiếc USB không rõ nguồn gốc vào máy vi tính của bạn. Bởi nó không chỉ có khả năng lây nhiễm lên máy các loại malware và virus nguy hiểm lên thiết bị, mà còn có thể phá hủy máy tính của bạn trong chớp mắt.

2. Giúp khách tìm nhà của bạn dễ dàng hơn

Hãy chụp ảnh ngôi nhà của bạn và gửi nó đến cho vị khách đó trong khi hướng dẫn họ cách di chuyển đến nhà của bạn. Điều này sẽ giúp họ tìm được nhà của bạn một cách nhanh chóng hơn.

3. Vệ sinh bàn phím

Để có thể lắp ráp bàn phím một cách chính xác sau khi làm sạch, hãy chụp ảnh nó trước khi tháo rời. Hướng dẫn tự làm sạch bàn phím Laptop

4. Hãy khóa xe của bạn bằng chìa khóa tay

Hãy dùng chìa khóa tay của bạn để khóa xe ôtô thay vì dùng chìa khóa điều khiển từ xa, bởi những tên tội phạm công nghệ cao có thể sử dụng máy móc chặn tín hiệu điều khiển từ chìa khóa của bạn.

Và tuyệt đối đừng bao giờ để chìa khóa nhà ở trong xe bởi nếu xe của bạn bị mất với chìa khóa nhà bên trong, bạn đang cho những tên tội phạm cơ hội để đột nhập nhà của bạn sau đó.

5. Bảo vệ bản thân khỏi các tài khoản MXH lừa đảo, giả mạo

Để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ lừa đảo trên mạng, giả mạo bản thân họ thành một ai đó mà họ thực tế không phải, bạn chỉ cần sử dụng chức năng “Tìm kiếm hình ảnh trên Google” (Search Google for images). Đơn giản bạn chỉ cần click chuột phải vào bức ảnh đại diện của họ, rồi click vào dòng Search Google for this image (với trình duyệt Cốc Cốc, là “Tìm kiếm hình ảnh này trên Google”). Nếu như bức ảnh đại diện này xuất hiện ở đâu đó trên mạng dưới một cái tên khác, chắc hẳn bạn nên cẩn trọng với người này.

6. Chú ý vào địa chỉ trang web

Trong trường hợp bạn phải nhập những thông tin nhạy cảm và riêng tư lên một website, hãy chắc chắn rằng địa chỉ trang web đó bắt đầu với cụm kí tự “https://”.
Những website chỉ bắt đầu với “http://” có một kết nối không bảo mật và những thông tin của bạn có thể dễ dàng bị chặn và sử dụng bởi tội phạm công nghệ cao.

7. Xem video giống như trên TV

Để YouTube hiển thị video ở chế độ toàn màn hình và chất lượng HD (nếu có) theo mặc định, hãy dán đoạn mã sau vào thanh công cụ tìm kiếm của Google: www.youtube.com/leanback.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN